fbpx
Sunnudagur 26.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Harðar fjölskyldudeilur milli Brynjars og Gústafs: „Eigið eftir að fá eftirminnilega á lúðurinn“

Ritstjórn DV
Föstudaginn 19. apríl 2019 11:39

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Í Völuspá er Ragnarökum lýst svo að bræður munu berjast og að bönum verðast. Líklega hefur höfundur ekki verið að vísa þar til þriðja orkupakkans en nú er sú staða uppi að bræðurnir Brynjar Níelsson, þingmaður Sjálfstæðisflokksins, og Gústaf Níelsson berjast hart vegna þess máls. Á dögunum lýsti Brynjar skoðun sinni á þriðja orkupakkanum og sagðist fylgjandi honum. Nú nokkrum dögum síðar skrifar Gústaf athugasemd við þá færslu og segir bróður sinn vera „sporgöngumann Brusselvaldsins“.

Gústaf Níelsson

Síðastliðinn mánudag lýsti Brynjar því yfir á Facebook að það væri honum óskiljanlegt að vilja hafna þriðja orkupakkanum. „Nokkuð stór hópur „grasrótarinnar“ er heitt í hamsi vegna innleiðingar 3ja orkupakkans. Ég hef gert grein fyrir afstöðu minni og mér gengur ekkert annað til en að gæta hagsmuna okkar, annars vegar þeirra sem felast í EES samstarfinu og hins vegar að tryggja um leið yfirráð okkar yfir orkuauðlindinni, hvernig eignarhaldi okkar er háttað og hvort við tökum þátt í innri markaði með sölu á orku til evrópu í gegnum sæstreng. Því er mér óskiljanlegt hvernig hagsmunum okkar er betur borgið með því að hafna 3ja orkupakkanum,“ skrifaði Brynjar.

Hann bætti svo við að þó hann hlustaði á grasrót flokksins þótt fylgdi hann henni ekki í blindni: „Mér þykir afskaplega vænt um „grasrótina“ og er í miklum samskiptum við hana og hlusta. Ég er hins vegar ekki þannig maður að afstaða mín fari eftir því hvernig vindar blása hverju sinni, hvorki hjá „grasrót“ flokksins eða annars staðar. Þið hafið kosið rangan mann á þing ef þið haldið það, kæru vinir.“

Einn vinur Brynjars á Facebook spyr hann í athugasemd hví honum sé illa við grasrótina, það hafi nú verið hún sem kaus hann á þing. „Að því að við erum öll saman í flokknum, Héðinn. Flokknum sem er okkur svo kær. Mér finnst alveg óþarfi að skipta honum upp grasrót á móti forystu. Ég vil frekar tala um trausta flokksmenn. Ég veit alveg hverjir hafa verið mínir stuðningsmenn og hef verið í góðu sambandi við þá. Þeir eru margir ósammála mér í þessu orkupakkamáli en ég tek alltaf hagsmuni þjóðarinnar fram fyrir allt annað,“ svarar Brynjar.

Það er þessi athugasemd sem verður til þess að Gústaf hjólar í bróður sinn. „Brynjar Níelsson það er alveg augljóst að í þessu máli fara ekki saman hagsmunir flokksforustu og grasrótar flokksins og hvað þá hagsmunir þjóðarinnar. Þið sporgöngumenn Brusselvaldsins eigið eftir að fá eftirminnilega á lúðurinn í næstu kosningum og höggið verður slíkt að það er bara ekkert víst að þið rísið á fætur aftur,“ segir Gústaf.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Ákvörðun Útlendingastofnunar afturkölluð – Mayeth verður ekki send úr landi í bili

Ákvörðun Útlendingastofnunar afturkölluð – Mayeth verður ekki send úr landi í bili
Fréttir
Í gær

Magnús ákærður – Talinn hafa svikið út 85 milljónir frá Sparisjóði Siglufjarðar

Magnús ákærður – Talinn hafa svikið út 85 milljónir frá Sparisjóði Siglufjarðar
Fréttir
Í gær

Ríkisskattstjóri gefur ekki upplýsingar um 10 tekjuhæstu í ár

Ríkisskattstjóri gefur ekki upplýsingar um 10 tekjuhæstu í ár
Fréttir
Í gær

Pálmi sparar ekki stóru orðin: „Illa innrætt og heimskt fólk“

Pálmi sparar ekki stóru orðin: „Illa innrætt og heimskt fólk“
Fréttir
Í gær

18 ára piltur í vanda eftir ofsaakstur á Kringlumýrarbraut

18 ára piltur í vanda eftir ofsaakstur á Kringlumýrarbraut
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Eitt stærsta fíkniefnasmygl sögunnar – Fjórir Íslendingar í haldi – Kókaínið metið á hundruði milljóna

Eitt stærsta fíkniefnasmygl sögunnar – Fjórir Íslendingar í haldi – Kókaínið metið á hundruði milljóna
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Guðni forseti birtir hjartnæma mynd af föður sínum: „Segjum bara að nú reki Patti smiðshöggið“

Guðni forseti birtir hjartnæma mynd af föður sínum: „Segjum bara að nú reki Patti smiðshöggið“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Lögregla varar við umferðartöfum – Hér gætu orðið miklar tafir í dag

Lögregla varar við umferðartöfum – Hér gætu orðið miklar tafir í dag