fbpx
Fimmtudagur 24.júní 2021
Eyjan

Bjarni: „Þetta er ótrúleg umræða“

Ágúst Borgþór Sverrisson
Sunnudaginn 30. maí 2021 11:43

Bjarni Benediktsson. Skjáskot Hringbraut.

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Þetta er ótrúlega umræða. Að það hafi orðið tjón af því að við áttum öfluga ferðaþjónustu. Ferðaþjónustan bíður núna eftir því að fullnýta tækifærin sem bíða handan við hornið,“ sagði Bjarni Benediktsson, fjármálaráðherra og formaður Sjálfstæðisflokksins, í umræðum formanna þingflokkann í Silfrinu á RÚV.

Þórhildur Sunna Ævarsdóttir, kapteinn Pírata, hafði þá gagnrýnt áherslu stjórnvalda á að styrkja stór fyrirtæki, aðallega ferðaþjónustufyrirtæki, í COVID-faraldrinum, en minna hefði verið gert fyrir einstaklinga. Of lítið væri hugað að nýsköpun og fólki væri ekki treyst til að koma fram með sínar lausnir.

Bjarni benti í að ferðaþjónustan væri ný stoð undir efnahagslífið hér og það sama gilti um fiskeldi sem nú er mjög vaxandi. Enn fremur hefði átt sér stað stóraukin fjárfesting í lyfjaiðnaði. „Við höfum verið að sá fræjum út um allt í samfélaginu,“ sagði Bjarni.

„Engin ríkisstjórn hefur gert meira til að styðja við nýsköpun,“ sagði Katrín Jakobsdóttir forsætisráðherra í þessari umræðu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Læknar senda Lilju Alfreðs í tímabundið veikindaleyfi

Læknar senda Lilju Alfreðs í tímabundið veikindaleyfi
EyjanFastir pennar
Fyrir 1 viku

„Kerfið ver sig með kjafti og klóm“

„Kerfið ver sig með kjafti og klóm“