fbpx
Föstudagur 07.ágúst 2020
Fréttir

Íslenskar mæður vara við Böðvari: „Í dag lækaði hann óvart mynd af dóttur minni“

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 11. desember 2019 13:08

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Íslenskar mæður vara við því að dæmdi barnaníðingurinn Böðvar Guðmundsson sé enn á ný kominn á kreik. Innan í það minnsta tveggja hópa á Facebook er fullyrt að hann sé virkur á Facebook að skoða myndir af börnum. Í sumar fjallaði DV um að hann væri að safna myndum af íslenskum börn og var það kært til lögreglu.

Í sumar var greint frá því að hann hafi sent fjölda kvenna skilaboð þar sem hann þóttist eiga barn. Það sem einkennir níð hans er að hann er með blæti fyrir bleyjum og biður iðulega um myndir af börnum í bleyjum. Í júlí birti hann mynd af fáklæddu barni, sem reyndist íslenskt, á Facebook og sagðist eiga það. Foreldrar þess barns sáu það og tilkynntu til lögreglu.

Nú er Böðvar sagður vera mættur aftur og farinn að læka myndir af börnum á Facebook. Móðir nokkur fullyrðir það í hópnum Mæðratips og skrifar:

„Vildi bara láta vita að Böðvar Guðmundsson, dæmdur barnaníðingur, er að skoða myndir af börnum á Facebook á tveimur mismunandi accounts sem þarf að blokka. Hann hefur sent mér skilaboð og beðið um mynd af barni hjá mér. Það var tilkynnt til lögregu og hann var dæmdur eftir að það gerðist. Í dag lækaði hann óvart mynd af dóttur minni sem kom upp um hann á nýjum account en samt undir sama nafni. Plís finnið hann blokkið bæði nöfnin. Veit að hann ýtti óvart á læk því tilkynning var til staðar en lækið horfið.“

Lýsing konunnar passar ágætlega við umfjöllun DV undanfarin ár. Árið 2014 var hann líkt og fyrr segir dæmdur fyrir barnaníð. Hann fékk einungis 9 mánaða fangelsisdóm. Í þeim dómi kemur fram að hann sé sérstaklega líklegur til að brjóta aftur af sér.

Þar kom fram að Böðvar sé greindur með ódæmigerða einhverfu og hafi sýnt afbrigðilega kynferðishegðun frá unga aldri, auk þess sem hann er sagður talinn í „hárri áhættu“ fyrir frekari kynferðislegri hegðun gegn börnum. Þá kemur fram að kynferðislegar hvatir hans séu áráttukenndar og tengist ungum börnum. Hann uppfylli greiningarviðmið fyrir barnagirnd og hafi greinilegt blæti fyrir bleyjum, snuðum og öðru, sem tengist ungabörnum.

DV fjallaði ítarlega um mál Böðvars árið 2015. Þá kom fram að hann setti sig í samband við mæður, líkt og hann virðist gera nú, og fór svo að ræða bleyjunotkun barnsins. Ef viðkomandi kona hélt áfram að ræða við hann þá bauðst hann til að passa barnið.

DV hefur áður fjallað um úrræðaleysi lögreglu þegar kemur að vissum tegundum netglæpa. Í samtali við DV í ágúst sagði Daði Gunnarsson, lögreglufulltrúi hjá netafbrotadeild lögreglunnunar, að mikið vanti upp á til að íslensk lög geti talist fullnægjandi hvað viðkemur slíkum brotum. Eins séu núgildandi lög ekki alltaf nægilega skýr varðandi hvaða refsiákvæði nái til tiltekinna gerða tölvubrota. Í tilfellum sem þessum horfir því úrræðaleysi við lögreglunni þar sem ekki er um skýrt brot gegn refsiákvæðum laga að ræða.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fréttir
Fyrir 10 klukkutímum

Lofaði að endurgreiða helminginn en fór á hausinn

Lofaði að endurgreiða helminginn en fór á hausinn
Fréttir
Fyrir 12 klukkutímum

Umferðarslys í Grafarvogi – Tillitslaus hávaðaseggur

Umferðarslys í Grafarvogi – Tillitslaus hávaðaseggur
Fréttir
Í gær

Átak í gangi til að endurheimta stolið mótorhjól þýsks ferðamanns

Átak í gangi til að endurheimta stolið mótorhjól þýsks ferðamanns
Fréttir
Í gær

Menn í sjónum við Álftanes

Menn í sjónum við Álftanes
Fréttir
Í gær

Ungt fólk áberandi meðal COVID-smitaðra – „Er í alvörunni nauðsynlegt að djamma??“

Ungt fólk áberandi meðal COVID-smitaðra – „Er í alvörunni nauðsynlegt að djamma??“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

„Við virðumst ekki vera með útbreitt smit í samfélaginu“

„Við virðumst ekki vera með útbreitt smit í samfélaginu“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Margrét gagnrýnir Semu harðlega: „Hún ákvað að endurvekja 2 ára gamalt mál og rifja upp eitthvað fyllerísrugl“

Margrét gagnrýnir Semu harðlega: „Hún ákvað að endurvekja 2 ára gamalt mál og rifja upp eitthvað fyllerísrugl“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Óvissa um hvernig skólastarfi verður háttað vegna COVID-19

Óvissa um hvernig skólastarfi verður háttað vegna COVID-19