Föstudagur 05.mars 2021
Fréttir

Margrét hefur áhyggjur – „Er virkilega þörf á að kvelja börnin svona?“

Máni Snær Þorláksson
Miðvikudaginn 2. desember 2020 14:10

Nú ganga börnin með grímur í skólanum. Mynd: Fréttablaðið/Ernir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Dóttir mín var að koma heim úr skólanum og er byrjuð að fá útbrot og áblástur útaf grímu notkun sama er að gerast með tvær vinkonur hennar, er virkilega þörf á að kvelja börnin svona?“

Þetta skrifar Margrét Friðriksdóttir frumkvöðlafræðingur á Facebook-síðu sína í dag en Margrét veitti DV góðfúslegt leyfi til að birta færsluna. „Það virðist einhver óþverri í þessum grímum,“ segir Margrét í samtali við DV um málið. „etta eru þessar bláu einnota sem þær fá gefins í skólnanum,“ segir hún síðan um grímurnar.

Í athugasemdum undir færslu Margrétar deila margir sömu áhyggjum og hún. „Það er betra að fá bara kóvid held ég. Mig klæjar svakalega í nefið undan glímunni. Held það séu eiturefni í þessu drasli. Kannski bara best að sauma grímuna,“ segir ein kona í athugasemd undir færslunni. „Það er víst Teflon í grímunum. Teflon hefur verið talið krabbameinsvaldandi,“ segir konan síðan áfram. „Ég fæ sting í lungun þegar ég er með þessar einnota, eitthvað eitur í þessu,“ segir Margrét þá.

Þrátt fyrir áhyggjur Margrétar og þeirra sem taka undir með henni er skýrt tekið á um grímuskyldu í þeim takmörkunum sem enn eru í gildi vegna kórónuveirunnar. „Andlitsgrímur skal nota í almenningssamgöngum, í verslunum og annarri þjónustu. Einnig skal nota andlitsgrímur þar sem ekki er unnt að tryggja 2 metra nálægðartakmörkun svo sem í heilbrigðisþjónustu, innanlandsflugi og -ferjum, almenningssamgöngum, leigubifreiðum og hópbifreiðum, í verklegu ökunámi og flugnámi, auk þess í menningarstarfsemi, starfsemi hárgreiðslustofa, snyrtistofa, nuddstofa, húðflúrstofa,  hundasnyrtistofa, sólbaðsstofa og annarri sambærilegri starfsemi,“ segir í upplýsingum um grímuskylduna á covid.is.

„Andlitsgríma skal hylja nef og munn. Undanþegnir grímuskyldu eru þeir einstaklingar sem fengið hafa Covid-19 og lokið einangrun. Jafnframt eru þeir undanþegnir grímuskyldu sem hafa ekki skilning eða þroska til að nota andlitsgrímu rétt eða geta það ekki af öðrum ástæðum, svo sem vegna heilsufars.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Forsætisráðherra Íslands fer á kostum – Þrasar í verslunum og var „vippað“ af Angelu Merkel

Forsætisráðherra Íslands fer á kostum – Þrasar í verslunum og var „vippað“ af Angelu Merkel
Fréttir
Í gær

Bókmenntasamfélagið á hliðinni í kjölfar umfjöllunar á Rás 1 – „Jæja gamli… ég myndi nú bara eyða þessu“

Bókmenntasamfélagið á hliðinni í kjölfar umfjöllunar á Rás 1 – „Jæja gamli… ég myndi nú bara eyða þessu“
Fréttir
Í gær

Verkstjóri fær ekki bætur eftir að mótor féll á höfuð hans – Lögregla og sjúkralið komu á vettvang

Verkstjóri fær ekki bætur eftir að mótor féll á höfuð hans – Lögregla og sjúkralið komu á vettvang
Fréttir
Í gær

Hjalti opnar sig um morðtilraunina sem sonur hans var dæmdur fyrir – „Áður en hann fékk höggið man hann lítið sem ekk­ert“

Hjalti opnar sig um morðtilraunina sem sonur hans var dæmdur fyrir – „Áður en hann fékk höggið man hann lítið sem ekk­ert“
Fréttir
Í gær

Öflugur jarðskjálfti í morgun en enginn órói í bili

Öflugur jarðskjálfti í morgun en enginn órói í bili