fbpx
Sunnudagur 05.júlí 2020
Fókus

Saga Pólverja á Íslandi heillaði dómnefnd upp úr skónum

Fókus
Mánudaginn 10. júní 2019 23:22

Anton Máni Svansson. Mynd: Hrund Atladóttir

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Skjaldborg – hátíð íslenskra heimildamynda var haldin á Patreksfirði í þrettánda sinn um hvítasunnuhelgina. Fjórtán íslenskar heimildamyndir voru frumsýndar og sex verk í vinnslu stendur í tilkynningu frá forsvarsmönnum hátíðarinnar.

Hrafnhildur Gunnarsdóttir. Mynd: Hrund Atladóttir

Áhorfendaverðlaunin, Einarinn, hlaut heimildamyndin Vasulka áhrifin eftir Hrafnhildi Gunnarsdóttur sem fjallar um videolistamennina og frumkvöðlana Steinu og Woody Vasulka sem hafa haft ótvíræð áhrif á þróun seinni endurreisnar tímabilsins í listum. Þau eru á áttræðisaldri og í fjárkröggum en fyrir tilviljun eru þau enduruppgötvuð af listaheiminum sem þau töldu sig aldrei hluta af og skjótast aftur upp á stjörnuhimininn. Vasulka áhrifin var kynnt sem verk í vinnslu árið 2017 og komu Vasulka hjónin jafnframt á hátíðina það ár sem heiðursgestir.

Heimildamyndin Í sambandi (In Touch) eftir Pawel Ziemilski hlaut dómnefndarverðlaunin Ljóskastarann. Myndin fjallar um pólska íbúa á Íslandi og hvernig þeir halda tengslum við sína nánustu. Ástarsamband íslensks manns og pólskrar konu er forsagan að miklum brottflutningum frá einum smábæ í Póllandi en í kjölfarið fluttu 400 manns frá þeim bæ til Íslands og enginn hefur snúið aftur.

Dómnefndin, sem samanstóð af leikstjóranum Hafsteini Gunnari Sigurðssýni, Margréti Örnólfsdóttur, handritshöfundi og Önnu Þóru Steinþórsdóttur, tvöföldum sigurvegara frá hátíðinni í fyrra, hafði eftirfarandi að segja um verðlaunamyndina:

„Þetta er hrífandi, úthugsað, djarft og frumlegt verk sem skapar sitt eigið tungumál og miðlar stórri sögu á áhrifamikinn hátt. Leikstjórinn býr yfir næmni og hefur mikil og góð tök á miðlinum. Við viljum þakka kvikmyndagerðarmönnunum fyrir að opna augu okkar fyrir hluta af okkar menningu sem okkur hulinn.“

Því miður átti leikstjórinn ekki heimangengt en meðframleiðandi myndarinnar, Anton Máni Svansson, veitti verðlaununum viðtöku fyrir hönd Join Motion Pictures.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 2 dögum

Gréta ósátt með Keiluhöllina – ,,Þetta er spurning um að sýna ábyrgð“

Gréta ósátt með Keiluhöllina – ,,Þetta er spurning um að sýna ábyrgð“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Illugi illur og sendi bréf – „Óendanlega sorglegt að horfa á þetta myndband ykkar“

Illugi illur og sendi bréf – „Óendanlega sorglegt að horfa á þetta myndband ykkar“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Goslokahátíð með breyttu sniði: Engin skemmtun á laugardagskvöldið

Goslokahátíð með breyttu sniði: Engin skemmtun á laugardagskvöldið
Fókus
Fyrir 4 dögum

Hjálmar Örn féll fyrir Ólafsvík

Hjálmar Örn féll fyrir Ólafsvík
Fókus
Fyrir 6 dögum

Vinsælustu fegrunaraðgerðirnar á Íslandi í dag

Vinsælustu fegrunaraðgerðirnar á Íslandi í dag
Fyrir 1 viku

Í ljós þrisvar í viku – Brenndi á sér augnhimnuna

Í ljós þrisvar í viku – Brenndi á sér augnhimnuna