fbpx
Þriðjudagur 19.mars 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Vilja harðari dóm yfir Magnúsi og Teslan verði gerð upptæk: Kenndi hnerra um áreksturinn

Ágúst Borgþór Sverrisson
Miðvikudaginn 13. mars 2019 12:45

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Málflutningur fyrir Landsrétti í áfrýjuðu máli gegn Magnúsi Ólafi Garðarssyni, fyrrverandi forstjóra United Silicon, hófst í gær. Þetta kemur fram í Morgunblaðinu í dag. Magnús var í fyrra dæmdur í fjöggura mánaða skilorðsbundið fangelsi í Héraðsdómi, var sviptur ökuréttindum í 12 mánuði og dæmdur til að greiða ökumanni sem slasaðist í árekstrinum 600 þúsund krónur í miskabætur. Saksóknari krefst þess að dómurinn verði þyngdur, ökuleyfissvipting hans verði aukin og Tesla-bíll Magnúsar verði gerður upptækur varanlega.

Sannað þótti að Magnús hefði verið á 180 km hraða þegar áreksturinn varð á Reykjanesbrautinni. Tesla-bíll Magnúsar er afar kraftmikill, eða 690 hestafla. Magnús var handtekinn á vettvangi en hann neitaði því að hafa verið handtekinn í samtali við DV og sagðist aðeins hafa fengið far hjá lögreglumanni í vinnuna. Fyrir dómi neitaði hann því að hafa verið á 180 km hraða en hann hafi hnerrað rétt fyrir áreksturinn sem olli því að hann spólaði. Rannsóknir á Tesla-bílnum leiddu í ljós að hann var á þessum mikla hraða rétt áður en áreksturinn varð. Magnús ók aftan á Toyota Yaris bíl á Reykjanessbrautinni með þeim afleiðingum að ökumaður þess bíls slasaðist.

Árið 2017 var Magnús kærður fyrir auðgunarbrot og skjalafals í starfi sínu sem forstjóri United Silicom. Þau mál hafa ekki verið til lykta leidd.

Sjá einnig: Grunaður um stórfelld auðgunarbrot og skjalafals

Sjá einnig: Magnús þvertók fyrir að hafa verið handtekinn

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 3 dögum

Hefur þú séð Lily ? – Rænt fyrir utan Super 1 á Hallveigarstíg

Hefur þú séð Lily ? – Rænt fyrir utan Super 1 á Hallveigarstíg
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Skotárásin í Christchurch með augum pólítískra skopmyndateiknara

Skotárásin í Christchurch með augum pólítískra skopmyndateiknara