fbpx
Föstudagur 29.maí 2020
Fókus

Áhrifavaldar sem hafa opnað sig um jákvæða líkamsímynd

Fókus
Fimmtudaginn 30. apríl 2020 20:30

Myndir: Skjáskot/Instagram

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Umræða um jákvæða líkamsímynd hefur verið umfangsmikil á Íslandi síðustu ár. Jákvæð líkamsímynd snýst um að bera virðingu fyrir líkama sínum og líða vel í eigin skinni.

Jákvæð líkamsímynd hefur verið sérstaklega áberandi á samfélagsmiðlum. Hér er nokkrir íslenskir áhrifavaldar sem hafa opnað sig um líkamsímynd við góðar undirtektir.

Listinn er langt frá því að vera tæmandi, þetta er aðeins brot af því merkilega hlutverki sem þessar konur hafa leikið í baráttunni fyrir bættri líðan og aukinni sjálfsvirðingu.

Margrét Gnarr

Einkaþjálfarinn Margrét Gnarr hefur verið mjög opin um baráttu sína við átröskun. Hún hefur verið í bata undanfarin tvö ár og eignaðist sitt fyrsta barn í janúar. Hún birtir reglulega færslur um jákvæða líkamsímynd og hvernig henni líður gagnvart líkama sínum hverju sinni.

„Það er ekki samasemmerki milli þess að léttast og lækna neikvæða líkamsímynd. Ég þarf að minna mig á það í hvert skipti sem ég hugsa um að létta mig,“ skrifaði Margrét í færslu á Instagram fyrr í mánuðinum.

Ísold Halldórudóttir

Fyrirsætan Ísold Halldórudóttir er ötul baráttukona fyrir líkamsvirðingu. Hún hefur
vakið mikla athygli, bæði hér heima og erlendis. Hún deilir myndum á Instagram
og skrifar oft með texta um bætta líkamsímynd.

„Ég ákvað að vera hávær með líkama mínum, að vera stolt af honum á meðan ég sýni heiminum galla mína, óöryggi mitt, efasemdir mínar, erfiðleika mína og yfirþyrmandi tilfinningu að vilja vera fullkomin. En ég er það […] Ég er fullkomin, því ég er fullkomlega ég sjálf,“ skrifar Ísold á Instagram í september síðastliðnum.

View this post on Instagram

Það er hálf ótrúlegt að hugsa til þess að í fyrsta skiptið á ævinni líður mér 100% vel í eigin skinni! Mér líður vel með að hafa bætt aðeins á mig síðan ég var með átröskun, mér líður vel þegar ég sest niður og það rúllast uppá krúttlega magann minn og mér líður vel þegar lærin mín fletjast út þegar ég sit. Breytt hugarfar gagnvart eigin líkama er lykillinn af því að líða vel í eigin skinni. Í staðinn fyrir að fókusa á það slæma, fókusaðu á það góða og hvað líkaminn gerir þér kleift að gera! Það er líka magnað að pæla í því hvað líkaminn okkar hefur komið okkur í gegnum margt í lífinu! Mannslíkaminn er magnað fyrirbæri 😍 Eigið góðan sunnudag elskurnar! #alicantecity

A post shared by Lína Birgitta (@linabirgittasig) on

Lína Birgitta

Athafnakonan Lína Birgitta hefur talað opinberlega um baráttu sína við átröskun. Hún glímdi við lotugræðgi í mörg ár en er í dag heilbrigð. Hún opnaði sig um líkamsímynd sína í einlægri
færslu á Instagram árið 2018.

„Breytt hugarfar gagnvart eigin líkama er lykillinn að því að líða vel í eigin skinni. Í staðinn fyrir að fókusa á það slæma, fókusaðu á það góða og hvað líkaminn gerir þér kleift að gera! Það er líka magnað að pæla í því hvað líkaminn okkar hefur komið okkur í gegnum margt í lífinu!“ skrifaði hún.

View this post on Instagram

Happy❣️

A post shared by Bryndís Líf (@brynnale) on

Bryndís Líf

Fyrirsætan Bryndís Líf birti myndir af slitförunum sínum og opnaði sig um líkamsímynd í Instagram Story í kjölfarið.

„Mér finnst stundum erfitt að deila myndum af mér þar sem ég er ekki uppstillt. Ég á það til að vera óörugg en ég er að vinna í því að láta þetta hætta að skipta mig máli. Ekki gleyma að við
erum öll eins, við erum öll falleg og við erum öll með magaspik (e. tummy rolls) […]  Samfélagsmiðlar eru ekki raunverulegir. Hættum að bera okkur saman við fólk því í rauninni erum við öll eins.“

View this post on Instagram

Magabömmer… tilfinning sem kemur alltaf reglulega upp í hausinn á mér! Ég skil ekki afhverju, þarna áttu börnin mín heimili í 9 mánuði… maginn minn hefur aldrei verið jafn stæltur og þess vegna er húðin einhvern vegin orðin lausari en nokkru sinni áður. . Í fyrsta sinn í langan tíma langar mig að losna við þau en samt ekki því þá finnst mér ég kannski vera að gera lítið úr þeim eins og þau skipti ekki máli. . Ég er almennt manneskja sem er að springa úr sjálfstrausti allan daginn. Ég ber mig vel, geng um eins og ég eigi heiminn liggur við en þegar maginn kemur út þá vil ég helst týnast. . Held þetta verði stanslaus barátta hjá mér sjálfri og mér finnst ég fara fram og tilbaka en ég er bara mannleg og ég veit að ég er minn allra stærsti gagnrýnandi. . Markmið ársins er að setja líkamlega og andlega heilsu í fyrsta sæti. Ég stunda mjög reglulega líkamsrækt og ég elska það og það geri ég 100% fyrir mig sjálfa og engan annan… En á sama tíma hefur andlega heilsan og þá helst tilfinningar mínar í garð míns eigin líkama aldrei verið jafn neikvæðar. Plís ég viltu hætta ❤️ . Þessi mynd er til að minna mig á hvað ég er meðetta og á árangurinn sem ég hef náð með mínu hugarfari og stuðning frá mínum bestu! Þess vegna ákvað ég að pósa eins og enginn væri morgundagurinn sem ég gæti mögulega impressað sjálfa mig… 🙌🏻🙌🏻💪🏻💪🏻🙌🏻🙌🏻💪🏻💪🏻

A post shared by Erna Hrund Hermannsdottir (@ernahrund) on

Erna Hrund

Erna Hrund opnaði sig nýverið um svokallaðan „magabömmer.“ Hún lýsir því sem „tilfinningu sem kemur alltaf reglulega upp í hausinn á mér“.

„Ég er almennt manneskja sem er að springa úr sjálfstrausti allan daginn. Ég ber mig vel, geng um eins og ég eigi heiminn liggur við en þegar maginn kemur út þá vil ég helst týnast. Held þetta verði stanslaus barátta hjá mér sjálfri og mér finnst ég fara fram og tilbaka en ég er bara mannleg og ég veit að ég er minn allra stærsti gagnrýnandi,“ sagði hún.

View this post on Instagram

self care & self love

A post shared by Sunneva Eir Einarsdóttir🌸 (@sunnevaeinarss) on

Sunneva Einars

Áhrifavaldurinn Sunneva Einarsdóttir birti öðruvísi mynd en venjulega á dögunum. Hún sýndi aðra hlið á sér og skrifaði með: „Sjálfsást.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

FókusFréttir
Fyrir 5 dögum

Bjartasta vonin á lausu

Bjartasta vonin á lausu
Fyrir 5 dögum

Ritstjóri selur útsýnisíbúðina

Ritstjóri selur útsýnisíbúðina
Fókus
Fyrir 1 viku

Vísindamenn vilja útrýma handabandinu og þetta eru ástæðurnar

Vísindamenn vilja útrýma handabandinu og þetta eru ástæðurnar
Fókus
Fyrir 1 viku

Sniðug lausn Sigríðar – Ekkert þvottahús, ekkert vandamál

Sniðug lausn Sigríðar – Ekkert þvottahús, ekkert vandamál