fbpx
Sunnudagur 05.júlí 2020
Fréttir

Farþegar á leið til Íslands gerðu uppreisn: Draumaferðin breyttist í martröð – Sjáðu þegar sauð upp úr

Ritstjórn DV
Miðvikudaginn 9. október 2019 10:08

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Óhætt er að segja að draumaferð um tvö þúsund farþega um borð í skemmtiferðaskipinu Norwegian Spirit hafi breyst í martröð á dögunum. Skipið lagði úr höfn frá Southampton á Englandi þann 27. september síðastliðinn og samkvæmt dagskrá átti skipið að sigla þaðan til Frakklands, Hollands, Noregs, Íslands, Skotlands og loks Írlands.

Markmið ferðarinnar var meðal annars að skoða fallega firði en óhætt er að segja að farþegar hafi fengið lítið fyrir peninginn.

Komu til hafnar í „yfirgefnum smábæ“

Eftir að hafa lagt af stað frá Southampton átti skipið að stoppa í hafnarborginni Le Havre í Frakklandi og því næst í Amsterdam í Hollandi. Ekkert varð af því, að sögn vegna þess að of mikill vindur var á svæðinu sem gerði skipstjórnendum erfitt fyrir. Skipið hélt því leið sinni áfram til Noregs, en farþegar segja að skipið hafi komið til hafnar í „yfirgefnum smábæ“ þar sem ekkert var um að vera fyrir ferðamenn þar sem vetrartími er kominn víða í norskri ferðaþjónustu. Þá hafi farþegar aðeins séð hina frægu firði úr mikilli fjarlægð.

Óhætt er að segja að farþegar hafi fengið nóg þegar ferð til Íslands var blásin af, en skipið átti að koma til hafnar á Akureyri og í Reykjavík, að sögn Mail Online. Í stað þess að fara til Íslands frá Noregi var ferðinni heitið til Greenock, skammt frá Glasgow, en skipið fékk ekki leyfi til að leggjast að bryggju þar.

Buðu 25 prósenta afslátt

Þá var ferðinni heitið til Belfast þar sem margir farþegar fengu nóg og yfirgáfu skipið. Á þessum tímapunkti höfðu farþegar verið í þrjá heila daga á hafi úti og voru klósett í skipinu orðin yfirfull af skólpi. Þá segja farþegar að matur um borð hafi ekki beint verið spennandi eftir allan þennan tíma.

Myndbönd úr skipinu, þar sem farþegar láta skipstjórnendur heyra það, hafa vakið nokkra athygli. Farþegar borguðu margir hverjir háar fjárhæðir fyrir draumaferðina en fengu, sem áður segir, afar lítið fyrir peninginn. Þá tók steininn úr hjá mörgum þegar forsvarsmenn Norwegian Cruise Line neituðu að endurgreiða farþegum og buðu þess í stað 25 prósenta afslátt af næstu ferð.

Flestir farþeganna voru frá Bretlandi, Bandaríkjunum og Kína. Á myndböndunum má sjá þegar farþegar krefjast þess að fá endurgreitt og vilja að skipstjórnendur fari með þá aftur til Bretlands.

„Algjör martröð“

Mail Online ræddi til dæmis við Deenu Roland, 48 ára konu frá Devon á Englandi, sem var um borð í skipinu ásamt eiginmanni sínum, Adrian. „Það eru margir reiðir farþegar um borð og skortur á upplýsingum um hvað er í gangi varð þess valdandi að hér varð nánast uppreisn í morgun,“ sagði Denne við vefmiðilinn í gær. „Þetta hefur verið algjör martröð,“ bætti hún við.

Cody McNutt, Bandaríkjamaður búsettur í Denver, segir að kornið sem fyllti mælinn hafi verið þegar hætt var við ferðina til Íslands. Eins og að framan greinir ákváðu margir farþeganna að yfirgefa skipið þegar það kom loksins til hafnar í Belfast. Dýrustu ferðirnar kostuðu 5.300 pund, rúmar 800 þúsund krónur en algengt verð var 280 til 300 þúsund krónur. Mail Online hefur eftir talsmanni Norwegian Cruise Line að veður hafi sett strik í reikninginn. Þá hafi vera herskips í höfninni í Greenock gert það að verkum að skipið gat ekki lagst að bryggju þar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Þórólfur herðir reglur- Íslendingar þurfa að fara í sóttkví við komuna til landsins

Þórólfur herðir reglur- Íslendingar þurfa að fara í sóttkví við komuna til landsins
Fréttir
Í gær

Erlent verkafólk þurfti að tjalda í stofunni – ein fékk inni hjá Stígamótum

Erlent verkafólk þurfti að tjalda í stofunni – ein fékk inni hjá Stígamótum
Fréttir
Fyrir 2 dögum

64 mál á borð lögreglunnar í gærkvöldi og nótt

64 mál á borð lögreglunnar í gærkvöldi og nótt
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Nýr sjóður vegna pakkaferða tekur fljótlega til starfa – Tryggja þarf að peningarnir fara ekki í annað en þeim er ætlað

Nýr sjóður vegna pakkaferða tekur fljótlega til starfa – Tryggja þarf að peningarnir fara ekki í annað en þeim er ætlað
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Eldri kona fær engar bætur eftir martröð í Endurvinnslunni

Eldri kona fær engar bætur eftir martröð í Endurvinnslunni
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Nöfn þeirra sem létust í umferðarslysi á Kjalarnesi

Nöfn þeirra sem létust í umferðarslysi á Kjalarnesi