Fimmtudagur 14.nóvember 2019
Fókus

„Ohh búið!“

Ritstjórn DV
Sunnudaginn 17. janúar 2016 12:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ímyndum okkur nýja íslenska glæpaseríu sem tekin er til sýninga á RÚV. Söguþráðurinn er að tvær blaðakonur reyna að kúga fé út úr forsætisráðherra. Víkingasveitin handtekur svo konurnar þegar þær ætla að taka við peningum í skiptum fyrir upplýsingar. Ég held að allir myndu fussa og sveia yfir þessari glæpafléttu.

Mér varð hugsað til þessa þegar ég heyrði fólk tala um plottið í Ófærð, þáttunum hans Baltasars sem nú eru sýndir á RÚV. Þetta fólk sem ég er að vísa til talaði um að söguþráðurinn væri eitthvað svo galinn. Ég er ekki sammála. Mér finnst þetta skemmtilegir þættir.

Fyrsti þátturinn var reyndar aðeins ruglingslegur. Eftir annan þáttinn var ég enn með nokkur spurningarmerki en þau hurfu eins og dögg fyrir sólu eftir að hafa horft á þriðja þáttinn. Nú get ég ekki beðið eftir þeim fjórða.

Ólafur Darri, með fráhneppt í öllum veðrum, er flottur. Ég þekki svona lögreglustjóra úti á landi og Ólafur Darri túlkar hann vel. Auðvitað eru hnökrar á ýmsu í gerð þáttanna og hefur verið rætt um hljóðgæði, sérstaklega í samtölum. Það fer í taugarnar á sumum sem vel þekkja til bæði á Siglufirði og Seyðisfirði að klippt er á milli bæjarfélaganna. Ég segi: Lítum fram hjá þessu og horfum á söguna og söguþráðinn.

Ég hlakka til að sjá fjórða þáttinn og vonast þá eftir því að hið dulúðuga myndskeið af Halldóru Geirharðsdóttur sem prestur komi við sögu. Mér sýnist þættirnir hafa ágætan stíganda og nú fer „plottið að þykkna“.

Þegar þriðja þættinum var að ljúka fékk ég þessa þægilegu hugsun. „Ohh búið!“ Ég segi þægilegu, vegna þess að þá hefur sjónvarpsefnið náð tökum á manni. Allir sem framleiða sjónvarpsefni eru að reyna að kalla fram þessa tilfinningu hjá áhorfendum. Baltasar og félagar í Ófærð náðu þessum hughrifum fram hjá mér um síðustu helgi. Vel gert og takk fyrir mig. Bíð spenntur eftir meiru.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 3 dögum

Það fauk í Magnús Ver þegar lögreglan stöðvaði hann: „Ég spurði hvern andskotann þeir væru að stoppa mig“

Það fauk í Magnús Ver þegar lögreglan stöðvaði hann: „Ég spurði hvern andskotann þeir væru að stoppa mig“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Hekla gerir upp hörmungina í Hörpu: „Nú er ár liðið frá þessum mannlega harmleik“

Hekla gerir upp hörmungina í Hörpu: „Nú er ár liðið frá þessum mannlega harmleik“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Leigubílasaga Jóns Gnarr: „Þetta er líklega mest kreisí hlutur sem ég hef upplifað á ævinni“ – Sjáðu myndbandið

Leigubílasaga Jóns Gnarr: „Þetta er líklega mest kreisí hlutur sem ég hef upplifað á ævinni“ – Sjáðu myndbandið
Fókus
Fyrir 4 dögum

Sagði nei við Mömmu klikk

Sagði nei við Mömmu klikk
Fókus
Fyrir 6 dögum

Ráðherra segir Dóra vera biðja um að vera skallaður – Segist svæfa börnin á tveimur mínútum

Ráðherra segir Dóra vera biðja um að vera skallaður – Segist svæfa börnin á tveimur mínútum
Fókus
Fyrir 6 dögum

Herdís Þóra: Þarna hefði 2 mánaða gamla dóttir mín getað dáið – „Ég hef sjaldan orðið jafn reið“

Herdís Þóra: Þarna hefði 2 mánaða gamla dóttir mín getað dáið – „Ég hef sjaldan orðið jafn reið“