Þriðjudagur 12.nóvember 2019
Fréttir

Kristófer ósáttur: „Borgaryfirvöld ganga enn og aftur of hart fram“

Ritstjórn DV
Mánudaginn 21. október 2019 09:11

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Okkar áhyggjur eru skorturinn á gestrisni sem þetta endurspeglar, að taka svona á móti fólki,“ segir Kristófer Oliversson, framkvæmdastjóri Centerhotels og formaður fyrirtækja í hótel- og gistiþjónustu, í samtali við Morgunblaðið í dag.

Félagið gagnrýndi það harðlega á heimasíðu sinni á dögunum að ekki stæði til að opna safnstæði fyrir rútubíla við Traðarkot aftur þegar Hverfisgatan opnar fyrir bílaumferð milli Lækjargötu og Smiðjustígs. Eftir að framkvæmdir hófust var safnstæði við Safnahús einnig lokað og hefur það ekki enn verið opnað.

„Vegna lokana safnstæða við Safnahús og Traðarkot, númer 6 og 7, í sumar, var opnað nýtt safnstæði við Skúlagötu 14, og mun það vera opið áfram,“ segir í frétt félagsins. Er ferðaþjónustufyrirtækjum bent á safnstæði við Skúlagötu og Lækjargötu en það telur félagið ótækt.

„Smám saman, jafnt og þétt, hafa menn verið að ýta rútunum þarna í burtu. Við héldum að við værum með þokkalega sátt um Hverfisgötuna en nú sýnist mér að ætlunin sé að koma öllum niður á Skúlagötu,“ segir Kristófer í Morgunblaðinu. „Þetta er mjög alvarlegt mál finnst okkur. Borgaryfirvöld ganga enn og aftur of hart fram í því að hindra aðgang ferðamanna að miðborginni,“ segir hann einnig.

Hann bendir á að vaxandi fjöldi gesta sé erlent fólk og leiðirnar sem þarf að fara í myrkri séu langar. „Okkar áhyggjuefni er að núna, þegar kólnar aðeins yfir ferðaþjónustunni, þá er enn og aftur dregið úr þjónustunni við gestina. Markmiðið virðist vera að gera gestum erfiðara fyrir að nota rútubíla, meðan það blasir við að það er bæði dýrara og auk þess neikvætt fyrir umhverfið ef þessi þjónusta færist í æ meiri mæli yfir í minni fólksbíla, hvort sem það verða leigubílar eða uberþjónusta.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

„Morðingjar og barnaníðingar fá annað tækifæri, en ekki dóttir mín. Hún fær ekkert tækifæri“

„Morðingjar og barnaníðingar fá annað tækifæri, en ekki dóttir mín. Hún fær ekkert tækifæri“
Fréttir
Í gær

Hryllingur í Reykjanesbæ – Aníta telur að eitrað hafi verið fyrir ketti hennar með frostlegi- „Þetta er hræðileg upplifun“

Hryllingur í Reykjanesbæ – Aníta telur að eitrað hafi verið fyrir ketti hennar með frostlegi- „Þetta er hræðileg upplifun“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Næst í röðinni

Næst í röðinni
Fréttir
Fyrir 2 dögum

„Það vill greinilega enginn hafa 61 árs kerlingu í vinnu, það er bara málið“

„Það vill greinilega enginn hafa 61 árs kerlingu í vinnu, það er bara málið“