fbpx
Miðvikudagur 21.apríl 2021
Eyjan

Þingframbjóðandi Samfylkingarinnar lætur Sjálfstæðisflokkinn heyra það

Bjarki Sigurðsson
Miðvikudaginn 3. mars 2021 19:00

Samsett mynd - Bjarni Benidiktsson og Jóhann Páll Jóhannsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Jóhann Páll Jóhannsson, þingframbjóðandi Samfylkingarinnar, birti í dag pistil á vísir.is þar sem hann dregur nýja auglýsingaherferð Sjálfstæðisflokksins í efa og lætur flokkinn heyra það í leiðinni. Á samfélagsmiðlum hefur auglýsing frá Sjálfstæðisflokknum birst fólki með yfirskriftinni „Okkar stefna snýst um að veðja á einstaklinginn,“ en Jóhann er alls ekki sammála því.

„Hvaða einstaklingur er það sem Sjálfstæðisflokkurinn veðjar á? Er það örorkulífeyrisþeginn sem reiðir sig á grunnbætur langt undir lágmarkslaunum og er refsað með himinháum jaðarsköttum í formi tekjutengdra skerðinga þegar hann stígur inn á vinnumarkaðinn? Er það lágtekjufólkið hvers skattbyrði hefur iðulega þyngst þegar flokkurinn fer með lyklavöldin í fjármálaráðuneytinu?“ segir Jóhann og telur upp fleiri hópa sem hann segir kerfið ekki vinna með, svo sem námsmenn og fólk sem missti vinnuna vegna Covid-19.

Hann telur þessa hópa alls ekki vera þeir sem Sjálfstæðisflokkurinn veðjar á heldur séu það „forstjórar á ofurlaunum“ og eigandar stórútgerðanna.

„Forréttindaklíkurnar á Íslandi veðja á Sjálfstæðisflokkinn. Að flokkurinn verði áfram við völd og haldi áfram að verja hagsmuni þeirra með kjafti og klóm. Við hin skulum veðja hvert á annað og samfélagið allt, hjálpast að við að reisa Ísland upp úr kreppunni og vinna markvisst gegn ójafnaðaráhrifum hennar, efla sameiginlegu kerfin okkar jafnvel þótt það kalli á að þyngri byrðar verði lagðar á þá ríkustu og tekjuhæstu, vinna gegn viðvarandi undirmönnun í almannaþjónustu, styðja og valdefla þá sem missa vinnuna og skapa fjölbreytt atvinnutækifæri um allt land. Um þessi grundvallaratriði snúast kosningarnar í haust,“ segir Jóhann.

Hann endar pistilinn á því að segja að orðið „veðja“ sé svo lítið lýsandi fyrir grunnstef hugmyndafræði flokksins.

„Reyndar leggur óþef af þessu veðmálsmyndmáli. Sá sem „veðjar“ á einhvern væntir þess að hann standi uppi sem sigurvegari í keppni, vinni eða valti yfir einhverja aðra.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Guðlaugur Þór vill liðka fyrir bættum samskiptum Rússlands og Bandaríkjanna

Guðlaugur Þór vill liðka fyrir bættum samskiptum Rússlands og Bandaríkjanna
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Helga Vala segir það koma sér á óvart að VG hafi samþykkt þetta – „Ég veit ekki af hverju ég er hissa“

Helga Vala segir það koma sér á óvart að VG hafi samþykkt þetta – „Ég veit ekki af hverju ég er hissa“