fbpx
Laugardagur 03.júní 2023
Eyjan

Kolibri á toppnum hjá Great Place To Work – Launakerfið opið og allt starfsfólk getur séð laun hvert annars

Eyjan
Mánudaginn 22. maí 2023 16:01

Starfsfólk Kolibri ánægt með árangurinn að ná toppsætinu hjá GPTW.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Upplýsingatæknifyrirtækið Kolibri hlaut á dögunum vottun Great Place To Work® með hæstu einkunn og skipar þar með efsta sæti lista GPTW yfir bestu íslensku vinnustaðina. GPTW er alþjóðleg stofnun um vinnustaðamenningu. Kolibri samanstendur af fjölbreyttum hópi hönnuða, forritara og ráðgjafa sem eiga það sameiginlegt að hafa drífandi áhuga á að búa til framúrskarandi stafrænar lausnir sem leysa úr raunverulegum áskorunum fólks.Kolibri leggur mikið upp úr heilbrigðum vinnukúltur og sífelldri framþróun. „Þegar fólk nýtur sín mun það gera frábæra hluti. Hjá okkur eru engir stjórnendur og allar ákvarðanir, hvort sem þær snúa að rekstri félagsins eða verkefnum, eru teknar af fólki sem hefur þekkingu og áhuga á að leggja sitt af mörkum. Við trúum á að fólk sé skapandi, traustverðugt og fullt af áhuga á að nýta hæfileika sína til góðs. Við viljum laða að rétta starfsfólkið og vottunin og niðurstöður könnunar GPTW munu án efa hjálpa okkur við það,“ segir Anna Signý Guðbjörnsdóttir, talsmaður Kolibri.Kolibri var stofnað 2007 og hefur frá upphafi vakið athygli fyrir framsækna stjórnun. Launakerfið er t.a.m. opið sem þýðir að allt starfsfólk getur séð laun hvert annars, séð launaþróun og fjárhagsbókhald fyrirtækisins. „Allt starfsfólkið kemur saman einu sinni í viku og talar um líðan sína og tilfinningar, hvort heldur það tengist vinnu eða einkalífi, og lofar að vera til staðar fyrir hvert annað,” segir Anna Signý.Jafnt hlutfall kvenna og karla„Í byrjun árs 2023 náðum við jöfnu kynjahlutfalli í fyrirtækinu en 2020 var hlutfall kvenna í upplýsingatækni 17% í Evrópu og 24% hjá okkur. Við ákváðum að fókusera á þetta og einsettum okkur að gera betur og nýta kraftinn og tækifærin sem jafnvægi felur í sér. Fagleg þekking og hæfni er augljóst mat, en áhrif einstaklingsins á heildarmyndina – þ.e. jafnvægið, breiddina, starfsandann, getuna til að víkka sjóndeildarhringinn og fjölga sjónarmiðum – ráða úrslitum. Aðalmálið er að með þessu móti smíðum við betri stafrænar lausnir og aukum ánægju starfsfólksins.” „Við höfum notað nafnlausar starfsánægjumælingar í þó nokkur ár og því var mjög ánægjulegt að fá það staðfest að Kolibri er 100% Great Place To Work og að þær áherslur sem við höfum sett okkur skila sér í aukinni starfsánægju,” segir Anna Signý. Eitt af því sem við tökum úr könnun GPTW er að starfsfólkið vill gefa meira til samfélagsins. Næsta skref er að nýta lýðræðislegt stjórnkerfið, halda opnar umræður um hvað við sem Kolibri viljum gera næst,” segir Anna Signý

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 2 dögum

Hrós Sigmundar Davíðs endaði með deilum

Hrós Sigmundar Davíðs endaði með deilum
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Skýtur föstum skotum á Ásdísi vegna framgöngu hennar sem hafi laskað orðspor bæjarins – „Hlutir hafa verið keyrðir áfram af áberandi blindu og vanhæfni“

Skýtur föstum skotum á Ásdísi vegna framgöngu hennar sem hafi laskað orðspor bæjarins – „Hlutir hafa verið keyrðir áfram af áberandi blindu og vanhæfni“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Mikil ásókn í læknadeild – 238 keppa um 60 sæti

Mikil ásókn í læknadeild – 238 keppa um 60 sæti
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Eva Ýr nýr mannauðsstjóri Alvotech

Eva Ýr nýr mannauðsstjóri Alvotech
Eyjan
Fyrir 4 dögum

Varaborgarfulltrúi segir flugvallarsinna fara gegn eigin tillögum

Varaborgarfulltrúi segir flugvallarsinna fara gegn eigin tillögum