fbpx
Laugardagur 19.september 2020
Fókus

Ungur íslenskur drengur er leiður – „Solla í hinum bekknum fékk iPhone í skóinn í gær“

Fókus
Fimmtudaginn 12. desember 2019 10:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Nú þegar jólasveinarnir eru byrjaðir að koma til byggða hefur þetta bréf frá Halldóri til jólasveinsins farið í mikla dreifingu á samfélagsmiðlum.

Bréfið var upprunalega birt af Neytendasamtökunum fyrir nokkrum árum en það á alltaf jafn vel við á hvaða ári sem er. Halldór skrifar til jólasveinsins því hann veltir því fyrir sér af hverju það ríkir svona mikill ójöfnuður hjá jólasveininum. Bréfið frá Halldóri er hjartnæmt og einlægt en það má lesa hér fyrir neðan.

Kæri Jólasveinn. 

Ég veit að þú ert alltaf svo góður en Solla í hinum bekknum fékk iPhone í skóinn í gær og Matti frændi hennar fékk GoPro myndavél. Svo er Dagur Orri í mínum bekk alltaf að fá nýja tölvuleiki í Playstation. En ég hef bara fengið sokka, mandarínu og nýja trélliti. Sumir í mínum bekk vilja ekki segja hinum hvað þeir fá í skóinn, sérstaklega þegar einhver hefur fengið flottan pakka frá þér.

Af hverju er svona misjafnt hvað við fáum í skóinn kæri Jólasveinn? Þegar ég spyr mömmu þá verður hún reið út í þig og þá verð ég leiður því ég held að þetta sé bara óvart að þú gerir þetta. Vonandi getur þú kannski lagað það því ég veit að mamma yrði svo glöð ef allir fengu jafn mikið í skóinn. Ég myndi alveg vilja fá hljómborð eða iPad en mamma getur ekki einu sinni gefið mér það í jólagjöf því hún á svo lítinn pening.

En ég er búinn að vera mjög góður alla vikuna. Ég legg á borðið á hverjum degi og vaska upp og ég sótti Siggu systir í leikskólann í gær. Ég hlakka til að kíkja í skóinn á morgun því ég trúi á þig.

Þinn vinur, Halldór.

Eins og áður segir þá deildu Neytendasamtökin þessu bréfi á sínum tíma. Þau vildu benda sveinunum á að gæta hófsemi þegar kemur að skógjöfum. „Foreldrar geta svo bara sjálfir splæst í dýrar jólagjafir ef þeir vilja og geta.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Í vikunni

Fókus
Fyrir 2 dögum

Skoðun móður um að það sé ofbeldi að kitla börn skiptir fólki í fylkingar

Skoðun móður um að það sé ofbeldi að kitla börn skiptir fólki í fylkingar
Fókus
Fyrir 2 dögum

Þumalfingurinn getur sagt ýmislegt um persónuleikann þinn

Þumalfingurinn getur sagt ýmislegt um persónuleikann þinn
Fókus
Fyrir 3 dögum

Skemmtilegar myndir af hávöxnu fólki og lágvöxnum vinum þeirra

Skemmtilegar myndir af hávöxnu fólki og lágvöxnum vinum þeirra
Fókus
Fyrir 3 dögum

Taktu prófið – Hversu vel þekkir þú stóra Hótel-Sögu málið?

Taktu prófið – Hversu vel þekkir þú stóra Hótel-Sögu málið?
Fókus
Fyrir 4 dögum

Sigurbjörn glímir við krabbamein og fékk nýjar fréttir í dag – „Takk fyrir að standa með mér, kæru vinir“

Sigurbjörn glímir við krabbamein og fékk nýjar fréttir í dag – „Takk fyrir að standa með mér, kæru vinir“
Fókus
Fyrir 4 dögum

Bubbi ósáttur – „Þeir þykjast vera ég og senda stelpum og konum skilaboð“

Bubbi ósáttur – „Þeir þykjast vera ég og senda stelpum og konum skilaboð“
Fókus
Fyrir 5 dögum

Hjákonan varð ólétt eftir mig

Hjákonan varð ólétt eftir mig
Fókus
Fyrir 5 dögum

Þess vegna klæðist Elísabet Bretadrottning alltaf einum skærum lit

Þess vegna klæðist Elísabet Bretadrottning alltaf einum skærum lit