fbpx
Mánudagur 25.janúar 2021
Fókus

Sigríður segir frá erfiðustu ákvörðun lífs síns – „Ég var bara barn og þetta sneri svolítið við lífi mínu“

Máni Snær Þorláksson
Fimmtudaginn 3. desember 2020 19:30

Mynd: Hringbraut

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Þegar Sigríður Sigþórsdóttir arkitekt var 19 ára nemandi í Menntaskólanum á Akureyri varð hún ófrísk af dóttur sinni. Í kjölfarið tók hún erfiða ákvörðun sem hún mælir ekki með. Sigríður ræddi um þetta ásamt öðru í útvarpsþættinum Sunnudagssögur á Rás 2.

Sigríður segir frá því þegar hún hóf nám við Menntaskólann á Akureyri en hún ákvað að fara þangað þar sem hún átti tvö systkini þar. „Það var mjög fínt þar. Við vorum á heimavist og það voru krakkar alls staðar að, jafnvel Reykvíkingar,“ segir Sigríður og bætir við að hún hafi verið virk í félagslífinu í skólanum.

Það var í Menntaskólanum á Akureyri sem Sigríður kynntist Hallmari Sigurðssyni, eiginmanni hennar heitnum. Þegar Sigríður var á þriðja ári í menntaskólanum varð hún ólétt af fyrsta barni þeirra. Sigríður segir frá því að hún hafi ekki verið sú eina sem varð ólétt á þessum tíma en sex stelpur í hennar árgangi urðu einnig óléttar á sama tíma. „Eitthvað hefur verið að gerast kynlegt í MA,“ segir hún.

Sigríður segir að það hafi ekki verið auðvelt að eignast barn í menntaskóla. „Ég var bara barn og þetta sneri svolítið við lífi mínu,“ segir hún. Sigríður vildi ekki hætta í náminu því þá væru möguleikarnir á því að komast á vinnumarkaðinn minni. Tengdaforeldrar Sigríðar, sem bjuggu á Húsavík, buðu henni að hugsa um barnið fyrir hana á meðan hún kláraði námið. Sigríður segir að ákvörðunin um að senda barnið frá sér hafi verið erfið. „Það var erfiðasta ákvörðunin í lífi mínu og ég mæli ekki með þessu,“ segir hún.

Stundum sá Sigríður barnið ekki vikum saman en hún gerir sér grein fyrir því að þetta hafi ábyggilega líka verið erfitt fyrir tengdaforeldrana. „En þau létu mig aldrei finna fyrir því,“ segir hún. Þegar náminu var lokið tók Sigríður við uppeldi dóttur sinnar og í dag eru þær Sigríður og Herdís afar nánar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Áströlsk sjónvarpsstjarna setti netið á hliðina – Er kjóllinn blár eða hvítur?

Áströlsk sjónvarpsstjarna setti netið á hliðina – Er kjóllinn blár eða hvítur?
Fókus
Fyrir 2 dögum

Marta María og Páll Winkel setja glæsihýsið á sölu fyrir 120 milljónir

Marta María og Páll Winkel setja glæsihýsið á sölu fyrir 120 milljónir
Fókus
Fyrir 4 dögum

Kennir Elon Musk um að hún sé sífellt að keyra yfir kettina sína – „Þú skuldar mér nokkra ketti“

Kennir Elon Musk um að hún sé sífellt að keyra yfir kettina sína – „Þú skuldar mér nokkra ketti“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Hildur Lilliendahl gerir lítið úr klæðaburði Sunnevu Einars – „Viltu klæða þig, barn“

Hildur Lilliendahl gerir lítið úr klæðaburði Sunnevu Einars – „Viltu klæða þig, barn“
Fókus
Fyrir 5 dögum

Íbúar „kynlífshúss“ segja að Covid sé að eyðileggja orgíurnar

Íbúar „kynlífshúss“ segja að Covid sé að eyðileggja orgíurnar
Fókus
Fyrir 5 dögum

Algeng lygi úr svefnherberginu sem „er skaðleg konum“

Algeng lygi úr svefnherberginu sem „er skaðleg konum“