fbpx
Þriðjudagur 19.mars 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Björgvin Þór trylltist þegar hann var beðinn um að fara úr skónum: „Ég stúta þér síðar“

Hjálmar Friðriksson
Föstudaginn 15. mars 2019 13:29

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Björgvin Þór Kristjánsson, margdæmdur ofbeldismaður, hefur verið dæmdur í tólf mánaða fangelsi vegna hrottalegrar árásar á lögreglumann. Samkvæmt dómi var hann handtekinn í janúar í fyrra af ónefndum ástæðum. Þegar búið var að koma honum fyrir í fangaklefa var hann beðinn um að fara úr skónum. Við það trylltist Björgvin og harðneitaði að fara úr skónum.

Samkvæmt dómi reis hann skyndilega á fætur og gerði sig líklegan til að ráðast á lögreglumann. Þá var hann tekinn, lagður á bekk í klefanum og færður úr skónum. Á meðan hótaði hann lögreglumanni og sagði: „Ég stúta þér síðar“.

Þegar hann var kominn úr skónum hugðust lögreglumenn yfirgefa klefann. „Hafi lögreglumennirnir þá gengið út úr klefanum og þegar B hafi verið að loka hurðinni hafi ákærði ýtt í hana með fætinum og hafi brotaþoli reynt að ýta fæti hans inn fyrir og lögreglumenn hafi ýtt á hurðina. Hafi ákærði þá kýlt brotaþola í andlitið og hafi eftir það verið hægt að loka hurðinni og læsa,“ segir í dómi.

Það blæddi úr nösum lögreglumannsins og þegar annar lögreglumaður opnaði litla lúgu á hurðinni reyndi Björgvin að kýla viðkomandi í gegnum lúguna, þó án árangurs. Lögreglumaðurinn hlaut nokkurn skaða af höggi Björgvins. „Hann kvað lækni hafa skoðað sig og hafi hann tjáð sér að hann væri bólginn á hægri vanga og að tennur væru brotnar. Þá hafi brotaþoli farið til tannlæknis á mánudeginum og hafi honum verið tjáð að brot væru í fjórum tönnum,“ segir í dómi.

Björgvin á að baki langan sakaferil en frá árinu 2000 hefur hann hlotið 19 refsidóma fyrir ýmis afbrot. Mesta athygli vakti þegar hann skallaði lögreglumann árið 2009 fyrir utan Héraðsdóm Reykjavíkur.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 2 dögum

Hvetja fólk til að greiða sektir til ríkissjóðs sem fyrst og forðast fangelsisrefsingu

Hvetja fólk til að greiða sektir til ríkissjóðs sem fyrst og forðast fangelsisrefsingu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Faðir Erlu svipti sig lífi um jólin 2017: „Ég er svo hrædd um að það séu einhver bréf hérna“

Faðir Erlu svipti sig lífi um jólin 2017: „Ég er svo hrædd um að það séu einhver bréf hérna“