Miðvikudagur 26.febrúar 2020
Fréttir

Dómkirkjuprestur skilur ekkert í Miðflokksmönnum og vísar á „hið alsjáandi auga drottins“

Ritstjórn DV
Þriðjudaginn 18. desember 2018 12:31

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sveinn Valgeirsson dómkirkjuprestur skilur ekki hvers vegna Miðflokksmenn vilji leiða hann sem vitni vegna mögulegrar málsóknar gegn Báru Halldórsdóttur. Hann segist ekkert geta upplýst um Klausturmálið þar sem engar eftirlitsmyndavélar á Dómkirkjunni.

Þetta kemur fram á RÚV. Lögmaður Miðflokksmanna, Reimar Pétursson, lýsti því fyrir dómi í gær að flokksmenn efuðust um að Bára hafi verið ein á ferð. Því sækist þeir eftir að komast í myndavélaupptökur á svæðinu.

Sveinn segist ekki geta aðstoðar þingmenn. „Mín afstaða er nú sú að ég held að það hafi ekkert upp á sig. Við erum ekki með neinar eftirlitsmyndavélar til að leita í. Eini eftirlitsbúnaðurinn sem eitthvað gæti tengst Dómkirkjunni væri hið alsjáandi auga drottins og hans alþunna eyra,“ segir Sveinn.

Hann segist tilbúinn að mæta fyrir dóm en segir þó að það yrði tímaeyðsla. Sveinn bætir því við að svo virðist sem enginn hafi kannað þetta, hvort eftirlitsmyndavélaupptökur væru til á annað borð. „En ég skil ekki hvaðan þetta kemur,“ segir Sveinn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af