fbpx
Mánudagur 17.júní 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Gert að sæta nálgunarbanni eftir dreifingu hefndarkláms – Sendi 121 tölvupóst á 235 viðtakendur

Erla Dóra Magnúsdóttir
Þriðjudaginn 21. maí 2019 17:15

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Landsréttur staðfesti í gær úrskurð héraðsdóms um að karlmanni yrði gert að sæta nálgunarbanni. Maðurinn er grunaður um ofbeldi gagnvart barnsmóður sinni sem og barni.

Barnsmóðir mannsins hefur kært hann fyrir heimilisofbeldi og kynferðisbrot. Greinir hún svo frá að eftir að hún hafi slitið sambandi við barnsföður sinn hafi hann farið að dreifa hefndarklámi í formi mynda sem hann hafi tekið af henni á meðan á sambandi þeirra stóð.

Samkvæmt rannsókn lögreglu sendi maðurinn 121 tölvupósta á tímabilinu 4. febrúar til 29. mars á 234 mismunandi tölvupóstföng. Tölvupóstarnir innihéldu nektarmyndir af barnsmóður hans.  Háttsemin falli undir andlegt ofbeldi og sér sérstaklega meiðandi. Sendi hann sömuleiðis afrit af öllu póstunum á barnsmóður sína.

Í úrskurði segir að þegar barnsmóðirin hafi beðið manninn að flytja af heimili þeirra hafi hann „tryllst, sparkað í síðuna á henni og hellt yfir hana mjólk og slegið son þeirra [X] ára, kinnhesti er hann reyndi að stöðva föður sinn.

Talið var að nálgunarbann væri vægasta úrræðið til að reyna að tryggja frið konunnar, en maðurinn hafði fært lögheimili sitt til hennar eftir að rannsókn lögreglu hófst og sendi henni ýmis skilaboð sem lögregla taldi fela í sér andlegt ofbeldi og blygðunarsemisbrot.

Á meðan á nálgunarbanni stendur yfir má maðurinn ekki koma á eða nálægt heimili hennar, eða ekki nær en því sem nemur 50 metra radíus umhverfis heimilið. Þessi lengdarmörk gilda líka um vinnustað hennar. Hann má heldur ekki veita henni eftirför, nálgast hana á almannafæri eða hafa samband við hana með síma, í gegnum samfélagsmiðla, í tölvupóst eða með öðrum hætti. Nálgunarbannið er til sex mánaða.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Lögreglan lýsir eftir Heiðrúnu- Uppfært: Heiðrún fundin

Lögreglan lýsir eftir Heiðrúnu- Uppfært: Heiðrún fundin
Fréttir
Í gær

Segir samfélagið fordómafullt gagnvart öldruðum: „Feluleikur og þöggun er ekki heppileg“

Segir samfélagið fordómafullt gagnvart öldruðum: „Feluleikur og þöggun er ekki heppileg“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

41 mál bókað hjá lögreglu frá miðnætti – Grunur um miðnæturgrill

41 mál bókað hjá lögreglu frá miðnætti – Grunur um miðnæturgrill
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Frelsissvipt af barnsföður sínum – Borin út af heimilinu nakin, blóðug og marin

Frelsissvipt af barnsföður sínum – Borin út af heimilinu nakin, blóðug og marin