Þriðjudagur 25.febrúar 2020
Fókus

Hildur vann BAFTA-verðlaun: Spámenn enn bjartsýnni á Óskarssigur hennar

Fókus
Mánudaginn 3. febrúar 2020 09:30

Hildur Guðnadóttir.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tónskáldið Hildur Guðnadóttir er orðinn BAFTA-sigurvegari. Verðlaunin voru afhent í gærkvöldi og vann hún fyrir tónlist sína í kvikmyndinni Joker, en fyrr á árinu hafði hún fengið Gold­en Globe-verðlaun­in og fara Óskarsverðlaunin fram næstkomandi sunnudag.

BAFTA (eða Breska Kvikmynda og Sjónvarpsþátta-akademían) er góðgerðarstofnun í Bretlandi sem heldur árlega verðlaunahátíð sem veitir verðlaun fyrir árangur í kvikmyndum, sjónvarpi, teiknimyndum og tölvuleikjum.

Fjölmargir hafa óskað Hildi til hamingju með verðlaunin á samfélagsmiðlum, Íslendingar sem fleiri. Hild­ur hef­ur átt sérlega öflugt skeið síðustu misseri en hún hlaut einnig bæði Grammy-verðlaun­in og Emmy-verðlaun­in fyr­ir tónlist sína í sjón­varpsþátt­un­um Cherno­byl, sem áhorfendur og gagnrýnendur héldu ekki vatni yfir. Breski kvikmyndagagnrýnandinn Mark Kermode, einn sá virtasti í bransanum, sagði tónlist Hildar úr Joker vera það allra besta sem tilheyrði kvikmynd á árinu liðnu þegar það var gert upp.

„Ég held að flestir sem veðja á Óskarinn eru sammála því að Hildur Guðnadóttir sé stærsta uppáhaldið á komandi verðlaunahátíð fyrir tónlistina í Joker, sem er alveg stórkostleg. Þetta er mín allra uppáhalds kvikmyndatónlist frá síðasta ári,“ segir Kermode í samtali við Scala Radio. „Mér finnst þessi tónlist eiga skilið að vinna verðlaunin og ég tel afar líklegt að hún muni gera það.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 5 dögum

Daði fær stuðning úr óvæntri átt – Sjáðu hvað Russell Crowe sagði um lagið

Daði fær stuðning úr óvæntri átt – Sjáðu hvað Russell Crowe sagði um lagið
Fókus
Fyrir 6 dögum

Gunnar Júlíusson er listamaður mánaðarins í Bókasafni Garðabæjar – „Ég hef gaman af ýktri tjáningu“

Gunnar Júlíusson er listamaður mánaðarins í Bókasafni Garðabæjar – „Ég hef gaman af ýktri tjáningu“
Fókus
Fyrir 1 viku

Kolbeinn Karl afhjúpar hvernig best er að kaupa fasteign – Svona eignast þú íbúð

Kolbeinn Karl afhjúpar hvernig best er að kaupa fasteign – Svona eignast þú íbúð
Fókus
Fyrir 1 viku

Ágústa miður sín yfir viðbjóðslegum rasisma í Ikea: „Vá hvað þetta var ljót stelpa“

Ágústa miður sín yfir viðbjóðslegum rasisma í Ikea: „Vá hvað þetta var ljót stelpa“