Föstudagur 13.desember 2019
Fréttir

Hannes sagður hafa náð nýjum botni – „Éttu skít með hníf og gaffli, gamlingi“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 17. september 2019 15:23

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Óhætt er að segja að viðbrögð Íslendinga við tísti Hannesar Hólmsteins Gissurarsonar séu nær öll af sama meiði. Hann er sagður hafa náð nýjum botni og sagt að halda kjafti. Hannes hefur í seinni tíð færst sífellt lengra í afneitun á hamfarahlýnun.

Í tístinu, sem er á ensku, líkir hann Gretu Thunberg við Barnakrossferðina. Hann segir aðgerðir hennar líkjast nútíma fjöldaæði. Hann segir enn fremur að börn séu ef til vill ekki best í að leiða þjóðir. Barnakrossferðin hófst árið 1212 og endaði með hörmungum en mörg þeirra voru síðar hneppt í þrældóm.

„Hún samanstóð af þúsundum barna sem ætluðu að heimta landið helga úr höndum múslima með kærleika í stað valdbeitingar. Hreyfingin endaði hörmulega, en trúarhitinn sem hún kveikti var meðal þess sem hrinti af stað fimmtu krossferðinni 1218,“ segir á Vísindavefnum.

Fjöldi fólks baunar á Hannes fyrir tístið. „Þarft þú ekki að fara að halda kjafti gamli,“ skrifar Elísabet nokkur. Finnbogi nokkur birtir einfaldlega myndir af sér með löngu töng á lofti. Donna nokkur segir Hannes heimskan og að hann hafi náð nýjum botni.

Sunna Ben segir hann sýna ömurlega vanvirðingu með þessu tísti sínu. „Það er ömurleg vanvirðing og rembingur þegar fólk afskrifar skoðanir og raddir barna sökum aldurs, eins og börn geti bara ekki vitað neitt. Greta Thunberg hefur tileinkað sig þessum málsstað 100% og veit ógeðslega mikið um það sem hún er að tala um – líklega talsvert meira en þú,“ skrifar Sunna.

Hér fyrir neðan má sjá viðbrögð fólks á Twitter

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 6 klukkutímum

Voru með fíkniefni innvortis

Voru með fíkniefni innvortis
Fréttir
Fyrir 6 klukkutímum

Martröð í 10-11 – Ráðist á Pétur á jólunum: „Þetta er ekkert líf“

Martröð í 10-11 – Ráðist á Pétur á jólunum: „Þetta er ekkert líf“
Fréttir
Í gær

Þjófar létu greipar sópa í Hlíðunum: Brutust inn í fimmtán geymslur

Þjófar létu greipar sópa í Hlíðunum: Brutust inn í fimmtán geymslur
Fréttir
Í gær

Milljarðatjón vegna óveðursins

Milljarðatjón vegna óveðursins