fbpx
Laugardagur 15.ágúst 2020
Fréttir

Segir Guðmund Frey hafa ruðst inn í húsið og ýtt manninum í gólfið og stungið hann ítrekað

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 14. janúar 2020 07:02

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Eins og fjölmiðlar skýrðu frá í gær er Guðmundur Freyr Magnússon í haldi lögreglunnar í spænska bænum Torrevieja á Spáni en hann er grunaður um að hafa orðið sambýlismanni móður sinnar að bana. Móðir hans segir að hann hafi brotið sér leið inn á heimili hennar með því að kasta gaskút í gegnum rúðu og síðan hafi hann ruðst inn í húsið vopnaður hnífi.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Haft er eftir Kristínu Guðmundsdóttur, móður Guðmundar, að þetta hafi gerst á þriðja tímanum aðfaranótt sunnudags. Hún segist vera  mjög ósátt við fréttaflutning spænska miðilsins Informacion sem sagði að Guðmundur hafi klifrað yfir vegg og komist inn á heimili hennar og hins látna. Þar hafi komið til átaka sem enduðu með að hinn látni féll á rúðu sem brotnaði og hafi hann hlotið fjölda áverka við það og hafi síðan látist. Informacion sagði einnig að eftir rannsókn lögreglu sé framburður Kristína ekki talinn standast.

Kristín segir þetta rangt. Guðmundur hafi kastað 14 kílóa gaskút í gegnum rúðuna og hafi síðan ruðst inn vopnaður hnífi. Hann hafi ýtt hinum látna í gólfið og síðan ítrekað lagt til hans með hnífnum. Það hafi orðið honum að bana. Hún sagði að glerbrot hafi verið á víð og dreif um íbúðina og hafi hinn látni skorist er hann reyndi að verjast. Haft er eftir henni að engin átök hafi átt sér stað því Guðmundur hafi haft hinn látna undir á skömmum tíma. Haft er eftir henni að Guðmundur hafi ekki náð að flýja af vettvangi áður en lögreglan kom og handtók hann.

Hún segir að Guðmundur hafi áður ráðist á hinn látna sem hafi þá fengið höfuðhögg og hafi þurft að liggja á sjúkrahúsi í kjölfarið. Einnig hafi Guðmundur verið úrskurðaður í nálgunarbann. Hann fékk þriggja og hálfs árs fangelsisdóm 2007 fyrir íkveikju og í fyrra hlaut hann annan fangelsisdóm sem hann hafði ekki hafið afplánun á.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Í gær

Fáséð að sálfræðingar gerist sekir um eins mikla vanþekkingu – „Særandi, niðrandi og beinlínis skaðleg“

Fáséð að sálfræðingar gerist sekir um eins mikla vanþekkingu – „Særandi, niðrandi og beinlínis skaðleg“
Fréttir
Í gær

Segir þátt Samherja brjóta eina helstu siðareglu blaðamanna – „Hverskonar vitleysa er þetta?“

Segir þátt Samherja brjóta eina helstu siðareglu blaðamanna – „Hverskonar vitleysa er þetta?“
Fréttir
Í gær

Icelandair sniðgekk 70 flugfreyjur – Sögusagnir um flugumenn Icelandair innan FFÍ

Icelandair sniðgekk 70 flugfreyjur – Sögusagnir um flugumenn Icelandair innan FFÍ
Fréttir
Í gær

Andlitsgrímur ódýrastar í Costco og Krambúðinni

Andlitsgrímur ódýrastar í Costco og Krambúðinni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Skýrsla eða ekki skýrsla: Verðlagsstofa staðfestir að hafa tekið saman upplýsingarnar

Skýrsla eða ekki skýrsla: Verðlagsstofa staðfestir að hafa tekið saman upplýsingarnar
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Sigur og ósigur Gylfa – Landsréttur snýr við frávísun í kynferðisbrotamáli sálfræðings

Sigur og ósigur Gylfa – Landsréttur snýr við frávísun í kynferðisbrotamáli sálfræðings