fbpx
Mánudagur 26.júlí 2021
Eyjan

Þingmaður fékk sérstaka sendingu inn um bréfalúguna – „Það er einhvern veginn allt leyfilegt“

Jón Þór Stefánsson
Þriðjudaginn 30. júní 2020 15:40

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Kolbeinn Óttarsson Proppé, þingmaður vinstri grænna virðist hafa fengið undarlega sendingu inn um bréfalúguna sína áðan. Frá því greinir hann á Facebook-síðu sinni. Það gerðist eftir að frumvarp um afglæpavæðingu vörslu fíkniefna var hafnað. Kolbeinn var einn þeirra sem kaus gegn frumvarpinu og virðist einhver hafa verið ósáttur með það og því sent honum nokkra litla poka sem innihéldu hvítt duft.

Kolbeinn virðist lýta á sendinguna sem einskonar mótmæli vegna atkvæðis síns. Hann segir að betri leiðir séu til að koma skoðunum sínum á framfæri, en svona sé pólitík dagsins í dag orðin. Hann segir þó að líklega sé ekki um fíkniefni að ræða, heldur „lyftiduft eða eitthvað álíka“

„Þetta beið mín þegar ég kom heim áðan af fundum. Ég verð að segja að ég hef fengið betri sendingar og vildi óska þess að fólk tjáði sig öðruvísi en á þennan hátt. En hingað erum við komin í pólitíkinni, það er einhvern veginn allt leyfilegt. Ég hygg að þetta sé nú bara lyftiduft eða eitthvað álíka, en ég held að það séu betri leiðir til að eiga skoðanaskipti en að setja hvítt duft í pokum inn um bréfalúgur.“

Umrætt frumvarp var lagt fram af Pírötum. Hefði það gengið í gegn hefðu refsingar við vörslu fíkniefna sem ætluð væru til eigin nota verið afnumin. Stjórnarflokkarnir ásamt Miðflokknum kusu gegn frumvarpinu. Aðrir stjórnarandstöðuflokkar kusu með. Dómsmálaráðherra, ásamt forsætisráðherra og sjávarútvegsráðherra sátu hjá í atkvæðagreiðslunni.

Myndina af pokunum með duftinu sem Kolbeinn birti á Facebook má sjá hér að neðan.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Pennar

Mest lesið

Nýlegt

Eyjan
Fyrir 1 viku

Þingmaður Vinstri grænna: „Ísland á að taka vel á móti fólki á flótta“

Þingmaður Vinstri grænna: „Ísland á að taka vel á móti fólki á flótta“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Úlfúð vegna ummæla um kvótakerfið – „Þetta er í raun stórfrétt“ – „Það fyndnasta á Internetinu í dag“

Úlfúð vegna ummæla um kvótakerfið – „Þetta er í raun stórfrétt“ – „Það fyndnasta á Internetinu í dag“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Fréttastjóri Fréttablaðsins hraunar yfir strandveiðar – „Fær við­skipt­a­vin­ur trill­u­karls­ins orm­ét­inn þorsk­titt“

Fréttastjóri Fréttablaðsins hraunar yfir strandveiðar – „Fær við­skipt­a­vin­ur trill­u­karls­ins orm­ét­inn þorsk­titt“
Eyjan
Fyrir 1 viku

Segir að taka þurfi á ósjálfbærum skuldum ferðaþjónustunnar

Segir að taka þurfi á ósjálfbærum skuldum ferðaþjónustunnar