Föstudagur 28.febrúar 2020
Eyjan

Dagur svarar Eflingu: Hafnar boði um opinn samningafund í Iðnó

Ágúst Borgþór Sverrisson
Þriðjudaginn 21. janúar 2020 17:25

Dagur B. Eggertsson, borgarstjóri

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Dagur B. Eggertsson hefur svarað bréfi frá Eflingu þar sem borgarstjóra var boðið á opinn samningafund í Iðnó. Í svari sínu segir borgarstjóri brýnt að ljúka samningum sem fyrst en vinnan við það þurfi að vera í samræmi við gildandi lög og reglur. Dagur minnir einnig á að mikil samstaða sé um það í samfélaginu að byggja kjarasamninga á grundvelli lífskjarasamningsins sem SA og verkalýðsfélögin undirrituðu í vor.

Bréf Dags er eftirfarandi:

Ég vísa til opins bréfs dagsetts í gær um stöðu og næstu skref í kjaraviðræðum Reykjavíkurborgar og Eflingar. Um leið og ég tek undir að málið er brýnt og ljúka þarf samningum hið fyrsta vil ég undirstrika mikilvægi þess að vinna við það haldi áfram í samræmi við lög og þær reglur sem á þessu sviði gilda. Umboð samninganefndar Reykjavíkurborgar er skýrt sem og vilji hennar til samningaviðræðna. Þá hefur samninganefndin eindregið hafnað því að trúnaður hafi verið brotinn af hennar hálfu.

Forsendur nýrra kjarasamninga eru þær sömu og lagðar voru til grundvallar við gerð Lífskjarasamningsins, líkt og í öllum þeim kjarasamningnum sem lokið hefur verið að undanförnu. Rík samstaða er um það innan samfélagsins alls að forsendur Lífskjarasamningsins haldi. Viðmiðið um að lægstu laun hækki umfram önnur laun er skýrt og um það er samstaða. Reykjavíkurborg er þegar tilbúin til samninga á forsendum Lífskjarasamningsins. Jafnframt vil ég að fram komi að Reykjavíkurborg hefur frá upphafi þessara samninga lagt áherslu á að þeir nái til útfærslu á styttingu vinnuvikunnar enda hefur borgin verið í fararbroddi í þeirri vinnu á landsvísu með umfangsmiklu tilraunaverkefni.

Sjálfur er ég tilbúinn til að gera það sem í mínu valdi er til að flýta því að samningar náist en um leið vil ég ekki gera neitt sem grefur undan umboði samninganefndarinnar til að klára kjarasamninga. Það þjónar ekki tilgangi að færa samningaviðræðurnar úr hefðbundnu og lögformlegu ferli eins og lagt er til í bréfi þínu.  Í því ljósi mun samninganefnd Reykjavíkurborgar óska eftir því við ríkissáttasemjara að viðræður verði hafnar á ný á grundvelli 35. gr. laga nr. 80/1938.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Í gær

Sjáðu tillögurnar sem eiga að leysa vanda bráðamóttökunnar – Hámarksbiðtími verði sex klukkutímar

Sjáðu tillögurnar sem eiga að leysa vanda bráðamóttökunnar – Hámarksbiðtími verði sex klukkutímar
Eyjan
Í gær

Þegar Raggi Bjarna gaf mér fágæta plötu

Þegar Raggi Bjarna gaf mér fágæta plötu
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Jóhann hitti Portúgala á pöbb: Ræddu muninn á húsnæðislánunum – „Er það ekki einmitt það sem okkur Íslendinga vantar?“

Jóhann hitti Portúgala á pöbb: Ræddu muninn á húsnæðislánunum – „Er það ekki einmitt það sem okkur Íslendinga vantar?“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Bernie Sanders, sósíaldemókrati á evrópska vísu

Bernie Sanders, sósíaldemókrati á evrópska vísu
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Andri Snær fær styrk frá ríkisstjórninni

Andri Snær fær styrk frá ríkisstjórninni
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Viðar tekinn fyrir af Mannréttindadómstólnum – „Ekki vex álit íslenzks réttarfars við þennan dóm“

Viðar tekinn fyrir af Mannréttindadómstólnum – „Ekki vex álit íslenzks réttarfars við þennan dóm“