fbpx
Laugardagur 10.júní 2023
Fréttir

Þórir Björnsson er látinn: „Baráttumaður sem hafði hugrekki til þess að vera sá sem hann var“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 7. maí 2019 10:48

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þórir Björnsson, einn af stofnendum Samtakanna ’78 og elsti félagsmaður þeirra, er látinn. Hann lést þann 27. síðastliðinn og verður hann jarðsunginn nú fyrir hádegi í Dómkirkjunni í Reykjavík. Samtökin ´78 minnast hans á Facebook og segja að hann hafi verið einstakur maður. „Þórir var ákaflega heillandi, hlýr og vandaður maður. Hann tók virkan þátt í félagsstarfi Samtakanna ’78 alla tíð og var ávallt áberandi í gleðigöngu Hinsegin daga. Þórir var vinmargur og hafði unun af því að ferðast. Hann var heiðursfélagi MSC samtakanna í bæði Skotlandi og Englandi,“ segir í færslunni.

Samtökin þakka honum innilega fyrir baráttu hans. „Þórir var einstaklega örlátur á frásagnir frá fyrri tíð og þökk sé honum þekkjum við sögu okkar mun betur en ella. „Við eigum ekki að setja fólk í kassa. Það skiptir ekki máli af hvaða kyni þú heillast, við erum öll manneskjur“, sagði Þórir í viðtali við GayIceland sem tekið var í tilefni af níræðisafmæli hans árið 2016. Þórir heimsótti Samtökin ’78 síðast þegar blásið var til 40 ára afmælisveislu Samtakanna í Iðnó síðastliðið sumar. Þar, eins og svo oft áður, var Þórir hrókur alls fagnaðar og tók fullan þátt í hátíðarhöldunum,“ segir í yfirlýsingu samtakanna.

Þórir sofnaði aldrei á verðinum og segja samtökin hann hafa verið öflugan baráttumann. „Samtökin ’78 senda aðstandendum og vinum Þóris innilegar samúðarkveðjur. Með sorg í hjarta munum við öflugan baráttumann sem hafði hugrekki til þess að vera sá sem hann var, á tímum þar sem slíkt var óhugsandi fyrir marga. Fyrir það og fyrir baráttu hans í áranna rás verðum við ævinlega þakklát. Við munum heiðra minningu Þóris með því að sofna aldrei á verðinum og halda áfram baráttunni fyrir fullum réttindum og sýnileika hinsegin fólks á Íslandi.“

https://www.facebook.com/samtokin78/posts/2349791225078512

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fréttir
Í gær

Ný stjórn kosin hjá Hugarafli

Ný stjórn kosin hjá Hugarafli
Fréttir
Í gær

Svipti sig lífi eftir ítrekaðar frávísanir frá gistiskýlinu – Hafnarfjarðarbær neitaði að greiða gistinguna

Svipti sig lífi eftir ítrekaðar frávísanir frá gistiskýlinu – Hafnarfjarðarbær neitaði að greiða gistinguna
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Kristján kominn með harðskeyttan lögmann í stríðinu við Endurmenntun HÍ – Svona var atburðarásin þegar hann var rekinn

Kristján kominn með harðskeyttan lögmann í stríðinu við Endurmenntun HÍ – Svona var atburðarásin þegar hann var rekinn
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hökkuðu sjónvarpsútsendingar á Krím – Sýndu myndir af árásum Úkraínumanna

Hökkuðu sjónvarpsútsendingar á Krím – Sýndu myndir af árásum Úkraínumanna
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Sakaði réttarvörslukerfið um fordóma út af löngu gæsluvarðhaldi þegar dómurinn féll – Aftur úrskurðaður í gæsluvarðhald allt fram í desember

Sakaði réttarvörslukerfið um fordóma út af löngu gæsluvarðhaldi þegar dómurinn féll – Aftur úrskurðaður í gæsluvarðhald allt fram í desember
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Staðfest að Modestas sé hinn látni

Staðfest að Modestas sé hinn látni