fbpx
Föstudagur 22.mars 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

FókusKynning

Hjólalausnir: Engu hjóli er stolið úr svona stæði

Kynning
Ágúst Borgþór Sverrisson
Föstudaginn 20. apríl 2018 09:00

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Hjólalausnir er nýtt fyrirtæki sem sérhæfir sig aðallega í innviðum og öryggislausnum fyrir reiðhjólaeigendur á Íslandi. Hjólalausnir flytja inn inn örugg og aðgangsstýrð hjólastæði fyrir almenning sem henta vel við þjónustubyggingar og opin svæði, eins og verslunarmiðstöðvar, skóla, íþróttamannvirki og fleiri staði. Lausnin kemur frá Bikeep í Eistlandi og felur í sér mikið öryggi og þægindi við geymslu á reiðhjólum á opinberum stöðum. Enda hefur engu hjóli verið stolið úr þessu kerfi sem komið er með yfir milljón notendur víða um heim.

Almenningur getur læst hjólum sínum á öruggan hátt og virkjað stæðin annaðhvort með farsímasmáforriti sem virkar svipað og leggja.is, eða notað RFID-aðgangskort og kortalykla. Einnig er hægt að samhæfa starfsmannakort fyrirtækja við hjólastæðin. Í stæðunum er innbyggt öryggiskerfi og myndavél.

Fólk veigrar sér við að geyma verðmæt og vönduð reiðhjól á opinberum stöðum, til dæmis við þjónustubyggingar og fyrirtæki, af ótta við þjófnað, og margir þora ekki á hjólinu sínu í sund eða bíó af sömu ástæðum. Hefðbundnir hjólalásar eru ekki nægilega öruggir og reiðhjólaþjófnaður er ört vaxandi vandamál. Talið er að hátt í 1.000 reiðhjólum sé stolið árlega hér á landi. Lausnin frá Bikeep er klárlega svarið við þessum vanda.

Viðgerðastandar fyrir opin svæði

Hjólalausnir bjóða líka upp á mjög vandaða viðgerða- og þjónustustanda fyrir reiðhjól sem henta mjög vel við íslenskar aðstæður. Pumpurnar á stöndunum eru úr ryðfríu stáli og verkfærin eru á inndraganlegum vírum sem eru einnig úr ryðfríu stáli. Þessir standar eru líklega þeir bestu á markaðnum í dag og koma frá Bikefixation í Bandaríkjunum. Einnig bjóða Hjólalausnir upp á heildarlausnir í stórum geymslukerfum fyrir reiðhjól fyrir hjólageymslur sameigna og fyrirtækja og einnig ýmsar aðrar lausnir eins og stigarennur, öruggar heima veggfestingar og fleira.

VOLT og STIGO

Hjólalausnir bjóða upp á vönduð VOLT-rafmagnshjól frá Bretlandi og STIGO-ferðarafskutlur sem eru mjög nett og samanbrjótanleg rafknúin borgarhjól. STIGO-ferðarafskutlan er með 40 kílómetra drægni á rafhlöðu og henni er smellt saman með einu handtaki. Auðvelt er að teyma skutluna á eftir sér inn í strætó eða inn á vinnustað og heimili. Skutlan passar vel í skott á bílnum eða í farangursgeymslu á húsbílum og hjólhýsum. Þegar skutlan er brotin saman þá tekur hún minna pláss en golfsett og vegur aðeins 14 kíló.

Hjólalausnir eru til húsa að Suðurlandsbraut 6. Í byrjun maí verður fyrirtækið hins vegar flutt í nýtt og glæsilegt húsnæði að Langholtsvegi 126. Nánari upplýsingar eru á vefsíðunni hjolalausnir.is.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Kynning
Fyrir 5 dögum

Rafstilling: Startar öllu í gang

Rafstilling: Startar öllu í gang
Kynning
Fyrir 5 dögum

Vaka: Þjónusta númer eitt, tvö og þrjú

Vaka: Þjónusta númer eitt, tvö og þrjú
Kynning
Fyrir 6 dögum

Söngleikurinn Clueless: Stútfull sýning af drama og húmor

Söngleikurinn Clueless: Stútfull sýning af drama og húmor
Kynning
Fyrir 6 dögum

Flensborg sýnir Systra Akt: Mikil kómík, skrautlegir karakterar og dásamleg tónlist

Flensborg sýnir Systra Akt: Mikil kómík, skrautlegir karakterar og dásamleg tónlist
Kynning
Fyrir 1 viku

Shine: Fólskufríar snyrtivörur á viðráðanlegu verði

Shine: Fólskufríar snyrtivörur á viðráðanlegu verði
Kynning
Fyrir 1 viku

LED húsnúmer: Geta bjargað lífum!

LED húsnúmer: Geta bjargað lífum!
Kynning
Fyrir 1 viku

Barnakór Vídalínskirkju: Hæfileikaríkir kórstjórar

Barnakór Vídalínskirkju: Hæfileikaríkir kórstjórar
Kynning
Fyrir 1 viku

Barnaloppan: Einfalt og þægilegt fyrir þig – og umhverfið allt!

Barnaloppan: Einfalt og þægilegt fyrir þig – og umhverfið allt!