Þriðjudagur 21.janúar 2020
Fókus

Office-stjarnan Rainn Wilson gerir lítið úr Stjörnu-Sævari – „Whatever dude“

Fókus
Laugardaginn 7. desember 2019 17:33

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Sævar Helgi Bragason, jarðfræðingur og stjörnufræðimiðlari, leggur það í vana sinn að deila ýmsum fróðleik um stjörnurnar, plánetuna og allan alheiminn. Í gær ákvað Sævar, sem einnig er þekktur sem Stjörnu-Sævar, að deila fróðleik um stjörnuhröp og fylgifiska vetrarbrautarinnar.

„Með því að mæla hreyfingu Stóra og Litla Magellansskýsins, sem eru 160 og 200 þúsund ljósár í burtu, getum við vigtað Vetrarbrautina. Hún vegur á við 1,5 billjónir sóla en þar af eru 4% stjörnur, 12% gas og 84% hulduefni,“ sagði Sævar en hann átti ábyggilega ekki von á því að fá þau viðbrögð sem hann fékk við tístinu.

Það var nefnilega enginn annar en leikarinn Rainn Wilson, sem oftast er þekktur fyrir hlutverk sitt sem Dwight í bandarísku útgáfunni af The Office, sem deildi tísti Sævars. Svo virðist þó vera sem Wilson sé lítið fyrir þennan fróðleik sem Sævar var að deila því það sem Rainn sagði var einfaldlega: „Whatever, dude.“ Sævar svaraði tísti Wilson og sagðist verða að sýna honum alvöru stjörnur næst þegar Wilson kemur til landsins en Wilson kom nýlega til Íslands.

Wilson er umhverfissinni líkt og Sævar en Wilson vinnur nú að ferðaþáttum sem fjalla um loftslagsmál víða um heiminn. Í ferð sinni til Íslands gerði Rainn sér ferð niður á Austurvöll. Þar ræddi hann við börn sem voru að mótmæla aðgerðarleysi stjórnvalda í loftslagsmálum.

Ekki náðist í Sævar Helga við gerð fréttarinnar.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Í gær

Hallgrímur Ólafsson um Gullregn: „Við þekkjum öll þetta fólk“

Hallgrímur Ólafsson um Gullregn: „Við þekkjum öll þetta fólk“
Fókus
Fyrir 2 dögum

Tímavél – Hin eina, sanna snákaolía

Tímavél – Hin eina, sanna snákaolía
Fókus
Fyrir 2 dögum

Hallgrímur Ólafsson ólst upp á sjómannsheimili: „Það var skrítin standpínustemning um borð“

Hallgrímur Ólafsson ólst upp á sjómannsheimili: „Það var skrítin standpínustemning um borð“
Fókus
Fyrir 6 dögum

Arna Ýr í klóm fjárkúgara og vonar að Auddi Blö hjálpi henni – „Við sjáum að þú ert að lesa skilaboðin“

Arna Ýr í klóm fjárkúgara og vonar að Auddi Blö hjálpi henni – „Við sjáum að þú ert að lesa skilaboðin“
Fókus
Fyrir 6 dögum

Margrét Gnarr eignaðist dreng

Margrét Gnarr eignaðist dreng