Mánudagur 18.nóvember 2019
Fréttir

Agnes biskup segir Áslaugu Örnu til syndanna: „Ólíðandi verknaður að senda barnshafandi konu burt í óvissu og örbyrgð“

Máni Snær Þorláksson
Þriðjudaginn 5. nóvember 2019 18:28

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tuttugu og sex ára gömul kona frá Albaníu var í morgun neydd til að fljúga úr landi.

Málið hefur vakið mikla athygli í dag og umræðu en konan er ólétt og komin níu mánuði á leið. Klukkan 18 í gær kom lögreglan í lokað úrræði Útlendingastofnunar fyrir fjölskyldur, konur og fylgdarlaus ungmenni til að handtaka fjölskyldu frá Albaníu. Fjallað hefur verið mikið um málið í dag og hefur Áslaug Arna dómsmálaráðherra fengið mikla gagnrýni í netheimum vegna málsins.

Nú hefur Biskup Íslands óskað eftir fundi með dómsmálaráðherra til að ræða stöðu hælisleitenda vegna í ljósi brottvísunar óléttu konunnar í nótt. Þetta kemur fram í yfirlýsingu frá Agnesi Sigurðardóttur, Biskupi.

„Það er ólíðandi verknaður að senda barnshafandi konu burt í óvissu og örbyrgð. Það er mannréttindabrot og gengur þvert á skilyrðilausa kærleiksskyldu kristinna manna,“ segir Agnes. í tilkynningunni. „Biskups Íslands hefur óskað eftir því að prestur innflytjenda sr. Toshiki Toma, ásamt sr. Ásu Laufey Sæmundsdóttir og sr. Evu Björk Valdimarsdóttur, sem séð hafa um þjónustu við hælisleitendur, fylgi málinu eftir.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Svona búa Samherjar

Ekki missa af

Húðlatur Hazard
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ráðherrar og þingmenn heimsóttu Samherja – Sjáið myndirnar

Ráðherrar og þingmenn heimsóttu Samherja – Sjáið myndirnar
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Svona búa Samherjar

Svona búa Samherjar