fbpx
Föstudagur 26.nóvember 2021
Fókus

Dónalegar rafskútur hafa tekið yfir miðborgina

Erla Dóra Magnúsdóttir
Sunnudaginn 13. september 2020 13:51

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Rafskútur eru farnar að setja svip sinn á miðborgina. Full mikið að mati sumra. Hjólin eru leigð tímabundið með því að nota app og getur fólk því hoppað á þau, rafskútað síðna leið og skilur svo hjólin eftir þegar þeirra er ekki þörf lengur. Þetta getur valdið því að mörg hjól safnist saman á vinsælum áfangastöðum borgarinnar.

Nokkur umræða hefur verið vegna málsins á Twitter. Fjölmiðlamaðurinn Gísli Marteinn Baldursson spyr borgarstjóra hvort ekki þurfi að setja reglur varðandi rafskúturnar. Sérstaklega eftir að athygli var vakin á því á netinu að nýja rafskútuleigan, Wind, skilji margar skútur eftir á gagnstéttum þannig að þær geti orðið þrándur í vegi margra.

„Veit einhver hvaða fólk sér um þessar Wind rafskútur á Íslandi. Elska þessa byltingu, en fólk þarfað kunna mannasið,“ segir Gísli Marteinn. Hann biður Dag B. Eggertsson, borgarstjóra að íhuga að reglubinda notkun og aðskilnað rafskútna. „Er ekki fínt að afhenda þeim nokkur vel staðsett bílastæði fyrir skotturnar?“

Annar tístari sendir Wind fyrirtækinu skilaboð og biðlar til þeirra að gæta betur að því hvar skúturnar eru skildar eftir.

„Hæ Wind, þið veriðið að biðja starfsmenn ykkar í Reykjavík að láta af því að skilja skúturnar eftir á gangstéttum. Þetta getur valdið fólki vandamálum svo sem fólki í hjólastólum og hreyfihömluðum, sjónskertum, börnum, fólki með barnavagna og svo framvegis.“

Þetta vandamál virðist ekki bundið við Ísland. Fyrir nokkru var málefni rafskútna tekið fyrir í vinsælu grínteiknimyndunum South Park þar sem rafskútur tóku hreinlega yfir bæinn.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Fókus
Fyrir 2 dögum

Stórleikarinn Ian McKellen klæddist Heljargjánni hennar Guðmundu í kynningarmyndbandi ABBA – „Fannst þetta eitthvað svo óraunverulegt“

Stórleikarinn Ian McKellen klæddist Heljargjánni hennar Guðmundu í kynningarmyndbandi ABBA – „Fannst þetta eitthvað svo óraunverulegt“
Fókus
Fyrir 3 dögum

Jennifer Lawrence opnar sig um áfallið þegar nektarmyndirnar hennar láku á netið

Jennifer Lawrence opnar sig um áfallið þegar nektarmyndirnar hennar láku á netið