fbpx
Mánudagur 22.júlí 2019  |

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Stærsta bókunarsíða heims sakaði Ósk um að vera tölvuhakkara

Björn Þorfinnsson
Sunnudaginn 9. september 2018 10:00

Stefanía Ósk Þorsteinsdóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Miðað við þessa reynslu mína þá verð ég að ráðleggja fólki að vista ekki kreditkortanúmer sín á ýmsum bókunarsíðum á netinu, jafnvel þó að um sé að ræða stórar síður eins og booking.com,“ segir Stefanía Ósk Þorsteinsdóttir, alltaf kölluð Ósk, í samtali við DV. Hún hefur undanfarna daga staðið í miklum bréfaskriftum við starfsmenn bókunarsíðunnar stóru vegna hótelbókunar sem skyndilega birtist á reikningi hennar og  Ósk kannast ekki við. Viðbrögð booking.com hafa valdið henni miklum vonbrigðum en meðal annars hefur hún verið sökuð um að vera óprúttinn tölvuhakkari. „Þetta er búið að kosta mikinn tíma og ónæði.“

Ósk brá þegar hún fékk tilkynningu um hótelbókun í Edinborg sem hún kannaðist ekki við.

Skráð fyrir bókun hafnfirskrar fjölskyldu

Forsaga málsins er sú að Ósk fékk á dögunum textaskilaboð á símann sinn þess  efnis að það styttist í helgarferð hennar til Edinborgar. „Ég hrökk við enda hafði ég ekki bókað neina ferð þangað,“ segir Ósk. Þegar hún kannaði málið frekar sá hún að á reikningi hennar á booking.com var sannarlega skráð bókun á gistingu í Edinborg í nokkra daga fyrir tvo fullorðna og eitt barn. Fljótlega komst hún að því að um var að ræða fjölskyldu frá Hafnarfirði sem að hafði sett inn allt annað kreditkortanúmer.

„Eftir á að hyggja var ég mjög heppinn að þetta voru Íslendingar en ekki útlendingar þannig að auðvelt var að finna  fólkið. Ég hringdi í fjölskylduföðurinn sem var skrifaður fyrir pöntuninni og spurði hann hvort fjölskylda hans væri á leið til Edinborgar fljótlega og hvort að kreditkortanúmerið hans endaði á tilteknum tölum,“ segir Ósk. Að hennar sögn vissi maðurinn ekki hvaðan á hann stóð veðrið, skiljanlega, en þegar hún hafði útskýrt málavöxtu fyrir honum varð þeim hjónum mjög brugðið.

Booking.com er ein stærsta bókunarsíða heims.

Sökuð um að vera svikull hakkari

„Okkur fannst þetta náttúrlega stórundarlegt og höfum síðan verið í góðu sambandi við að leysa þetta mál,“ segir Ósk. Að hennar sögn hafi báðir aðilar málsins sent
ítrekað tölvupóst á booking.com og hringt til þess að óska  eftir skýringum og fá bókunina leiðrétta. Það gerðist ekki, heldur brást fyrirtækið við með undarlegum hætti. „Hafnfirska fjölskyldan fékk þau svör frá booking.com að ég væri augljóslega svikull hakkari og þau skyldu loka sínum aðgangi og kreditkorti.“ Þar sem ruglingurinn var augljóslega algjör ákváðu hafnfirsku hjónin að frysta kortið sitt tímabundið. „Það vildi svo heppilega til að ég hafði skömmu áður lokað kreditkortinu mínu út af ótengdu máli. Það var eins gott því ég fékk fljótlega skilaboð frá booking.com að gjaldfærsla á mitt kort hefði ekki gengið og því myndi ég fljótlega missa gistinguna í Edinborg og þurfa að greiða sekt. Ef kortið mitt hefði verið opið þá hefði hótelið gjaldfært háa upphæð af mínu kreditkorti sem ég hefði örugglega aldrei fengið endurgreidda. Þetta var því lán í óláni,“ segir Stefanía.

Hún er afar ósátt við booking.com og þau tilsvör sem hún hefur fengið frá fyrirtækinu. „Ég hef óskað eftir skýringum frá fyrirtækinu en hef ekkert heyrt í rúma viku. Ég hef notað þessa bókunarsíðu mjög mikið, en öryggi síðunnar er greinilega ekki meira en þetta. Ég verð því að ráðleggja öllum að hafa varann á varðandi skráningu kreditkorta sinna á netinu,“ segir Ósk.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

„Tæknibyltingin bíður ekki eftir okkur og það er gróf vanræksla að ætla að bíða eftir að harmleikur gerist”

„Tæknibyltingin bíður ekki eftir okkur og það er gróf vanræksla að ætla að bíða eftir að harmleikur gerist”
Fréttir
Í gær

Hættuleg hjólreiðakona í Kársnesi með ótrúlegan dónaskap

Hættuleg hjólreiðakona í Kársnesi með ótrúlegan dónaskap
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Auka á þjónustu við börn með fíknivanda

Auka á þjónustu við börn með fíknivanda
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Einelti þrífst á meðal eldri borgara á Íslandi: „Þú breytist ekki í engil við það eitt að verða aldraður“

Einelti þrífst á meðal eldri borgara á Íslandi: „Þú breytist ekki í engil við það eitt að verða aldraður“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Ásta Guðrún segist með áfallastreitu vegna Birgittu: „Ég er með kökk í hálsinum af kvíða“

Ásta Guðrún segist með áfallastreitu vegna Birgittu: „Ég er með kökk í hálsinum af kvíða“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Albert borinn til grafar í dag: „Fólk er að deyja úr þessum grimma sjúkdómi“

Albert borinn til grafar í dag: „Fólk er að deyja úr þessum grimma sjúkdómi“