fbpx
Miðvikudagur 28.október 2020
Eyjan

Segir að Tommi á Búllunni sé kominn í Flokk fólksins

Máni Snær Þorláksson
Laugardaginn 19. september 2020 08:53

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

„Þessa dag­ana er okk­ur í Flokki fólks­ins að ber­ast nýr liðsauki,“ segir Inga Sæland, alþing­ismaður og formaður Flokks fólks­ins, í pistli sínum sem hún birti í Morgunblaðinu í dag. „Fólk geng­ur til liðs við okk­ur og vill vera með.“

Inga segir að Tómas Tómasson, veitingamaður sem oftast er kenndur við Búlluna eða Tommaborgara, sé á leiðinni um borð til þeirra. „Tóm­as er afar reynd­ur, bæði úr at­vinnu­líf­inu sem og lífs­ins skóla,“ segir Inga.

„Við verðum að fara að gæta bet­ur að þeirri auðlegð sem býr í eldra fólki. Það að hafa lifað, öðlast reynslu gegn­um súrt og sætt, glímt við áskor­an­ir, kom­ist frá þeim og haft sig­ur er ómet­an­legt. Fólk með slíka reynslu á fullt er­indi í stjórn­mál. Stjórn­mál eiga fyrst og fremst að snú­ast um líf okk­ar allra í sam­fé­lag­inu. Sam­fé­lagið erum við, fólkið sjálft, við öll sem eitt.“

„Þá sparar þjóðin samt kr. 265.000.000“

Tommi á Búllunni hefur ekki verið hræddur við að láta heyra í sér vegna stjórnmála. Tommi hefur nýlega gagnrýnt til dæmis Guðmund Franklín þegar sá síðarnefndi var í framboði til forseta Íslands. „Skil ekki alveg hvað Guð­mundur er að fara með þessu fram­boði sínu. Það hefur aldrei gerst að sitjandi for­seti tapi kosningu. En hann hefur lagt sig allan fram og komið með nógu marga með­mælendur til að upp­fylla skil­yrðin til að vera kjör­gengur,“ sagði Tommi um árið og lagði til að Guðmundi yrði borgað fyrir að sleppa við framboðið, svo þjóðin gæti sparað þær 400 milljónir sem kosningarnar kostuðu.

„Ef ekki að þá verði honum boðnar kr. 145.000.000, sem er ein milljón Banda­ríkja­dollara, gjald­miðill sem hann þekkir, og hann beðinn um að hætta við. Þá sparar þjóðin samt kr. 265.000.000. Gerði hann það fengi hann lítið prik.“

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 5 dögum

Sakar fólk um að tengja allt lögreglufólk við rasisma – „Óhugnanlegt að sjá hvernig ráðist er á konuna“

Sakar fólk um að tengja allt lögreglufólk við rasisma – „Óhugnanlegt að sjá hvernig ráðist er á konuna“
Eyjan
Fyrir 6 dögum

Segir frítt áfengi vera ástæðuna fyrir því að borgarstarfsmenn vilja aðstöðu á Vinnustofu Kjarvals – „Svarið er Hennessy VSOP“

Segir frítt áfengi vera ástæðuna fyrir því að borgarstarfsmenn vilja aðstöðu á Vinnustofu Kjarvals – „Svarið er Hennessy VSOP“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Björn Ingi segir skrifstofufólk hafa leyft opnun líkamsræktarstöðva

Björn Ingi segir skrifstofufólk hafa leyft opnun líkamsræktarstöðva
Eyjan
Fyrir 1 viku

Katrín segir almenning hafa verið svikinn – „Hrægammar sem græða svo á neyðinni“

Katrín segir almenning hafa verið svikinn – „Hrægammar sem græða svo á neyðinni“