fbpx
Sunnudagur 16.júní 2019

DV - Frjáls og óháður miðill

Fókus

Íslenskur landbúnaður í Laugardalshöll – Stærsta landbúnaðarsýning sem haldin hefur verið í Höllinni

Ragna Gestsdóttir
Miðvikudaginn 10. október 2018 15:30

Landbúnaðartækin streyma á Landbúnaðarsýninguna.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Stórsýningin Íslenskur landbúnaður 2018 verður haldin í Laugardalshöll 12. – 14. október. Síðasta stóra landbúnaðarsýning var haldin í Höllinni árið 1968 eða fyrir 50 árum. Sú sýning var einstaklega vel sótt af borgarbúum og bændum.

„Þetta verður stærsta landbúnaðarsýning sem haldin hefur verið í Höllinni og hafa þegar um 100 sýningaaðilar pantað bása bæði á úti- og innisvæði og allt uppselt,“ segir Ólafur M. Jóhannesson framkvæmdastjóri sýningarinnar.

 
Að sögn Ólafs kemur mest á óvart hversu fjölbreyttur landbúnaður er stundaður á Íslandi: „Það eru ekki bara okkar fjölbreyttu og hreinu matvæli sem streyma frá íslenskum býlum heldur stunda bændur ferðaþjónustu í æ meira mæli og líka skógrækt, orkuframleiðslu og hvers kyns heimilisiðnað og allt verður þetta kynnt á sýningunni. Það verður ekki bara hægt að smakka og kynnast nýjungum í íslenskri matvælaframleiðslu heldur líka nýjustu tækjum og tólum og ýmsu fleiru. Og svo verður afar áhugaverð fyrirlestradagskrá.“
 
Sýningin Íslenskur landbúnaður 2018 verður opin á föstudag 12. október kl. 14-19, laugardag 13. október kl. 10-18 og sunnudag 14. október kl. 10-17. Miðar gilda alla helgina og verð er aðeins 1.000 kr. og frítt fyrir aldraða, öryrkja, námsmenn og börn yngri en 12 ára í fylgd með fullorðnum.
Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Fókus
Fyrir 4 dögum

Bíómyndin sem er að gera allt vitlaust: Fólk stóð upp og gekk út af frumsýningunni

Bíómyndin sem er að gera allt vitlaust: Fólk stóð upp og gekk út af frumsýningunni
Fókus
Fyrir 5 dögum

Saga Pólverja á Íslandi heillaði dómnefnd upp úr skónum

Saga Pólverja á Íslandi heillaði dómnefnd upp úr skónum
Fókus
Fyrir 6 dögum

Vikan á Instagram: „Vaknaði mjög heit i morgun“

Vikan á Instagram: „Vaknaði mjög heit i morgun“
Fókus
Fyrir 6 dögum

Yfirheyrslan: Þórður Helgi Þórðarson – „Ég var 20 ára gamall, skíthræddur við lífið“

Yfirheyrslan: Þórður Helgi Þórðarson – „Ég var 20 ára gamall, skíthræddur við lífið“