fbpx
Miðvikudagur 28.október 2020
Fréttir

Ásdís vill taka „frí“ frá Covid

Máni Snær Þorláksson
Þriðjudaginn 13. október 2020 12:21

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ég á vinkonu sem býr erlendis og fyrir nokkrum árum hrundi veröld hennar. Maðurinn hennar fór í smátannaðgerð sem átti að vera einföld.“

Svona hefst pistill sem Ásdís Ósk Valsdóttir, eigandi Húsaskjóls fasteignasölu, skrifar en pistillinn birtist á vef Mannlífs. Ásdís segir að annað hafi komið á daginn í þessari aðgerð sem átti að vera svona einföld. „Allt sem gat farið úrskeiðis klikkaði og hann endaði inn á spítala í marga mánuði og var um tíma ekki hugað líf. Á augnabliki breyttist líf hennar og hún þurfti að verða kletturinn og halda utan um börnin, manninn, vinnuna sína og síðast en ekki síst sjálfa sig. Á meðan maðurinn hennar lá enn þá milli heims og helju veiktist mamma hennar alvarlega.“

Ásdís segir að vinkona sín hafi fyrir nokkrum árum haldið fyrirlestur um þessa lífsreynslu þar sem hún sagði hvernig hún fór í gegnum þetta. „Hún talaði um mikilvægi þess að hafa rútínu. Hún byrjaði alltaf morguninn á því að setja í þvottavél. Hún sagði, alveg sama hvað ég var illa stemmd þá setti ég í vél, þá leið mér eins og ég væri búin að koma einhverju í verk. Stundum var þetta það eina sem ég gerði þann daginn.“

Þá segir Ásdís að vinkona sín hafi einnig talað um mikilvægi þess að taka sér frí frá álaginu. „Hún sagði, í klukkutíma á dag var ég Robin, ég var ekki eiginkona, ég var ekki starfsmaður, ég var ekki mamma og ég var ekki dóttir. Ég var Robin og ég nýtti tímann til að hugsa um allt nema það sem var í gangi. Ég nýtti þennan tíma til að hlúa að mér, setja mig í forgang. Ég fór í gönguferðir, ég hlustaði á tónlist. Ég gaf mér klukkutíma á dag,“ segir í pistlinum.

Að lokum tengir Ásdís reynslu vinkonu sinnar við það sem er í gangi núna, kórónuveiruna. „Núna, þegar við erum í hringiðu Covid og sjáum ekki til lands, velti ég því fyrir mér hvort við ættum ekki stundum að taka okkur „frí“ frá Covid,“ segir Ásdís. „Taka okkar tíma þar sem við hugum að okkur og okkar velferð. Hringjum í vini sem eru einmana. Hlustum á uppáhaldstónlistina okkar, förum í gönguferðir og erum í núinu. Tökum jafnvel heilan dag þar sem við lesum engar fréttir og njótum þess að vera til.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Hafnfirðingur ákærður fyrir flugeldamisferli – Ekki tekst að birta honum ákæru

Hafnfirðingur ákærður fyrir flugeldamisferli – Ekki tekst að birta honum ákæru
Fréttir
Í gær

Björgvin hvetur til aukinnar virðingar – Dóttirin og vinkonur hennar verða fyrir aðkasti í hverfinu

Björgvin hvetur til aukinnar virðingar – Dóttirin og vinkonur hennar verða fyrir aðkasti í hverfinu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Þórólfur óttast frekara smit

Þórólfur óttast frekara smit
Fréttir
Fyrir 2 dögum

„Því miður hefur það nú gerst sem við óttuðumst mest“

„Því miður hefur það nú gerst sem við óttuðumst mest“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ólíver brosir hringinn – hefur fengið skilaboð og símtöl frá öllum þeim sem hann dýrkar og dáir mest í lífinu

Ólíver brosir hringinn – hefur fengið skilaboð og símtöl frá öllum þeim sem hann dýrkar og dáir mest í lífinu
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ína lýsir stöðunni í Ameríku – „Þetta var alveg ótrúlegt ástand“

Ína lýsir stöðunni í Ameríku – „Þetta var alveg ótrúlegt ástand“