fbpx
Þriðjudagur 04.ágúst 2020
Fréttir

Lukasz og Tomasz nauðguðu stúlku undir lögaldri í Reykjavík: Sögðust ekki hafa gert sér grein fyrir aldri hennar

Máni Snær Þorláksson
Miðvikudaginn 4. desember 2019 14:17

Héraðsdómur Reykjavíkur

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Lukasz Soliwoda og Tomasz Walkowski voru dæmdir í þriggja ára fangelsi þann 22. nóvember fyrir að hafa nauðgað unglingsstúlku en hún var einungis 16 ára þegar brotin voru framin. Þeir Lukasz og Tomasz eru báðir á fertugsaldri.

Dómurinn var kveðinnn upp í Héraðsdómi Reykjavíkur en þar kemur fram að þrír menn hafi verið ákærðir fyrir að hafa nauðgað stúlkunni. Þar kemur einnig fram að mennirnir hafi verið þrír en þriðji maðurinn var sýknaður sökum skorts á sönnunum. Sá maður var nær stúlkunni í aldri, eða 18 ára gamall.

Stúlkan kynntist þessum 18 ára manni sem sagðist ætla að skutla henni heim úr bænum en vinir hennar höfðu þegar farið heim. Hún fór því í bifreið með honum en hann fór ekki með hana heim heldur enduðu þau í fjölbýlishúsi með 18 ára manninum og þeim Lukasz og Tomasz. Þar var henni nauðgað. Sögðu mennirnir fyrir dómi að þeir hafi ekki gert sér grein fyrir aldri stúlkunnar en í dómnum segir að þeim hafi átt að vera fullljóst að stúlkan hafi verið 16 ára gömul.

Auk fangelsisvistarinnar er þeim Lukasz og Tomasz báðum gert að greiða stúlkunni 1,3 milljónir í miskabætur, samtals 2,6 milljónir. Þeim var einnig gert að greiða málsvarnarlaun verjenda sinna, samtals 4,5 milljónir. Auk þess er þeim gert að greiða um 2 milljónir í sakarkostnað og þóknun réttargæslumanns stúlkunnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Í gær

Telur enn að smit sé ekki útbreitt – Hafa ekki náð tökum á nýlegri hópsýkingu

Telur enn að smit sé ekki útbreitt – Hafa ekki náð tökum á nýlegri hópsýkingu
Fréttir
Í gær

Íslensk erfðagreining með stóra skimun á Akranesi

Íslensk erfðagreining með stóra skimun á Akranesi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Stríðið við smálánafyrirtækin

Stríðið við smálánafyrirtækin
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Á þessum stöðum nær Olga Björt að iðka sína núvitund

Á þessum stöðum nær Olga Björt að iðka sína núvitund