fbpx
Miðvikudagur 22.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Guðmundur er ekki fórnarlamb: „Ég bið fólk að hugsa um sig sjálft: er verið að grilla í mér?“

Erla Dóra Magnúsdóttir
Fimmtudaginn 18. apríl 2019 11:32

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

DV greindi í gær frá óskemmtilegri reynslu þingmannsins Guðmunds Andra Thorssonar í Hagkaup þar sem maður hélt reiðilestur yfir honum og kallaði hann samfylkingardrullu. Á Facebook lýsti  hann því að hann hafi þarna mætti netbræðinni í raunveruleikanum og varð mikið um. Í dag greinir Guðmundur frá því á Facebook að sú athygli sem frásögn hans fékk hafi komið honum á óvart.  Hann bendir á að markmið færslunnar hafi ekki verið að gera sjálfan sig af fórnarlambi heldur að vekja athygli á þeim manni sem hann hitti fyrir. Virkan í athugasemdum í persónu.

„Í gær sagði ég frá kyndugri reynslu í búðarferð en áttaði mig satt að segja ekki á því að sú litla lýsing myndi vekja athygli umfram aðrar eða fara um þræði netsins eins og raunin varð. Ekki víst að ég hefði fært þetta til fésbókar ef ég hefði áttað mig á því enda hef ég aldrei viljað útmála mig sem fórnarlamb eins eða neins, eins og mér virðist að einhverjir vilji skilja þessa færslu. Alls ekki. Ég er sæll og glaður að vanda.“

Guðmundur bendir á að margir hafi lent í mun verra aðkasti en hann lenti í í Hagkaup. Atvikið hafi átt sér stað í afar hversdagslegum kringumstæðum, verslunarferð í Hagkaup.

„Þetta var lýsing á ógnandi framkomu. Færslan snerist með öðrum orðum ekki um mig að öðru leyti en því að lýsa undrun minni yfir að hitta augliti til auglits sjálfan „Virkan í athugasemdum“ sem leit út eins og hver annar maður að versla. Færslan snerist um hann.“

Guðmundur biður fólki því að hugsa ekki um hann sjálfan í frásögninni heldur þau mörk sem við setjum, eða ættum að setja okkur í samskiptum við aðra. Jafnvel þó samskiptin séu við opinberar persónur eins og þingmenn.

„Hún snerist um það andrúmsloft reiði og öfga sem stöðugt er magnað af tilteknum öflum – pólaríseringuna – og birtist meðal annars á svona hátt. Og getur birst á svo miklu miklu verri hátt. Og ég bið fólk að hugsa um sig sjálft: er verið að grilla í mér? Er verið að espa mig upp? Er verið að ala á óþarfa áhyggjum hjá mér?“

Sjá einnig: Guðmundur lenti í óhugnanlegu atviki í Hagkaup

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 10 klukkutímum

Forstjóri Sýnar botnar ekkert í RÚV: „Kostulegt og kannski efni í áramótaskaup ef út í það er hugsað“

Forstjóri Sýnar botnar ekkert í RÚV: „Kostulegt og kannski efni í áramótaskaup ef út í það er hugsað“
Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum

Laus úr fangelsi eftir að hafa bitið tunguna úr eiginmanni sínum í Reykjavík

Laus úr fangelsi eftir að hafa bitið tunguna úr eiginmanni sínum í Reykjavík
Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Tveir hafa kvartað vegna Sigríðar: Telja hana vanhæfa til að sitja í nefnd um ráðningu nýs seðlabankastjóra

Tveir hafa kvartað vegna Sigríðar: Telja hana vanhæfa til að sitja í nefnd um ráðningu nýs seðlabankastjóra
Fréttir
Fyrir 16 klukkutímum

Hótaði að berja starfsfólk verslunarinnar ef hann fengi ekki nammipokann aftur

Hótaði að berja starfsfólk verslunarinnar ef hann fengi ekki nammipokann aftur