fbpx
Þriðjudagur 18.júní 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Steinunn er brjáluð – „Ég vil fá að ráða hvar ég bý“

Ritstjórn Eyjunnar
Mánudaginn 8. október 2018 10:05

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Óraunveruleiki og óbærilega óvissa! Ástæðan eins og flestir vita er úrskurður fimm manna nefndar sem ég þekki ekkert til en samt hefur hún svona mikil áhrif á líf mitt og annara í kringum mig. Eftir að hafa verið á sjó í 12 ár eignaðist ég barn númer tvö og þá þurfti dagvinnu tíminn að breytast, ég varð að komast í vinnu í landi. Ég var svo heppin að vera boðið starf í Arctic Fish þar sem Egill(maðurinn minn) hafði líka farið af sjónum og í vinnu þar.“

Þetta segir Steinunn G Einarsdóttir gæðastjóri hjá Arctic Fish, Flateyri í pistli á Bæjarins besta á Ísafirði. Ákvörðun úrskurðarnefndar umhverfis- og auðlindamála um að fella úr gildi rekstrarleyfi tveggja fiskeldisfyrirtækja á Vestfjörðum er afar umdeild og nokkrar fjölskyldur sem sjá fram á að mikinn tekjumissi og jafnvel þurfa að flytja úr fámennum bæjarfélögum. Eru leyfin felld úr gildi vegna tæknilegra annmarka

Fyrirtækið hefur verið að vaxa og dafna og það eru ALLIR að leggja sig 100% fram sama hvort það sé í Seiðaeldisstöðinni-sjóeldinu eða skrifstofunni. Það er vandað til verka á öllum stöðum sem hefur sko sannarlega sýnt sig, Arctic Fish er vottað af ASC staðlinum (Aquaculture stewardship council) sem er einn strangasti umhverfisstaðallinn í fiskeldi. Nýlega fórum við í úttekt þriðja árið í röð það sem við rúlluðum því upp enda með allt upp á tíu! Við viljum gera hlutina vel í sátt við náttúru og samfélag.“

Steinunn bætir við: „Nú virðist svo vera að það væri sama hvað við værum að gera þá erum við barin niður, eitt skref áfram og tíu aftur á bak. Ég er búin að vera leið og við það að gefast upp en nei ég er ekki þekkt fyrir það, ÉG ER BRJÁLUÐ!“

Segir Steinunn að þetta sé aðför að Vestfjörðum og fólkinu sem þar er búsett.

„Við Egill búum á Flateyri með 2 börn í skóla og leikskóla, á bakvið starfsmenn Arctic Fish búa margar fjölskyldur og fullt af börnum. Það er búið að vera svo gaman að fylgjast með þessari uppbyggingu og bjartsýni sem hefur komið með fiskeldinu og þá sérstaklega á sunnanverðum Vestfjörðum. Flestir úr vinahópnum hjá Agli hafa haft tök á að koma heim og starfa í beinum og óbeinum störfum í fiskeldinu.“

Þá segir Steinunn:

„Við þurfum börn til að halda uppi skólum og leikskólum á þessum litlu stöðum, það hefur áhrif á allt samfélagið hvort þessi atvinnugrein fái að eflast. Mig langar ekki einu sinni að hugsa hvernig þetta verður ef allt fer á versta veg, en við getum alveg séð það fyrir okkur og þangað ætlum við ekki.

Ég vil fá að ráða hvar ég bý, það viljum við öll. Hér vilja börnin mín vera frjáls og geta búið við þau forréttindi sem fylgja þeim. Við áttum okkur á alvarleika þessa úrskurðar sem búum hér en við verðum að opna augu sem flestra því ég er viss um að allir vilji hafa Vestfirðina í byggð og á fullum snúning“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Kona má ekki heita kona – Má þó heita Náttúra og Kráka : „Bara kvenfyrirlitning, hrein og klár“

Kona má ekki heita kona – Má þó heita Náttúra og Kráka : „Bara kvenfyrirlitning, hrein og klár“
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Fullyrt að Merkel komi til Íslands í ágúst

Fullyrt að Merkel komi til Íslands í ágúst
Fréttir
Fyrir 2 dögum

41 mál bókað hjá lögreglu frá miðnætti – Grunur um miðnæturgrill

41 mál bókað hjá lögreglu frá miðnætti – Grunur um miðnæturgrill
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ógnaði börnum með exi – Fékk vægan dóm

Ógnaði börnum með exi – Fékk vægan dóm
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Ómar fékk sjokk þegar hann kom frá Spáni: Fær móral yfir því að vera þátttakandi í þessari menningu

Ómar fékk sjokk þegar hann kom frá Spáni: Fær móral yfir því að vera þátttakandi í þessari menningu
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Einn stærsti lottópottur sögunnar á laugardag

Einn stærsti lottópottur sögunnar á laugardag
Fréttir
Fyrir 3 dögum

Segir Bjarna hafa lítillækkað Katrínu: „Nú opinberaði hann yfirburði sína yfir Katrínu “

Segir Bjarna hafa lítillækkað Katrínu: „Nú opinberaði hann yfirburði sína yfir Katrínu “