fbpx
Fimmtudagur 18.júlí 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Orðið á götunni

Diamond Beach rokkar

Fréttir

Birgir hrökk í kút: Beinbrotinn ástvinur með alzheimer beið í 7 mánuði eftir vistun á hjúkrunarheimili

Erla Dóra Magnúsdóttir
Föstudaginn 22. mars 2019 14:15

Samsett mynd

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Aldraður ættingi Birgis Guðjónssonar, læknis,  sem býr úti á landi þurfti að bíða í tvo daga eftir að fá samband við heimilislækni vegna veikinda. Annar ástvinur hans mátti flakka á milli geymslustaða í 7 mánuði áður en hann fékk varanlegri vistun á hjúkrunarheimili. Þetta kemur fram í pistli Birgis í Morgunblaðinu.

„Margt hef ég séð og heyrt en hrökk við þegar ég frétti að öldruðum ættingja í þorpi úti á landi sem reyndi að ná til heimilislæknis síns vegna veikinda var sagt að hann mætti hringja eftir tvo daga, ekki fyrr. Hvar gæti verið lengri biðtími eftir einföldu símtali?“

Birgir segir að Svandís Svavarsdóttir, heilbrigðisráðherra, virðist telja að heilbrigðiskerfið á Íslandi sé eitt hið besta í heimi og orðið enn betra undir hennar stjórn. Því séu þó ekki allir sammála. Birgir rifjar svo upp orð Sigurðar Guðmundssonar, fyrrverandi landlæknis, sem hann lét falla á RÚV fyrir skömmu, þar sem Sigurður segir heilbrigðiskerfið bregðast öldruðum.

„Manni rennur til rifja hvernig við komum fram við aldrað fólk. Þetta er fólkið sem er fætt um og fyrir miðja síðustu öld. Þetta er fólkið sem bjó Ísland til eins og það er núna sem við erum að græða á og njóta en okkur tekst ekki þegar á bjátar og ekki síst þegar fólk er með langvinna erfiða sjúkdóma sem versna hægt. Þar stendur heilbrigðisþjónustan sig ekki nægilega vel,“ sagði Sigurður.

Birgir á ástvin sem er langt leiddur af alzheimer-sjúkdómnum. Þrátt fyrir að vera með alzheimer og þar að auki mjaðmaliðsbrotinn beggja vegna þurfti ástvinurinn að hýrast á mismunandi geymslustöðum í ríflega sjö mánuði áður en hann komst að hjá hjúkrunarheimili. Það er því ekki að furða að Birgir spyrji sig:

„Hvað þyrftu mörg fleiri bein að brotna til viðbótar í slíkum tilfellum til að stytta biðtíma?“

 

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Vilja láta stórskulduga sitja sektir af sér – Sáralítið innheimtist af hæstu sektunum

Vilja láta stórskulduga sitja sektir af sér – Sáralítið innheimtist af hæstu sektunum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Æpandi þögn lögreglu í Bauhaus-málinu

Æpandi þögn lögreglu í Bauhaus-málinu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Tekjur Vaðlaheiðarganga 35-40% minni en áætlað var

Tekjur Vaðlaheiðarganga 35-40% minni en áætlað var
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Albert lést á þriðjudaginn – Ragnar hefur fengið nóg: „Hver verður næstur, verður það sonur þinn?“

Albert lést á þriðjudaginn – Ragnar hefur fengið nóg: „Hver verður næstur, verður það sonur þinn?“
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Fjölskyldan sem týndist heil á húfi – Köld og skelkuð

Fjölskyldan sem týndist heil á húfi – Köld og skelkuð
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Yfirheyrslan: Karítas Harpa telur samskipti Tomma og Jenna byggð á misskilningi

Yfirheyrslan: Karítas Harpa telur samskipti Tomma og Jenna byggð á misskilningi