fbpx
Mánudagur 25.maí 2020
Fréttir

Endaði örmagna á geðdeild í gær – „Á meðan skálaði dómsmálaráðherra áhyggjulaus í „sjampó“ með vinum sínum“

Ritstjórn DV
Mánudaginn 17. febrúar 2020 11:20

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Til stóð að vísa Maní Shahidi, sautján ára gömlum trans-pilti, úr landi í morgun ásamt fjölskyldu sinni en brottvísuninni var frestað í kjölfar þess að Maní var lagður inn á barna- og unglingageðdeild Landspítalans. Fjöldi fólks vakti athygli á máli Maní í gær og kröfðust margir þess að Áslaug Arna Sigurbjörnsdóttir dómsmálaráðherra myndi gera eitthvað í málinu.

Áslaug tjáði sig þó ekkert um málið opinberlega í gær þrátt fyrir áskoranir þess efnis. Dómsmálaráðherrann var reyndar vant við látin í gærkvöldi þegar umræðurnar stóðu sem hæst. Áslaug var stödd á árshátíð laganema í HÍ í gærkvöldi og þar skálaði hún uppi í pontu á sama tíma og barist var fyrir því að barnaverndarsáttmáli Sameinuðu þjóðanna yrði virtur í máli Maní.

Eins og áður segir var brottvísun Maní frestað vegna innlagnar hans á BUGL en það var gertt vegna „alvarlegrar andlegrar vanheilsu“ hans. Læknar á geðdeildinni lögðust gegn því að Maní verði fluttur úr landi í því ástandi og staðfesti lögregla að það yrði ekki gert í dag.

Fjölmiðlakonan María Lilja Þrastardóttir gagnrýndi Áslaugu harðlega fyrir þögnina á Twitter-síðu sinni í dag. „Í gær endaði ungur (trans)drengur á geðdeild örmagna, vegna ómannúðlegar stefnu yfirvalda í garð hælisleitenda. Á meðan skálaði dómsmálaráðherra áhyggjulaus í „sjampó“ með vinum sínum.“

Þá deilir María mynd af Áslaugu þar sem hún er stödd á Hinsegin-dögum en margir hafa gagnrýnt Sjálfstæðisflokkinn undanfarið fyrir að skreyta sig með fjöðrum fjölbreytileikans án þess að leggja sitt af mörkum í að styðja hann, eins og í máli Maní.

Fleiri hafa gagnrýnt Áslaugu á samfélagsmiðlinum en Óskar Steinn, varaforseti Ungra jafnaðarmanna, er einn þeirra sem gerir það . „Á meðan Áslaug Arna segir brandara á árshátíð Orators óttast 17 ára Maní um líf sitt og býr sig undir brottvísun í nótt,“ segir hann.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Í gær

Þegar ég var kynskiptingur í fangelsi fyrir að kúga ráðherra

Þegar ég var kynskiptingur í fangelsi fyrir að kúga ráðherra
Fréttir
Í gær

Telur líklegt að Icelandair geti samið við flugliða utan Flugfreyjufélags Íslands

Telur líklegt að Icelandair geti samið við flugliða utan Flugfreyjufélags Íslands
Fréttir
Í gær

Eldur logaði í bíl

Eldur logaði í bíl
Fréttir
Í gær

Forsetaframbjóðandi vildi borga fimm ár fyrirfram

Forsetaframbjóðandi vildi borga fimm ár fyrirfram
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Aðeins einn greiddi atkvæði gegn samningi

Aðeins einn greiddi atkvæði gegn samningi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ragnar hljóp á sig og viðurkennir mistök – „Það kom mér á óvart hversu langt þetta er komið“

Ragnar hljóp á sig og viðurkennir mistök – „Það kom mér á óvart hversu langt þetta er komið“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

„Flugfreyjur fá aldrei laun frá bandaríska fjárfestinum sem þær sætta sig við“

„Flugfreyjur fá aldrei laun frá bandaríska fjárfestinum sem þær sætta sig við“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Auðveldara en áður að hækka verð og okra á viðskiptavinum

Auðveldara en áður að hækka verð og okra á viðskiptavinum