Mánudagur 18.nóvember 2019
Fréttir

Margrét Friðriksdóttir í Flokk fólksins: „Hef ákveðið að yfirgefa Frelsisflokkinn vegna trúnaðarbrests“

Kristjón Kormákur Guðjónsson
Mánudaginn 18. september 2017 15:55

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Margrét Friðriksdóttir, frumkvöðlafræðingur er hætt við að vera oddviti fyrir Frelsisflokkinn í komandi borgarstjórnarkosningum. Hún hefur ákveðið að bjóða sig fram fyrir Flokk fólksins í komandi borgarstjórnarkosningum. Frelsisflokkurinn ætlaði m.a. að leggjast hart gegn innflytjendum og múslimum. „Flokkurinn styður kristna trú og gildi,“ svaraði Margrét þegar DV spurði hana út í þau mál í lok ágúst.

Margrét er þekkt fyrir eitt og annað, hún hefur boðið sig fram fyrir Sjálfstæðisflokkinn, þá er hún strangtrúuð og hefur látið mikið til sín taka í umræðum um innflytjendamál. Stjórnmálaspjallið sem hún tekur þátt í að stýra er umdeilt og hafa stjórnendur oft brugðist hægt við ábendingum þegar þar er deilt efni sem gæti flokkast undir útlendingahatur.

Margrét hefur ákveðið að kveðja flokkinn og fara í Flokk fólksins. Flokkur fólksins hefur verið sakaður um að ala á andúð gagnvart útlendingum og hælisleitendum en Inga Sæland heldur þar um stjórnartauma. Inga sagði í Morgunútvarpinu í morgun:

„Ég tel að þessi útlendingaandúð sem er verið að reyna að klína á okkur, þetta eru einfaldlega pólitískir andstæðingar. Það er voða erfitt að finna eitthvað á flokk sem er eins og flokkur fólksins og berst eingöngu fyrir almannahag og útrýmingu á fátækt og hefur aldrei svikið nein loforð og aldrei verið í stjórnunarstöðu til þess.“

Margrét segir í yfirlýsingu á Facebook um flutning sinn í Flokk fólksins

„Vegna skyndilegs viðsnúnings í íslenskum stjórnmálum hef ákveðið að yfirgefa Frelsisflokkinn vegna trúnaðarbrests og styðja alfarið á bak við Flokk fólksins eins og ég hef í raun gert frá stofnun flokksins. Ég var stödd á stofnfundi sem og á aðalfundi núna í vor og hafa hugsjónir okkar ávalt fallið saman nema kannski að því leiti að ég hefði viljað sjá skarpari línur í málum hælisleitenda og skjóta málsmeðferð ekki síst hælisleitendurna sjálfra vegna, sem flokkurinn leggur nú áherslur á. Mikilvægt tel ég einnig að tekið sé upp vegabréfaeftirlit á ný í ljósi ástandsins sem við höfum verið að horfa upp á hjá nágrannaþjóðum okkar.“

Segir Margrét að nú sé kominn tími til að hleypa nýju fólki að og bætir við:

„Lifið heil, einn fyrir alla og allir fyrir einn!“

Uppfært: Í fyrstu útgáfu fréttar stóð að Margrét ætlaði að bjóða sig fram í Alþingiskosningum fyrir Flokk fólksins. Hið rétta er að hún ætlar að bjóða sig fram í borgarstjórnarkosningum.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fréttir
Í gær

Spurning vikunnar: Hvert er fallegasta orðið í íslenskri tungu?

Spurning vikunnar: Hvert er fallegasta orðið í íslenskri tungu?
Fréttir
Í gær

Samherjamálið ratar í heimspressuna: Ásakanir um mútur valda skjálfta á Íslandi og í Namibíu

Samherjamálið ratar í heimspressuna: Ásakanir um mútur valda skjálfta á Íslandi og í Namibíu
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Eldur á Barónstíg – Tveir handteknir á vettvangi

Eldur á Barónstíg – Tveir handteknir á vettvangi
Fréttir
Fyrir 2 dögum

Leitaði ráða hjá Samherja um hvernig ætti að blekkja kvóta út úr Grænlendingum

Leitaði ráða hjá Samherja um hvernig ætti að blekkja kvóta út úr Grænlendingum