Föstudagur 13.desember 2019
Fréttir

Betlari áreitti og ógnaði fólki – Hatursglæpur í Breiðholti

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 16. júlí 2019 08:37

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Fimmtíu mál voru bókuð hjá lögreglunni á höfuðborgarsvæðinu frá fimm síðdegis í gær til fimm í nótt.

Starfsfólk í matvöruverslun í hverfi 108 óskaði eftir aðstoð lögreglu laust fyrir klukkan hálf sjö í gærkvöldi vegna hóps fólks, líklega mótmælenda, sem voru með læti og gáfu frá sér ýmis dýrahljóð. Ekki kom til afskipta lögreglu þar sem fólkið yfirgaf verslunina fljótlega. Stuttu síðar veittu lögreglumenn bifreið athygli sem ekið var gegn rauðu ljósi í hverfi 105. Í ljós kom að ökumaður var undir áhrifum áfengis og var hann látinn laus að lokinni sýnatöku. Lögreglan stöðvaði annan ökumann undir áhrifum áfengis og fíkniefna í herfi 104 rétt fyrir klukkan hálf átta og nokkrar kvartanir bárust vegna ölvaðs fólks í miðbænum.

Í Breiðholti var kvartað yfir áreiti og ógnun frá betlara um kvöldmatarleytið. Hann brást illa við ef hann var hunsaður og var loks vísað í burtu af lögreglu. Þá var tilkynnt um hugsanlegan hatursglæp í efra Breiðholti. Veist var utandyra að þremur múslimskum konum og er málið í rannsókn.

Tilkynnt var um rúðubrot í Árbæjarskóla rétt fyrir sjö í gærkvöldi og rétt fyrir átta var tilkynnt um ofurölvi og ósjálfbjarga mann utandyra í íbúðarhverfi í hverfi 112. Maðurinn var vistaður í fangageymslu þar til ástand lagast. Þá var tilkynnt um eld í ruslagámi við Rimaskóla rétt fyrir klukkan ellefu í gærkvöldi. Slökkviliðið slökkti eldinn skömmu síðar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 6 klukkutímum

Voru með fíkniefni innvortis

Voru með fíkniefni innvortis
Fréttir
Fyrir 6 klukkutímum

Martröð í 10-11 – Ráðist á Pétur á jólunum: „Þetta er ekkert líf“

Martröð í 10-11 – Ráðist á Pétur á jólunum: „Þetta er ekkert líf“
Fréttir
Í gær

Þjófar létu greipar sópa í Hlíðunum: Brutust inn í fimmtán geymslur

Þjófar létu greipar sópa í Hlíðunum: Brutust inn í fimmtán geymslur
Fréttir
Í gær

Milljarðatjón vegna óveðursins

Milljarðatjón vegna óveðursins