fbpx
Mánudagur 19.ágúst 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

„Góða fólkið“ á Íslandi afhjúpar óæskilegar skoðanir: „Flóttafólk og innflytjendur eru verkfæri gyðinga“

Hjálmar Friðriksson
Þriðjudaginn 23. apríl 2019 15:18

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Ég er stjórnmálakona í flokk í minnihluta og ég myndi gera ótrúlegustu hluti svo að Bjarni Ben myndi negla mig.“ Svo hljóðar ein játning í könnun sem vakið hefur talsverða athygli á Twitter.

Fyrir nokkru gerði kona að nafni Elísabet könnun þar sem hún spurði fólk hvort það teldi sig meðal „góða fólksins“ svokallaða og hvort viðkomandi hefði skoðun sem stangast á við það.

„Um 70% af góða fólkinu telur sig hafa amk eina forkastanlega skoðun. Er mjög forvitin um það hvaða óæskilegu skoðanir góða fólkið hefur,“ skrifaði Elísabet þann 20. apríl síðastliðinn.

Viðbrögðin létu ekki á sér standa því nú má lesa tæplega hundrað játningar „góða fólksins“ þar sem það greinir frá eigin skoðun sem fellur ekki beint að pólitískum rétttrúnaði. Líkt og fyrr segir eru þessar játningar nafnlausar en ýmislegt kemur þó fram í þeim. Algengt er að fólk segi fitufordóma eða bíllausan lífsstíl rugl, svo dæmi séu tekin.

Á samfélagsmiðlum er fólki oftar en ekki skipt upp í hópa, þar er stundum talað um Góða fólkið og Vonda fólkið. Góða fólkið er yfirleitt sé hópur sem talar fyrir öllu hinu góða, krefst betra samfélags og gerir það oft með miklum látum. Vonda fólkið er iðulega það fólk sem segir sína skoðun, og er sama hvað hinum háværa hópi „góða fólksins“ finnst.

Hér fyrir neðan má lesa játningar „góða fólksins“

 • 1. Kynjakvótar eru asnalegir 2. Bara af þvi að eg er kona þa a eg ekki að fa eh fram yfir kall sem er jafn hæfur. 3. Bændur á islandi eru ekki vondt folk sem hata dyr. 4. Fólk sem heldur að það se svo PC en er i raun bara fela sig a bakvið þig og heldur að það megi segja allt. 5. Eg kúra ennþa hja mömmu og pabba. 6. Fegurðarsamkeppnir eru asnalegar og stelpurnar sem eru að taka þátt eru allar að taka þatt i svona 3x skiptið og halda að þær eru að gera eh samfelagslega gott en i raun eru þær bara að fa followers a instagram ig promotea sjalfan sig. Þetta er purea kjötsyning. Ef þig langar að gera eh gott fyrir samfelagið menntaðu þig þa og farðu uti atvinnulifið með það hugarfar.
 • Bíllaus lífstíll á Íslandi er bara fyrir masókista
 • Þeir sem eru alltaf að tala um sósíalisma og hvað hann er kúl eru alveg jafn slæmir og þeir sem eru alltaf að tala um hvað kapítalismi er kúl.
 • Fótbolti kvenna er leiðinlegur og skil að hann sé ekki eins vinsæll
 • Fólk sem kvartar yfir „cancel culture“ we aumingjar. Ef eitthvað þarf að ganga lengra. Gapastokkar væru góð byrjun.
 • 1) Fólk er ógeðslega hörundsárt, self-righteous og fullt af sjálfbirgingshætti. Þetta er landlægt hjá bæði „vonda fólkinu“ (for lack of a better word) og góða fólkinu. 2) Hjólreiðafólk er almennt sömu neysludrifnu kapítalistasvínin og bíleigendurnir sem væla yfir stríðinu gegn einkabílnum.
 • 1. Mér finnst ekki í lagi að vera kominn hátt á þrítugsaldurinn og vera að hössla margar stelpur í einu, gildir sama með hin kynin. 2. Þegar fólk segir að það sé í lagi að vera feitur, það er ekki í lagi. En þeir sem eru að gera eitthvað í því, vel gert. Alveg jafn slæmt að setja út á of grannt fólk en samt finnst samfélaginu það vera réttlætanlegt.
 • Mér finnst ótrúlega skrítið hvernig einhver verður feitur. Ef ég væri búin að bæta á mig 10 kg af fitu myndi ég strax taka í taumana og rífa mig upp
 • ég er ekki með neina er frekar ósátt langar að hafa eitthvað en dettur ekkert í hug. Krísa
 • Ég vil Reykjavíkurflugvöll þar sem hann er í dag. Ég er hrædd(ur) um að það sé verið að færa hann af röngum ástæðum og einhverjir sérfræðingar tala um að það meiki ekki sense að færa hann í Hvassahraun (út af hvernig landið liggur og veðrið er osfrv).
 • Ég held að allir þeir sem hafa eh sterkar skoðanir á hvernig myndum konur posta á instagram og telja t.d. að þegar þær posta ‘sexy’ myndum séu þær að lítillækka aðrar konur sé bara ógnað af sjálfsöryggi þeirra. Við búum í samfélagi sem er mjög útlitsdýrkandi og það má rökræða heilbrigði þess en staðreyndin er sú að til er fólk af öllum kynjum sem tekur þátt í því en aðeins konur eru gagnrýndar fyrir það og sjálfsvirðing kvenna dregin í efa til að draga athygli frá sjálfsöryggi þeirra.
 • Mér finnst að fólk þyrfti að fara í gegnum eitthverskonar hæfnismat áður en það fengi að eignast börn.
 • Mér er drullusama um Hatari og eurovision mér finnst lagið skemmtilegt og pælingin fyndinn og nenni ekki að taka afstöðu gegn þáttökkunni
 • Heilbrigðisstarfsfólk ætti að vera skyldugt að vera með góða heilsu (hreyfa sig, drekka lítið, reykja ekki o.s.frv.)
 • Umhverfis vernd hjá einstaklingum er fín en bara dropi í hafið vs hvað stór fyrirtæki menga svo ég er bara going with the flow og geri bare minimum til að fá ekki gagnrýni. Auk þess held ég að það sé of seint að bjarga umhverfinu okkar, að því leyti að það verður mjög erfitt að búa á mörgum stöðum í heiminum á næstu árum vegna loftslagsbreytinga. Fínt að breyta lifnaðarháttum okkar en við erum ekki að plana td hvað við gerum þegar golfstraumurinn hættir að koma til Íslands (0c sumur, -40c vetur).
 • Elska að keyra á einkabíl, finnst strætó rukka alltof mikið miðað við hversu glatað fyrirbæri hann er, hækkun á eldsneytisverði til þess að ýta fólki út í umhverfisvænari lífstíl kemur bara niður á fólki sem býr úti á landi og treystir á einkabíl sem samgöngumáta þar sem aðrir kostir eru ekki til staðar (landsbyggðarstrætókerfið má rotna).
 • Það er ekki hægt að syngja á frönsku
 • Ég er á móti íslam, alveg eins og ég er á móti kristni og öllum öðrum trúarbrögðum
 • Sjálfstæðisfólk er svo fucking óþolandi hópur sem hefur ekki snefil af áhuga á mannréttindabaráttu hvers konar. Allt unga Sjálfstæðisfólkið á Twitter TEKUR ALDREI ÞÁTT Í NEINU SEM TENGIST MANNRÉTTINDUM. En fólk elskar það. Einstaklingshyggjan maður.
 • Ekki óæskileg en hef samt ekki áhuga á því að ræða hana á Twitter. Karlar og strákar mega vinsamlegast steinþegja miklu, miklu meira en þeir gera og HLUSTA þegar annað fólk talar. Líka þeir sem eru í „góða fólkinu“.
 • Fólk sem kaupir íbúðir til þess eins að leigja þær, og halda að þau séu rosalega sniðugir fjárfestar, eru snýkjudýr á samfélaginu þar sem 85% af fólki á leigumarkaði vill ekki vera þar og þessir „sniðugu fjárfestar“ eru eingöngu að auka samkeppni við fólk sem vill komast af leigumarkaði og hækka fasteignaverð og þarf að vekja upp umræðu um þetta. Ég á vini sem eru að gera þetta og ég horfi niður á þá fyrir það að vera í þessum „fjárfestingum“.
 • Einhleyp og vil að draumaprinsinn banki í öxlina á mér, nenni alls ekki að vera á tinder eða gera annað til að ýta undir þetta pikk.
 • Það eru bara tvö kyn, karl og kona, kynhneigðir eru hinsvegar allskonar.
 • Dópistar/fíklar geta sjálfum sér um kennt og fá ekki mikla vorkun frá mér. Þetta er í rauninni allt þeirra ákvörðun
 • Það er engin ástæða til þess að hlusta á fólk sem afneitar hlýnun jarðar og það má réttilega hunsa það
 • Tek ótrulega mikið eftir lituðu fólki, get ekki vanist því
 • Fordómar gegn muslimum eru slæmir en það er eðlilegt að varast islam
 • Lýðræði virkar ekki því við erum heimskir og tækifærissinnaðir apar með snjallsíma
 • boycotta evróvísíon er tilgangslaust
 • Fólk notar rökin „stórfyrirtæki og pólitíkusar bera ábyrgð á loftslagsbreytingum og allar breytingar þurfa að vera á þeirra frumkvæði“ því það nennir ekki að breyta neinu og langar að halda áfram óbreyttum lífsstíl (keyra bíl, borða kjöt, fara til útlanda, kaupa sér föt og þess háttar) án þess að fá samviskubit
 • fólk telur mig örugglega góða fólkið en ég vil trúa því innst inni að við séum öll aðeins meira complex heldur en yfirlýsingar annars fólks sem hefur tekið þátt í þessari könnun gefa í skyn. Við erum öll með einhverjar vinsælar og óvinsælar skoðanir. Og svona á landsmælikvarða þá eru fitufordómar og fl. málefni sem hafa verið snert á sennilega „vinsælu skoðanirnar“ þó þær séu óvinsælar á twitter, sem er hvað? 1% þjóðarinnar. Fólk sem vill taka þátt í umræðum, og fótboltaliðið sem asnaðist inn á þennan platform er hissa á því að það sé pólitískt. Damn hvað þetta eru boring rifrildi. Getur fólk ekki bara komist yfir það að það sé með ólík áhugamál. Bahh. Ogeðslega fyndið þegar fólk segir low-key sexist hluti og er ehv „þetta er óvinsæl skoðun“ umm nei.
 • Mér finnst að fólk eigi að fara eftir lögum og reglu alltaf þegar það er ekki markvisst að beita borgaralegri óhlýðni.
 • Ég er stjórnmálakona í flokk í minnihluta og ég myndi gera ótrúlegustu hluti svo að Bjarni Ben myndi negla mig
 • ég vona að engin af ykkur twitter femínistum eignist börn
 • Mennirnir í Hlíðamálinu voru saklausir og teknir af lífi í fjölmiðlum og af femínistum en enginn hefur beðið þá afsökunar.
 • Ég væri sjúklega til í að eiga bíl og nota hann mikið, en hef ekki efni á því og er þess vegna að nota strætó.
 • Áfram allskonar og allt það en „hán“ er samt hræðilegt persónufornafn.
 • Það þýðir ekki að fara til sálfræðings og ætlast til að hann hjálpi þér án þess að þú þurfir að gera neitt. Þú verður að vera tilbúin/n til að takast á við þín mál ef þú vilt fá hjálp.
 • Allir ættu að elska líkama sinn og virða. En að setja eitthvað samasemmerki milli þess að elska líkamann sinn og að leyfa sér að borða rusl og að hreyfa sig lítið sem ekkert er svo mikil þversögn! Það er brengluð hugsun að fara illa með líkamann sinn á sama tíma og maður talar um að elska hann.
 • Flóttafólk og innflytjendur sem eru ekki hvít eru verkfæri gyðinga.
 • Við eigum ekki að taka á móti öllum hælisleitendum og dyflinnarreglugerðin er í eðli sínu ekki slæm.
 • Öll opinberun og vitundarvakning á geðsjukdomum sé slæm fyrir samfélagið í heild.
 • Ég styð réttindabaráttu transfólks en finnst alveg galið að sjá transkonur keppa við cis konur í íþróttum. Það er ástæða fyrir kynjaskiptingu og þyngdarflokkum í íþróttagreinum og kynvitund breytir engu í því samhengi
 • Vændi á að vera löglegt og staðgöngumæðrun á að vera sjálfsögð, það er eina leiðin til að ganga úr skugga að það sé ekki verið að notfæra sér konur og fólk í kynlífsiðnaði. Öll eiturlyf eiga að vera lögleg, ekki bara gras. Mér er alveg sama þótt að fólk verði hátt heróíni eða sambærilegu, það á ekki að vera fangelsað fyrir það. Þeir sem selja eiturlyf gera það í flestum tilfellum af neyð og því fjarstæðukennt að heimta að því sé refsað ógeðslega harkalega bara af því að „salar enablea fíkn,“ ef það yrði bara lögleitt allt þá myndi þessi asnalega hringrás slútta. Íslendingar eru inherently racist og blindað af eigin forréttindum því þau þekkja ekkert annað en að hagnast á rasiskri heimsvaldastefnu vesturheimsins. Við erum aldrei að fara ná að snúa við loftslagsbreytingum og það mun alfarið bitna á suðurheiminum og það er einungis vesturheiminum að kenna. Hverjum er ekki fokking sama um plaströr á prikinu þegar það er fokking álverksmiðja (hættulega nálægt) við Hafnarfjörð? Það væri ekkert mál að snúa við loftslagsbreytingum ef mjög sérstakir 15 gaurar myndu leggja allt sitt auðæfi í það. Eftirspurn afmarkast ekki bara frá verslunarhegðun neytenda heldur aðallega út frá innviða kaupum á milli fyrirtækja, þú hefur ógeðslega lítið vald sem neytandi og því eru áhrif boycotta ógeðslega lítil en það funkerar aðallega til að snúa athygli almennings í vitlausta átt
 • Folk heldur að það megi leggja alla i einelt a twitter og það se rettlætanlegt af þvi að það er i goðaf
 • Mér finnst Bjarni Ben sexy
 • Kjöt og mjólk er óhollt fæði fyrir manneskjur og líkaminn okkur er ekki byggður til þess að borða það. Cancel culture þar af hætta, fólk getur gert mistök og lært af þeim og þá á að vera hægt að fyrirgefa þeim ef þau sýna að þau eigi það skilið. Kapítalismi drepur og demókratískur sósíalismi er líklega bestur fyrir öll samfélög
 • Hlýnun jarðar er smávægileg. Jákvæð mismunun er slæm.
 • Sumt fólk ætti ekki að mega eignast börn
 • Vegans og grænmetisætur mega alveg stundum slaka aðeins á.
 • Konur og karlar eru mjög ólík. Konur eru ekki litlir karlmenn og eru því ekki gerðar til að gera allt eins og þeir.
 • 1. Fólk ætti að hreyfa sig meira og hætta að upphefja fólk í ofþyngd sem „body positivity“. 2. Bíllaus lífstíll virkar ekki á Íslandi.
 • Fólk í ofþyngd er ekki minnihlutahópur. Fólk fæðist inn í minnihlutahópa.
 • 1. Ég hef ekkert rosalega mikinn áhuga né kvíða gagnvart loftlagsmálum og fæ ekkert samviskubit af því að ferðast oft. 2. Ég er kjötæta og nenni ekki að hætta því
 • Að vera „góða fólkið“ er afleiðing hjarðhegðunar. Við viljum öll tilheyra hópinum og sjáum að við fáum instant gratification út á að sýna öllum hvað einhver annar er illur og maður sjálfur góður. Bein afleiðing af þessu er sú ömurlega staðreynd að Trump verður líklega endurkjörinn forseti, því kjósendur Demókrata vilja góða og heiðarlega manneskju í forsetann. En sama hver verður fulltrúi þeirra þá mun Cancel Culture internetið finna slæma bletti í sögu viðkomandi sem dregur úr líkum þeirra til að ná kjöri.
 • Það er erfitt að vera fátækur á Íslandi
 • Vera, óákvörðuð vera — hvað er óákvörðuð vera eiginlega? Hún getur ekki verið þessi stóll eða þetta glas — því þá höfum við þegar ákvarðað veruna með tilliti til rúmtaks, tíma, formgerðar, efnis, og ótal annarra þátta. Við ættum að halda okkur við ákvörðunarleysið og halda því til haga að veran sé alls ekki ákvörðuð að neinu leyti. Þessi einskæra, tæra vera er því í reynd fullkomið tóm eða neind, algjört innihaldsleysi, form hugsunarinnar eitt og sér, algjörlega óáþreifanleg — hún er ekkert tiltekið, hvorki þetta né hitt — það er að segja, hún er ekkert. Af verunni, óákvarðaðri, einni saman, hefur hugurinn leiðst til þess sem virðist hinni hversdagslegu meðvitund vera andstætt hugtak: neindina. Neindin blasir við okkur. Hún er ekki, hún er skortur á tilvist. Þrátt fyrir það virðist svo sem neindin, að einhverju leyti, sé — hún er til staðar, við getum talað um hana, neindin er — sem þýðir að við erum að því er virðist komin aftur á byrjunarreit, hugurinn er á ný rétt eins og í byrjun. Þegar við hugum svo aftur að verunni komumst við þó aðeins aftur að neindinni, og frá neindinni komumst við aðeins aftur að verunni. Þannig förum við stöðugt í hring.
 • Tinder er viðbjóður
 • Mér finnst konur fá meiri og betri tækifæri í tónlist í dag en menn og minni kröfur gerðar á gæði tónlistar þeirra.
 • mikið af „empowering“ kjaftæði (lesist: „sexí“ sjálfur, nánast ljósblátt klám á samfélagsmiðlum og þess háttar, ég er ekki að tala um einfalda nekt), þó það sé gert á ~eigin forsendum~, er aðallega olía á eld klám- og hlutgervingar þó það gefi einstaklingnum á tilfinninguna að hún hafi stjórn á því hvort aðrir/samfélagið hlutgeri hana eða ekki eiginlegt ‘þú getur ekki hlutgert mig gegn mínum vilja ef ég geri það fyrst’, svipað og að taka stjórn á höfnun í lífi sínu með því að ýta fólki frá sér því ‘þú getur ekki yfirgefið mig ef ég afneita þér fyrst’ og það hefur sömu niðurstöðu fyrir utan einhvers konar öryggistilfinningu (empowerment? flott) sem fylgir því að hafa þetta svokallaða val og mér finnst ekki and-feminískt að gagnrýna konur fyrir að vera hluti af vandamálinu þó þær vilji það sjálfar, ekki frekar en það er ekki and-feminískt að gagnrýna aðra en konur fyrir það sama
 • Ég er nánast hætt að borða kjöt en mer finnst það að hætta að borða kjöt mun ekki hjalpa náttúrunni á sama hátt og ef við td hættum að flytja inn hluti með skipum. Fólk sem kaupir hluti á netinu, kaupir innflutta hluti í búðum og er almennt séð uppfullt af neysluhyggju en predikerar svo yfir mer fyrir að borða ennþa smá kjöt má 100% eiga sig
 • Íslendingar eiga ekki að hætta að fljúga útaf því að það sé svo mengandi. Jú mjög mengandi en við erum svo lítill dropi í stóra samhenginu. Endurheimtum frekar votlendin og setjum umhverfisskatta á stórfyrirtæki sem menga mest. Fólk hefur gott að kynnast nýjum menningarheimum. Ég held að það myndi fjölga verulega í Miðflokksliðinu ef við myndum öll hætta að ferðast um heiminn. Ferðalög hafa gert Íslendingum gott. Nema ferðir til Benedorm. Mætti svosem banna það.
 • Bob Dylan er bara semi.
 • Mér finnst „not all men“ vera gild rök. Ég tek oft inn á mig allskonar alhæfingar um menn, fatta svo að ég er jafn saklaus og konur, verð sár út í alhæfinguna og er þá kominn í of mikið uppnám til að spá í innihaldið.
 • Líkamsvirðing ætti að snúast um að manneskja sé sátt með eðlilega líkamsþyngd, til að berjast gegn átröskun t.d. En í staðinn er reynt að halda því fram að eðlilegt og jafnvel heilbrigt sé að vera offeitur og það sendir svo slæm skilaboð út í samfélagið. Það er hvorki heilbrigt né eðlilegt að vera offeitur og það á ekki að setja slíka einstaklinga á sama stall og minnihlutahópar. Því ólíkt minnihlutahópum er þó allavega mögulegt fyrir offeitt fólk að breytast.
 • Mér finnst kynjaveislur bara kósý og skemmtileg hefð. Allir hittast og fá köku. Ekki eins og það sé einhver hræðilegur fyrirboði um kynjað uppeldi barnsins í framtíðinni.
 • Það kann vel að vera að þú sért ánægð/ur með líkama þinn en það er fokking óhollt að vera feit/ur
 • Hatari og stuðningsmenn þeirra eru uppfullir af „White Saviour Complex“ og kærðu sig fæstir um ástand Ísraels og Palestínu fyrir Eurovision keppnina í fyrra 🙂
 • Reykjavík er ömurleg
 • Það er búið að breyta skilgreiningunni á nauðgun en allir láta eins og við séum að tala um gömlu skilgreininguna.
 • Barnagirnd er kynhneigð. Þar af leiðandi er ómögulegt að breyta henni eða lækna hana (þó það sé mögulega hægt að bæla hana að einhverju leyti).
 • Staðgöngumæðrun er æskileg í sumum tilfellum.
 • Fat acceptance hreyfingin er hættuleg og fólk sem glímir við offitu sem segist hamingjusamt lifir í sjálfsblekkingu, lífsgæði þess myndu aukast margfalt við breyttan lífsstíl. Það er þó ekki þar með sagt að það sé verra fólk en aðrir en „healthy at all sizes“ er einfaldlega kjaftæði sem þarf að uppræta sem allra fyrst. Sumir þeir sem hafa hæst á twitter um „réttar“ skoðanir sínar virðist oftar en ekki vera sjálfumglöðustu eineltisseggir landsins.
 • Stelpur sem pósta myndum af sér hálfnöktum á Twitter eða Insta undir því yfirskini að þær séu feministar og þetta sé „empowering“ eru með því að lítillækka okkur konur og eru bara að gera þetta vegna þess að þær þjást af athyglissýki og eru í raun bara að framleiða ókeypis klám. Hef alltaf á tilfinningunni að svona 97% af like-unum sem þær fá séu eins og nýju fötin keisarans. Fólk þorir ekki að segja neitt en telur sig vera að gera rétt með því að henda í like, en finnst þetta ábyggilega ekkert frekar í lagi en mér.
 • Mjög skrýtin skoðun, en ég tel samkynhneigð og trans fólk ekki vera eðlilegt og lít hálf partinn á þetta sem geðkvilla þar sem mér finnst þetta fara gegn öllum lífeðlislegum hvötum. Mér er samt alveg sama og styð þetta fólk alla leið í baráttu sinni fyrir jafnrétti þar sem þetta er engann veginn skapandi fyrir þau sjálf eða samfélagið.
 • Stundum finnst mér eins og hvítar, íslenskar millistéttastelpur átti sig á því nýkomnar á háskólaaldur að þær gleymdu að þróa með sér persónuleika. Verandi í e.k identity lofttæmi grípa þær bara í allar mögulegar og ómögulegar réttindabaráttur til að kompenseita karakters- og auðkennisleysi sitt – fitufordómar (give me a break), að mega ekki vera með indjánafjaðrir, ekki gera grín að white trash, einhver án djóks tuðaði undan slutshaming meðal Kardashian trúðanna…?! Og nei það hefur þér enga intellektúal vikt að flíka því hvað þú dýrkar lágmenningardót eins og Kardashians og Rupaul þegar þú ert alin upp á einhverju menningarheimili. Það er bara basic afþreying að fíla og gerir þig ekkert merkilega/n. Annars held ég að þetta persónuleikaleysi kvenna eigi sér félagslegar rætur í því hvernig þykir samfélagslega ‘ókvenlegt’ að sökkva sér í áhugamál eða vera nörd. Það eru ekki mannréttindi að eignast börn. Sorrí Freyja.
 • Þó svo að ég sé ekki sammála honum í einu og öllu, þá hefur Jordan Peterson með verkum sínum verið meira til góðs heldur en ills.
 • Jordan Peterson er hott sem kynvera.
 • allir leigusalar eru trash, það má stela af vinnuveitanda
 • Ef þú lifir mjög óheilbrigðum lífsstíl út af einhverju sem er auðveldlega hægt að koma í veg fyrir, t.d. lélegri næringu eða skort á hreyfingu þarftu að hætta að vera ánægð/ur með líkamann þinn og rífa þig í gang. Taktu matarræðið í gegn og farðu í ræktina.
 • Þegar góða fólkið fer á samfélagsmiðla til að cancella einhvern eða eitthvað, eða að skamma fólk fyrir að segja eitthvað óæskilegt þá er það að gera vandamálin og þar með heiminn verri fyrir sömu hópa. Vonda fólkið er heiðarlegra og betra fólk imo.
 • 1. Nenniru plís að hætta að promota þessa tribal skiptingu sem gerir engum gott? Fatta að þetta er meme-ish en kommon, græðir enginn á ofureinföldun á skoðunum… 2. Fólk yfir ákveðinn aldur á að missa kosningarétt sinn. 3. Það á EKKI að breyta klukkuni, vil alls ekki að það sé orðið niðamyrkur þegar maður klárar vinnuna sína. 4. Dettur tbh ekkert annað í hug..
 • Ofurmeðvitund Íslendinga á eigin neyslu, þá sérstaklega á plasti, kjöti, osfrv, er hlægilegur brandari því öll þjóðin er ekki dropi í hafið í alþjóðlegu samhengi. Fátt er jafn fyndið og að fólk telji það skipta máli að einhver staður í Reykjavík sé ekki með plaströr lengur eða að nokkrar hræður á eyju í Atlantshafi fljúgi aðeins sjaldnar. Hérna spilar líka inn í uppblásið álit Íslendinga á Íslandi, við teljum okkur stórveldi en ekki smáþjóð. En höldum áfram að æsa okkur á netinu og virtue signalla eins og þetta sé spurning um líf og dauða í hvert skipti, þá finnst okkur við hafa einhverja stjórn á lífinu.
 • Flestir íslenskir femínistar eru fullir af eigin forréttindum. Eins og ókeypis dömubindi á klósett. Baráttumál sem angar af hvítum forréttindum. Sama með vegans. Anga af hvítum forréttindum. Fólk þarf að lesa meira eða eitthvað.
 • Ég er kona en ég tengi ekki við flesta feminísta. Hef mjög oft skoðanir sem taldar eru karlrembulegar en mér finnst það bara basic.
 • Ég vorkenni fólki með barnagirnd
 • Ég er fylgjandi hvalveiðum.
 • Ég elska einkabíla, þoli ekki strætó. Borða kjöt og mun aldrei hætta því. Tala aldrei um það á Twitter því allir halda að ég sé bíllaus vegan með saklaust bros.
 • Það er frábært að fara í ljósabekk
 • Vegan matur er ekki of dýr. Besta leiðin til að spara óháð mataræði er að kunna að elda frá grunni, ekki bara notast við unnin matvæli.
 • Fólk eldri en 67 ára ætti ekki að fá að kjósa
 • Ég mundi sjálf(ur) ekki vilja eignast barn með downs-heilkenni. Ég tel að uppeldi þeirra sé einungis á færi ríkari hópsins í þjóðfélaginu.
 • Fitufordómar eru góðir
 • Trúi ekki á þróunarkenninguna
 • mér finnst eðlilegt að allir ákveði þungunarrof þegar þau komast að því að fóstrið sé með downs syndrome og mér finnst ekki endilega slæmt þótt það útrýmist
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

5 tilefni til skrúðgöngu á Íslandi

5 tilefni til skrúðgöngu á Íslandi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Dóttir Þórönnu grætur af gleði: „Ég sat skjálfandi og stjörf í gærkvöldi“

Dóttir Þórönnu grætur af gleði: „Ég sat skjálfandi og stjörf í gærkvöldi“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Tekjublað DV kemur út á þriðjudag

Tekjublað DV kemur út á þriðjudag
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Hjörvar tjáir sig um óvæntan brottrekstur

Hjörvar tjáir sig um óvæntan brottrekstur
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Skúli í Subway gáttaður á Sveini Andra – „Ég bara spyr, hverjir hafa ekki lent í þessu?“

Skúli í Subway gáttaður á Sveini Andra – „Ég bara spyr, hverjir hafa ekki lent í þessu?“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Guðmundur Ingi kominn með ökklaband – Gagnrýnir fjölmiðla fyrir umfjöllun um afplánun utan fangelsis

Guðmundur Ingi kominn með ökklaband – Gagnrýnir fjölmiðla fyrir umfjöllun um afplánun utan fangelsis