fbpx
Fimmtudagur 20.janúar 2022
Fókus

Mögnuð hönnunarperla Manfreðs komin á sölu – Styrmir Gunnarsson reisti og bjó í húsinu fram á síðasta dag

Fókus
Fimmtudaginn 25. nóvember 2021 15:20

Styrmir féll frá í ágúst síðstliðnum. Hann reisti og bjó í húsinu fallega alla tíð.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Ótrúlegt einbýlishús sem ritstjórinn Styrmir Gunnarsson reisti og bjó í alla tíð ásamt eiginkonu sinni, Sigrúnu Finnbogadóttur og fjölskyldu er nú komið á sölu. Styrmir lést þann 21.ágúst síðastliðinn, 83 ára að aldri, en Sigrún féll frá árið 2016. Hér má skoða húsið nánar.

Hönnunarperla Manfreðs

Húsið glæsilega stendur Marbakkabraut 26 í Kópavogi og var byggt af hjónunum árið 1978. Það er 225,7 fermetrar að stærð og herbergin eru fimm talsins. Um er að ræða einstaka hönnunarperlu eftir arkitektinn Manfreð Vilhjálmsson og kemur fram í sölulýsingu hússins að það er eitt hið síðasta sem Manfreð teiknaði fyrir einkaðila.

Í sölulýsingunni er vísað í umsögn Péturs H. Ármannssonar arkitekts, „Staðsetningin er einstök og er leit að öðru húsi sem býður upp á jafn áhrifamikil tengsl við fjöruna og hafið. Njóta má útsýnis út yfir Fossvog og Skerjafjörð á báðum hæðum hússins í gegnum vandlega staðsett gluggaop, stór og smá. Innan við steypta útveggina og óháð þeim er svartlituð burðargrind úr timbri sem gólf og milliveggir efri hæðar hvíla á og mynda nokkurs konar „hús“ inn í húsinu“.

Húsið er með bröttu risþaki og því nokkuð ólíkt þeim módernísku húsum sem Manfreð er kunnastur fyrir. Það var hannað og byggt áður en nærliggjandi götur voru skipulagðar og því var mögulegt að reisa það fremst á bakkanum upp af ósnortinni fjöru.“

Aftur segir Pétur: „Fágætt er að finna einbýlishús þar sem allt fer saman: arkitektúr í hæsta gæðaflokki, sérhannaðar innréttingar af höfundi hússins sem varðveist hafa með upphaflegu útliti, og einstæð staðsetning á miðju höfuðborgarsvæðinu, fast við ósnortið fjöruborð með útsýni yfir Fossvog og Öskjuhlíð. Hér býðst einstakt tækifæri fyrir áhugafólk um arkitektúr og hönnun sem vill njóta á eigin heimili þess besta sem í boði er af því tagi hér á landi“.

Hér má skoða myndir af eigninni:

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 5 dögum

Sýndi á sér brjóstin í stúkunni og allt varð snælduvitlaust – „Það eru börn hérna!“ – „Sestu aftur niður tíkin þín“

Sýndi á sér brjóstin í stúkunni og allt varð snælduvitlaust – „Það eru börn hérna!“ – „Sestu aftur niður tíkin þín“
Fókus
Fyrir 6 dögum

Þessi einfalda spurning gæti komið í veg fyrir næsta rifrildi við makann

Þessi einfalda spurning gæti komið í veg fyrir næsta rifrildi við makann