fbpx
Þriðjudagur 19.mars 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fréttir

Donald Trump ætlaði ekki að vísa 60 rússneskum stjórnarerindrekum úr landi – Misskilningur á misskilning ofan

Kristján Kristjánsson
Þriðjudaginn 17. apríl 2018 04:55

Pútín og Trump á góðri stund.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Það kom mörgum á óvart þegar Donald Trump vísaði 60 rússneskum stjórnarerindrekum úr landi nýlega. Þetta voru viðbrögð Bandaríkjastjórnar við meintri morðtilraun rússneskra stjórnvalda við Skripal feðginin sem eitrað var fyrir í Bretlandi. Vesturlönd höfðu sammælst um að bregðast harkaleg við meintri árás Rússa og að vera samstíga í viðbrögðum.

En það kom á óvart hversu mörgum stjórnarerinddrekum Bandaríkin vísuðu úr landi, sérstaklega í ljósi þess að ríki eins og Þýskaland og Frakkland vísuðu hvort um sig fjórum rússneskum stjórnarerindrekum úr landi. Washington Post segir að Trump hafi alls ekki ætlað að vísa svona mörgum Rússum úr landi. Hann var staddur á golfvelli sínum í Mar-a-Lago í Flórída þegar málið var til afgreiðslu og sagði ráðgjöfum sínum að Bandaríkin myndu vísa jafnmörgum stjórnarerindrekum úr landi og Evrópa.

„Við verðum ekki í fararbroddi. Við jöfnum.“

Er hann sagður hafa sagt eftir því sem ónafngreindur heimildarmaður sagði Washington Post.

Daginn eftir að tilkynnt var um brottvísanirnar er Trump sagður hafa orðið öskureiður þegar hann sá að fjölmiðlar sögðu Bandaríkin vera það ríki sem hefði brugðist harkalegast við og vísað flestum úr landi. Ráðgjafar hans fullvissuðu hann um að fjöldinn væri nokkurn veginn sá sami og fjöldi brottvísana frá Evrópuríkjum.

Trump er sagður hafa svarað því til að honum væri sama um heildartöluna og bölvandi er hann sagður hafa vísað til fjölda stjórnarerindreka sem Frakkar og Þjóðverjar vísuðu úr landi. Hann hafi viljað jafna þann fjölda sem einstök ríki vísuðu úr landi en ekki heildartöluna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Fyrir 23 klukkutímum

Kona með hjarta úr gulli kom Pétri til bjargar í Kópavogi: „Guð blessi þig yndislega kona“

Kona með hjarta úr gulli kom Pétri til bjargar í Kópavogi: „Guð blessi þig yndislega kona“
Fréttir
Í gær

Sigurþóra komin með húsnæði fyrir Bergið á dánardegi sonar síns – „Táknrænt að nota dagsetningu á versta degi lífs míns“

Sigurþóra komin með húsnæði fyrir Bergið á dánardegi sonar síns – „Táknrænt að nota dagsetningu á versta degi lífs míns“