fbpx
Föstudagur 22.janúar 2021
Eyjan

Dökkt útlit ef ekki tekst að hraða komu bóluefnis

Ágúst Borgþór Sverrisson
Miðvikudaginn 6. janúar 2021 06:39

Mynd: Stjórnarráð

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Aðgengi að bóluefni og bólusetning þjóðarinnar er stærsta og mikilvægasta verkefni stjórnvalda í upphafi kosningaárs. Efnahagsleg velferð er í húfi og þar með geta okkar til að standa undir góðum lífskjörum og öflugu velferðarsamfélagi til framtíðar,“ segir Óli Björn Kárason, alþingismaður Sjálfstæðisflokksins, í grein í Morgunblaðinu í dag þar sem hann fer yfir efnahagshorfur í upphafi árs.

Í grein sinni segir Óli Björn ennfremur að samfélagið hafi ekki endalaust úthald til að verja fyrirtæki, heimili og velferðarkerfið með þeim hætti sem gert hefur verið síðustu mánuði. Miðað við útgjöld ríkissjóðs undanfarið kosti hver dagur með lömuðu efnahagslífi og baráttu við kórónuveiruna einn milljarð. Efnahagslífið velti á því að hjarðónæmi verði náð með bólusetningu hið fyrsta.

Aðeins rúmlega 8 prósent bólusett fyrir vorið

 Í frétt Morgunblaðsins kemur hins vegar fram að miðað þær upplýsingar um afhendingaráætlun bóluefnis sem fyrir liggur verði aðeins búið að bólusetja 8,1% þjóðarinnar í lok fyrsta ársfjórðungs. Heilbrigðisráðuneytið vonast til að afhending bóluefnis verði örari er á líður en treystir sér ekki til að greina frá frekari afhendingu.

Jóhannes Þór Skúlason, framkvæmdastjóri Samtaka ferðaþjónustunnar, segir að dregið hafi úr bjartsýni á að ferðaþjónustan rétti út kútnum fyrir næsta sumar vegna útbreiðslu kórónuveirunnar á lykilmörkuðum og hægagangs í bólusetningu hér á landi.

 

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 3 dögum

Sigmundur segir það sem hann óttaðist vera staðfest – „Er Ísland búið að gera slíkar skuldbindingar?“

Sigmundur segir það sem hann óttaðist vera staðfest – „Er Ísland búið að gera slíkar skuldbindingar?“
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Óttast að Samfylkingin fremji ódæðisverk – „Dæmd vanhæf og brottrekin með þeim rökum“

Óttast að Samfylkingin fremji ódæðisverk – „Dæmd vanhæf og brottrekin með þeim rökum“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Ármann fer fögrum orðum um umdeildar áætlanir Kópavogs – Íbúar mótmæla áformunum

Ármann fer fögrum orðum um umdeildar áætlanir Kópavogs – Íbúar mótmæla áformunum
Eyjan
Fyrir 1 viku

Þorsteinn segir þetta vera mestu hættuna í kjölfar óeirðanna

Þorsteinn segir þetta vera mestu hættuna í kjölfar óeirðanna