fbpx
Sunnudagur 17.janúar 2021
Fókus

Geir Ólafs söng fyrir Vladimir Putin: „Mér var hætt að lítast á blikuna“

Guðrún Ósk Guðjónsdóttir
Miðvikudaginn 9. desember 2020 09:40

Geir Ólafs - Mynd/Arnþór Birkisson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Tónlistarmaðurinn Geir Ólafsson er nýjasti gesturinn í Podcasti Sölva Tryggvasonar. Geir hefur sungið um allan heim og í þættinum segir Geir sögu af því þegar hann var fenginn til að spila fyrir Vladimir Putin og fleiri valdamenn í höll í Moskvu.

„Ég held að ég hafi gengið í gegnum svona 50 dyr og mér var alveg hætt að lítast á blikuna þegar ég var búinn að fara í gegnum helminginn af dyrunum. Sérstaklega af því að hverjum einustu dyrum var lokað og læst eftir að ég var kominn í gegn, þannig að ímyndunaraflið fór á fullt og ég fékk svakalega innilokunarkennd,“ segir hann.

„En ég náði að halda ró minni af því að ég var með fleiri Íslendingum þarna. Ég er nógu kvíðinn fyrir, en hjartslátturinn rauk upp þegar ég var að fara að byrja að syngja og horfði á Putin og félaga hans fyrir framan mig þunga á brún. En svo fór ég að syngja „My Way“ og þá byrjaði brosið að koma á varirnar og og það létti yfir hópnum. Eftir á að hyggja var þetta mjög skemmtileg reynsla og ég er svo þakklátur fyrir að hafa fengið að koma svona víða fram sem söngvari.“

Máttlaus í Kólumbíu

Eiginkona Geirs er frá Kólumbíu og Geir hefur því verið talsvert í höfuðborginni Bogota. Í þættinum segir hann sögu af því þegar hann var fenginn til að syngja á tónleikum sem voru sýndir beint í ríkissjónvarpi Kólumbíu.

„Það endaði með því að ég var sendur á spítala með háfjallaveiki eftir að hafa tekið háa C-ið í þunna loftinu. Ég var bara nýkominn til Bogota, sem er vel á þriðja þúsund metra yfir sjávarmáli og það tekur líkamann yfirleitt nokkra daga að aðlagast. Þetta var mikið og stórt tækifæri fyrir mig, sem heppnaðist mjög vel, en þegar maður reynir svona mikið á sig getur það tekið toll og eftir tónleikana var ég sendur beint á spítala. Ég gat bara ekki andað og var mjög máttlaus með höfuðverki og sjóntruflanir, en reynslan af því að fara á spítala í Kólumbíu var frábær. Ég var látinn vera þar í tæpa sólarhringa og þjónustan sem ég fékk var eiginlega bara mögnuð. Það var gegnið úr skugga um allt saman og ég var rannsakaður í bak og fyrir og ég þurfti ekki einu sinni að borga nema mjög lítið,“segir hann.

Geir segir reynslu sína af Kólumbíu frábæra, en auðvitað finni hann á köflum fyrir fátæktinni á ákveðnum svæðum.

„Kólumbíumenn eru ofboðslega gott fólk og það er tekið frábærlega á móti manni alls staðar. En maður sér auðvitað sums staðar hluti þarna sem myndu þykja mjög óeðlilegir hjá okkur. Það kemur reglulega fyrir á ákveðnum stöðum  þegar maður er að keyra að maður sér látið fólk í vegkantinum sem á eftir að sækja og svo sér maður á milli akgreina á ákveðnum stöðum garða þar sem fólk býr í pappakössum með allt sitt hafurtask í svörtum plastpokum af því að það er mikil fátækt á ákveðnum stöðum.“

Barátta við kvíða

Geir talar í þættinum um baráttu sína við kvíða, sem hefur staðið allt síðan hann var lítið barn, þegar hann fékk fyrstu kvíðaköstin án þess að gera sér grein fyrir því hvað væri að hrjá hann.

„Ég er mikill kvíðasjúklingur og hef í raun verið það alveg síðan ég var sex ára gamall. Það má segja að ég sé í meistaradeildinni í kvíðaröskun. Ég man eftir fyrstu kvíðaköstunum mínum strax þegar ég var sex ára og þá fékk ég líklega ekki þá hjálp sem ég hefði þurft. Að fá kvíðakast er eitt það óþægilegasta sem maður getur upplifað og maður ruglast í rýminu við að upplifa svona sem barn. En ég er mjög þakklátur fyrir það hvar ég er staddur í dag miðað við það hve slæmt þetta var orðið á tímabili. Mitt stærsta verkefni er að vera ekki hræddur við þetta þegar það kemur. En ég er búinn að sætta mig við að þurfa reglulega að leita mér læknishjálpar út af þessu,“ segir Geir og bætir við að eitt af því sem hafi lagað ástandið mikið hafi verið að hætta að drekka.

„Mér leið betur þegar ég drakk og notaði áfengi til að deyfa kvíða og vanlíðan, en svo var mér farið að líða jafnilla á meðan ég var fullur og ennþá verr þegar rann af mér. Ég drakk alltaf Bacardi í kók og ég man að ég hringdi einu sinni í umboðið til að kvarta undan verðinu á Bacardi og þá var mér vinsamlegast sagt að ég yrði að leita mér hjálpar. Sem betur fer tókst mér að þiggja aðstoð og hætta að drekka. Það gjörbreytti lífi mínu til hins betra.“

Í þættinum ræða Sölvi og Geir um tengingarnar við Kólumbíu, söng fyrir Pútín Rússlandsforseta, ofsjónir eftir mikla drykkju og fleira og fleira.

Þátinn í heild má sjá hér að neðan. Þú getur einnig hlustað á hann á Spotify.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

„Ég er ástfanginn af uppáhalds vændiskonunni minni“

„Ég er ástfanginn af uppáhalds vændiskonunni minni“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Þess vegna mega aðeins ógiftar og barnlausar konur keppa í Miss Universe Iceland

Þess vegna mega aðeins ógiftar og barnlausar konur keppa í Miss Universe Iceland
Fókus
Fyrir 3 dögum

Afhjúpar 10 vísbendingar um að kona sé að daðra við þig

Afhjúpar 10 vísbendingar um að kona sé að daðra við þig
Fókus
Fyrir 3 dögum

Klikkuðustu beiðnirnar sem hún hefur afgreitt á OnlyFans – „Hafið þið heyrt um Fruit Looping?“

Klikkuðustu beiðnirnar sem hún hefur afgreitt á OnlyFans – „Hafið þið heyrt um Fruit Looping?“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Þess vegna deilir Páll Óskar aldrei myndum af heimilinu sínu

Þess vegna deilir Páll Óskar aldrei myndum af heimilinu sínu
Fókus
Fyrir 5 dögum

Nicole Kidman afhjúpar „óhugnanlegar“ aukaverkanir sem hún upplifði eftir leik

Nicole Kidman afhjúpar „óhugnanlegar“ aukaverkanir sem hún upplifði eftir leik