fbpx
Mánudagur 15.júlí 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Diamond Beach rokkar

Fréttir

Búið að loka fyrir fíkniefnaneyslu í gistiskýlinu við Lindargötu: „Áttuðum okkur á því að við þyrftum að vera með læti“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Mánudaginn 13. maí 2019 22:18

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Starfsmenn Gistiskýlisins við Lindargötu fagna nú sigri í langri baráttu en loks hefur verið lokað fyrir fíkniefnaneyslu sprautufíkla í gistiskýlinu. DV fjallaði ítarlega um ástandið í gistiskýlinu fyrr í vor og ræddi við einn starfsmanna þess, Tómas Jakon Sigurðsson, og borgarfulltrúann Baldur Borgþórsson, sem beitti sér í málinu. Í fyrstu umfjöllun DV um málið sagði Tómas meðal annars:

„Það er gríðarleg óánægja meðal starfsfólks niðri í gistiskýli og mikil starfsmannavelta hefur verið undanfarna mánuði. Aðalástæðan er sú að þarna eru rekin sjö neyslurými fyrir sprautufíkla og dreifast þau á allar þrjár hæðir hússins. Þetta skapar gríðarlega hættu fyrir bæði okkur starfsfólkið og líka skjólstæðingana sem búa í húsinu. Margir þeirra eru bara venjulegir karlar sem eru tímabundið heimilislausir, til dæmis vegna skyndilegra sambúðarslita og svo framvegis. Þessir menn eru margir ekki í neyslu.“ 

Mikill hiti var í málinu og var Tómasi sagt upp störfum strax eftir umfjöllun DV en uppsögnin var síðan dregin til baka.

Heiða Björg Hilmisdóttir, formaður Velferðarráðs, skýrði síðan frá því í viðtali við DV að nýtt athvarf fyrir sprautufíkla yrði opnað á Grandagarði í vor. Deilt var á það að skaðaminnkandi úrræðum væri blandað saman við neyðarhjálp fyrir aðra heimilislausa aðila en sprautufíkla, auk þess sem því var haldið fram að alls konar sprautufíklar, ekki bara heimilislausir notuðu aðstöðu í gistiskýlinu til að sprauta sig.

Tómas hefur nú ritað tilkynningu þar sem kemur fram að nú verði neyslurýmin aflögð og ýmsar úrbætur gerðar til að bæta aðbúnað starfsfólks og skjólstæðinga í gistiskýlinu. Segir Tómas og starfsmenn hafi orðið að vera með læti til að fá þessar breytingar í gegn:

Þau tíðindi hafa gerst hjá okkur í gistiskýlinu að lokað hefur verið fyrir neyslurými fyrir gesti og gangandi. Hér eftir eru þetta aðeins salerni fyrir skjólstæðinga skýlisins. Einnig eru að fara í gang framkvæmdir sem auka öryggi starfsfólks og gera lífið bærilegra fyrir skjólstæðinga. Þetta er alveg í takti við það sem við starfsfólkið á gólfinu lögðum til og ég þakka yfirmönnum mínum fyrir skjót og góð viðbrögð. Það er þannig hjá okkur borgarstarfsmönnum að allar ákvarðanir um stefnubreytingar eða framkvæmdir eru teknar langt fyrir utan okkar sjóndeildarhring. Við áttuðum okkur á því,að við þyrftum að gera læti til að fá athygli. Ekki var nóg að fara bara í fjölmiðla heldur þurftum við líka stuðning innan úr Ráðhúsinu. Við höfðum samband við Baldur Borgþórsson borgarfulltrúa og hann tók slaginn með okkur, alla leið, takk fyrir það. 

Sjá einnig:

„Tifandi tímasprengja“

Tómas rekinn úr starfi

Tómas ítrekar að hann hafi verið rekinn

Kerfið svarar

Baldur sakar Heiður um ósannindi

Nýtt athvarf fyrir sprautufíkla opnað í vor

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 11 klukkutímum

Brýtur Bjarni siðareglur?

Brýtur Bjarni siðareglur?
Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum

Pólverjar afturkalla framsalskröfu og alþjóðlega handtökuskipun í Euro-Market málinu

Pólverjar afturkalla framsalskröfu og alþjóðlega handtökuskipun í Euro-Market málinu
Fréttir
Í gær

Fjölskyldan sem týndist heil á húfi – Köld og skelkuð

Fjölskyldan sem týndist heil á húfi – Köld og skelkuð
Fréttir
Í gær

Yfirheyrslan: Karítas Harpa telur samskipti Tomma og Jenna byggð á misskilningi

Yfirheyrslan: Karítas Harpa telur samskipti Tomma og Jenna byggð á misskilningi
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Furðulegasta atvinnutækifæri Íslands – Hamsturinn fastur í klósettinu og eigandinn ráðþrota

Furðulegasta atvinnutækifæri Íslands – Hamsturinn fastur í klósettinu og eigandinn ráðþrota
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Lögregla kölluð út vegna konu sem var undarleg í háttum og ferðamanns sem hafði læst sig inni á almenningssalerni

Lögregla kölluð út vegna konu sem var undarleg í háttum og ferðamanns sem hafði læst sig inni á almenningssalerni