fbpx
Föstudagur 20.september 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Eplin falla við eikurnar

Fréttir

Davíð sýnir málþófi Miðflokksins skilning

Ritstjórn DV
Mánudaginn 27. maí 2019 09:28

Davíð Oddsson er ritstjóri Morgunblaðsins

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Svo virðist sem Davíð Oddsson, ritstjóri Morgunblaðsins og fyrrverandi formaður Sjálfstæðisflokksins, sýni Miðflokknum stuðning ef marka má skrif sem birtast í staksteinum Morgunblaðsins í dag.

Mikið hefur verið fjallað um málþóf Miðflokksmanna á Alþingi undanfarna daga vegna þriðja orkupakkans, en þingmenn flokksins hafa lagt dag og nótt við að ræða málið á þingi. Sitt sýnist hverjum um þessa aðferð Miðflokksins; sumir hafa bent á að þó meirihluti sé fyrir þriðja orkupakkanum á Alþingi sé ekki meirihluti hjá honum hjá þjóðinni, ef marka megi skoðanakannanir.

„Alþingi sýnir þessa dagana töluverðan áhuga á að upplýsa um lengd þingfunda, fjölda ræða, lengd þeirra og hverjir flytja þær. Og fjölmiðlar hafa sama áhugann á að segja frá þessu,“ segir í staksteinum blaðsins.

„Þegar að Alþingi kemur og umræðum þar um lagasetningu eða þingsályktunartillögu, líkt og um þriðja orkupakkann alræmda, er þó annað sem meira máli skiptir. Innihald umræðunnar er aðalatriðið og hvort næg umræða hafi farið fram og hvort öllum álitaefnum hefur verið svarað. Þá hefur þýðingu, ekki síst þegar um mál eins og þriðja orkupakkann er að ræða, þar sem meirihluti almennings er á öndverðum meiði við meirihluta þingsins, að umræðan hafi skilað sér til almennings og að hann hafi fengið gott tækifæri til að setja sig inn í málin.“

Höfundur staksteina, sem gera má ráð fyrir að sé Davíð Oddsson, segir að sjálfsagt sé að leyfa slíkum málum að gerjast vel í umræðunni. Og þegar ekkert liggur en á mál er mjög umdeilt, líkt og þriðji orkupakkinn, sé eðlilegt að leyfa umræðunni að taka sinn tíma, hvort heldur sem er innan þings eða utan.

„Í liðinni viku gerðist það til dæmis að ráðherraráð ESB samþykkti fjórða orkupakkann. Ísland þarf að taka afstöðu til hans á allra næstu misserum. Augljóst er að ýtarleg umræða þarf að fara fram um hann áður en þingið afgreiðir þriðja orkupakkann, enda halda ýmsir því fram að fyrri orkupakkar séu sérstök röksemd fyrir samþykkt þeirra næstu.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Drógu báðir upp hníf í slagsmálum í miðborginni

Drógu báðir upp hníf í slagsmálum í miðborginni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Konu hrint fram af svölum í Breiðholti – Alvarlega slösuð

Konu hrint fram af svölum í Breiðholti – Alvarlega slösuð
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Lögreglumenn á Reykjanesbraut undrandi: Brunaði fram úr löggunni á 150 kílómetra hraða

Lögreglumenn á Reykjanesbraut undrandi: Brunaði fram úr löggunni á 150 kílómetra hraða
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Jón Gnarr var fluttur á spítala í síðustu viku: „Þá var ég orðinn alveg ruglaður“ –  Grét eins og barn

Jón Gnarr var fluttur á spítala í síðustu viku: „Þá var ég orðinn alveg ruglaður“ –  Grét eins og barn