Fjallalamb hefur fengið leyfi til að flytja lambakjöt frá Íslandi á Kínamarkað. Útflutningur getur hafist í næstu sláturtíð.
Þetta kemur fram í tilkynningu sem Matvælastofnun sendi frá sér. Undanfarin fjögur ár hefur stofnunin, í samvinnu við atvinnuvega- og nýsköpunarráðuneytið, utanríkisráðuneytið og sendiráð Íslands í Kína, unnið að öflun leyfis til útflutnings á lambakjöti frá Íslandi til Kína.
Samningur um skilyrði, heilbrigðiskörfur og eftirlit vegna útflutnings á lambakjöti frá Íslandi til Kína var undirritaður milli ríkjanna í fyrrahaust.
Í kjölfarið á því sótti Fjallalamb hf. á Kópaskeri um leyfi fyrir sláturhús, kjötpökkunarstöð og frystigeymslu fyrirtækisins til útflutnings á lambakjöti til Kína.
„Mikilvægustu kröfur Kínverja varða riðu. Einungis má flytja kjöt af lömbum yngri en 6 mánaða sem fædd eru og alin á riðulausum svæðum og jafnframt eiga sláturhús, kjötpökkunarstöðvar og frystigeymslur að vera á riðulausum svæðum.“
Í tilkynningunni segir að Fjallalamb uppfylli nú þessi skilyrði og aðrar kröfur kínverskra stjórnvalda. Fyrirtækið hafi nú verið sett á opinberan lista í Kína yfir fyrirtæki sem hafa leyfi til að flytja lambakjöt á Kínamarkað.