fbpx
Föstudagur 18.september 2020

Erna sýnir hvað sjónarhorn skiptir miklu máli: „Nákvæmlega sami líkami, sama daginn“

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Fimmtudaginn 7. nóvember 2019 11:50

Myndir: Erna Kristín

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Erna Kristín, guðfræðingur, áhrifavaldur og aktívisti fyrir jákvæða líkamsímynd, sýnir hvað sjónarhorn getur skipt miklu máli á Instagram. Hún gaf DV góðfúslegt leyfi til að deila myndunum og boðskapnum áfram með lesendum.

Sjá einnig: Erna stofnaði alþjóðlega síðu fyrir jákvæða líkamsímynd – Fær fjölbreytta viðmælendur: „Að alast upp með dvergvöxt var mjög erfitt“

„Nákvæmlega sami líkaminn. Sama daginn,“ skrifar Erna Kristín í Instagram Story og birtir þessar tvær myndir.

„Sitthvort sjónarhornið. Hættum að mata hausinn á okkur á samþykktum sjónarhornum. Öll sjónarhorn eru falleg! Það er svo mikilvægt að sjá fegurðina, líkaminn beyglast og beygist eftir stellingum. Það er fallegt og eðlilegt! Þjálfum augað og heilann að sjá okkur ÖLL. En ekki aðeins út frá samþykktum sjónarhornum. Okkar ÖLL í ÖLLU okkar,“ skrifar hún.

Erna deildi síðan fyrri myndinni á Instagram.

View this post on Instagram

Því meira sem ég horfi, skoða, samþykki, því meira elska ég! 😍 þessi skilyrðislausa ást á allar fellingar hvernig sem þær beygjast eða teygjast, er engri lík ✨ Lærum að skoða okkur frá allskonar sjónarhornum og venjum augað á okkur. Okkur ÖLL. En ekki aðeins á samþykkt sjónarhorn…..🙌🏻⁣ ⁣ Ég tók aðra mynd þar sem maginn er alveg flatur og sjónarhornið algjörlega spot on fyrir akkurat þannig mynd. Sú mynd er líka falleg. Því það er líka ég og minn líkami og ég samþykki öll sjónarhorn og allan líkaman minn. En ég kaus að pósta þessari…..afhverju? Æ ég er bara svo bilaðslega skotin í þessum líkama og fæ ekki nóg af öllu sem honum fylgir 😍🙌🏻 Hver hefði haldið að maður kæmist á þann stað að velja fellingamyndina framm yfir myndina sem er samfelagslega samþykkt? KRAKKAR ÞAÐ ER GREINILEGA ALLT HÆGT !!! Ekki missa von! Hvert skref gildir !! Áfram gakk 😍🙌🏻

A post shared by 𝐸𝓇𝓃𝓊𝓁𝒶𝓃𝒹 (@ernuland) on

„Því meira sem ég horfi, skoða, samþykki, því meira elska ég!“ Skrifaði hún með myndinni.

„Þessi skilyrðislausa ást á allar fellingar hvernig sem þær beygjast eða teygjast, er engri lík. Lærum að skoða okkur frá allskonar sjónarhornum og venjum augað á okkur. Okkur ÖLL. En ekki aðeins á samþykkt sjónarhorn. Ég tók aðra mynd þar sem maginn er alveg flatur og sjónarhornið algjörlega spot on fyrir akkúrat þannig mynd. Sú mynd er líka falleg. Því það er líka ég og minn líkami og ég samþykki öll sjónarhorn og allan líkaman minn. En ég kaus að pósta þessari…..af hverju? Æ ég er bara svo bilaðslega skotin í þessum líkama og fæ ekki nóg af öllu sem honum fylgir Hver hefði haldið að maður kæmist á þann stað að velja fellingamyndina fram yfir myndina sem er samfélagslega samþykkt? KRAKKAR ÞAÐ ER GREINILEGA ALLT HÆGT !!! Ekki missa von! Hvert skref gildir !! Áfram gakk.“

Erna Kristín Stefánsdóttir.

Erna Kristín opnaði sig nýverið um sína upplifun af átröskun. Hún líkti sjúkdómnum við fangelsi.

„Í dag hef ég ekki ælt í tæp 6ár. Ég tek einn dag í einu. Ég er við stjórn & þannig verður það,“ skrifaði hún með færslunni. Þú getur lesið hana í heild sinni hér að neðan.

View this post on Instagram

Mín upplifun með átröskun.⁣ ⁣ Hún kom & hún tók allt rýmið. Allt. Allt snérist um mat og allt snérist um að finna leiðir til að forðast mat. Ringulreiðin í áráttunni að hugsa aðeins um mat allar stundir & halda þétt utan um kjaftinn, annað hvort til þess að borða hann ekki eða æla honum ekki. Stjórnin var engin. Hann fór niður og svo upp. ⁣ ⁣ Matarsamviskubitið. Uppkastarsaviskubitið. Ofbeldissamviskubitið. ⁣ ⁣ Fangelsi.⁣ ⁣ •Veisla um helgina ? Svelta fram að veislu. Ofát. Æla. ⁣ •Ís í kvöld ? Auka hlaup. Ofát. Æla.⁣ •Spánn í sumar ? Ofþjálfun. Svelta. Æla. ⁣ ⁣ Vítahringur. ⁣ ⁣ Í dag hef ég ekki ælt í tæp 6ár. Ég tek einn dag í einu. Ég er við stjórn & þannig verður það 👑⁣ ⁣ Þú elsku, getur það líka. Hvað sem það er sem þú ert að kljást við. Þú getur það. Gefðu þér tíma og náðu stjórninni á ný 🙌🏻⁣

A post shared by 𝐸𝓇𝓃𝓊𝓁𝒶𝓃𝒹 (@ernuland) on

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Pressan
Fyrir 4 klukkutímum

Íslenskur matur á safni viðbjóðslegasta matar heims – „Ógeðslegasta munnfylli lífs míns“

Íslenskur matur á safni viðbjóðslegasta matar heims – „Ógeðslegasta munnfylli lífs míns“
Pressan
Fyrir 4 klukkutímum

30 milljónir kórónuveirusmita staðfest í heiminum

30 milljónir kórónuveirusmita staðfest í heiminum
Pressan
Fyrir 12 klukkutímum

Hafa haldið sig frá kosningabaráttu síðustu 175 ár – Blanda sér nú í bandarísku forsetakosningarnar

Hafa haldið sig frá kosningabaráttu síðustu 175 ár – Blanda sér nú í bandarísku forsetakosningarnar
Fréttir
Fyrir 13 klukkutímum

„Ég get ekki neitað því að það var svolítið sláandi, sérstaklega árið 2020“

„Ég get ekki neitað því að það var svolítið sláandi, sérstaklega árið 2020“
433Sport
Fyrir 15 klukkutímum

Arnar vandar Guðmundi ekki kveðjurnar -,,Aumingi Rassgatsson”

Arnar vandar Guðmundi ekki kveðjurnar -,,Aumingi Rassgatsson”
Fókus
Fyrir 16 klukkutímum

Konan í myndbandinu umdeilda stígur fram hjá Dr. Phil – „Ég er ekki Karen“

Konan í myndbandinu umdeilda stígur fram hjá Dr. Phil – „Ég er ekki Karen“
Eyjan
Fyrir 16 klukkutímum

Efling sakar ASÍ um að taka þátt í „tækifærissinnaðri sérhagsmunagæslu“ Icelandair

Efling sakar ASÍ um að taka þátt í „tækifærissinnaðri sérhagsmunagæslu“ Icelandair
433Sport
Fyrir 17 klukkutímum

Hverjum fórnar Klopp? – Verður þetta Liverpool liðið með komu Thiago

Hverjum fórnar Klopp? – Verður þetta Liverpool liðið með komu Thiago

Tarot Spil

Veldu þér spil og sjáðu spádóm þinn.