fbpx
Mánudagur 27.maí 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Alda Karen fordæmd fyrir að gera lítið úr sjálfsvígum: „Langaði að gráta úr reiði þegar ég sá þetta“

Hjálmar Friðriksson
Þriðjudaginn 15. janúar 2019 10:46

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Alda Karen Hjaltalín, sem hefur vakið athygli undanfarið sem fyrirlesari, er fordæmd af mörgum fyrir meinta lausn hennar við fjölgun sjálfsvíga á Íslandi. Hún gekk svo langt í gær í viðtali við Ísland í dag að segja að ástæða endurkomu hennar væri að leysa sjálfsvígsvandamálið.

„Ég komst að því að í fyrra, 2018, var rosalega mikið af sjálfsvígum, hérna á Íslandi. Það var alveg hrikalega mikið og ég var að koma til landsins, held ég tvisvar, þrisvar á síðasta ári og það var alltaf einhver að koma úr jarðarför eða fara í jarðarför þar sem þetta var orsökin. Þetta er stærsti sjúkdómur sem skekur mannkynið og það er hugsunin „ég er ekki nóg“. Það er svo leiðinlegt að þetta er stærsti sjúkdómurinn af því að lausnin við þessu er svo einföld, það er bara setningin „þú ert nóg“. Þannig að þessi viðburður er settur upp til heiðurs þeirra sem héldu að þeir væru ekki nóg. Ég vil bara breiða út þennan boðskap eins mikið og ég get,“ sagði Alda Karen í viðtalinu á Stöð 2 í gær.

Líkt og kemur fram í viðtalinu þá mun hún halda sjálfshjálparnámskeið í Laugardalshöllinni á föstudaginn. Miðaverð er tæplega 13 þúsund krónur. „Alda svarar öllum þeim spurningum um lífið og heilann sem hún hefur fengið svör við í gegnum tíðina ásamt því að tala við Guðna Gunnarsson lífsráðgjafa og Sigríði A. Pálmarsdóttir hjúkrunarfræðing og dáleiðara um sjálfsdáleiðslu og mátt athyglinnar,“ segir í lýsingu viðburðarins.

Sjá einnig: Alda Karen höfð að háði og spotti fyrir furðuleg ráð

Áður hefur Alda Karen hvatt fólk til að kyssa peninga og varð það einn helsti brandari Íslendinga á Twitter um tíma. Nú er fólki þó ekki hlátur í huga. Ingvi Þór Sæmundsson ‏íþróttafréttamaður skýtur fast á þennan boðskap Öldu Karenar á Twitter.

Karitas Harpa Davíðsdóttir, útvarpskona og söngkona, stígur nokkuð varlega til jarðar en gagnrýnir þó þennan boðskap.

Atli Jasonarson segir að ráð hennar sé gersamlega sturlað og vísar í upplifun sína.

Sigga Lena nokkur segist langa að gráta úr reiði yfir því hvernig Alda Karen geri lítið úr andlegum veikindum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 19 klukkutímum

Svakalegur jarðskjálfti skekur Perú – Ruglaði mæla á Íslandi

Svakalegur jarðskjálfti skekur Perú – Ruglaði mæla á Íslandi
Fréttir
Fyrir 20 klukkutímum

Reyndi að bíta lögreglumann í fótinn

Reyndi að bíta lögreglumann í fótinn
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Jón Ársæll ósáttur við Stöð 2: Þátturinn sem aldrei fór í loftið – „Þeir bara höfðu ekki kjark“

Jón Ársæll ósáttur við Stöð 2: Þátturinn sem aldrei fór í loftið – „Þeir bara höfðu ekki kjark“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ríkisskattstjóri gefur ekki upplýsingar um 10 tekjuhæstu í ár

Ríkisskattstjóri gefur ekki upplýsingar um 10 tekjuhæstu í ár