Föstudagur 28.febrúar 2020
Eyjan

Lítill stuðningur við fjárstuðning ríkisins við einkarekna fjölmiðla

Kristján Kristjánsson
Mánudaginn 20. janúar 2020 07:59

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Samkvæmt niðurstöðum nýrrar skoðanakönnunar, sem Zenter rannsóknir gerðu fyrir Fréttablaðið, er fjórðungur þeirra sem taka afstöðu hlynntur hugmyndum um fjárstuðning ríkisins við einkarekna fjölmiðla. Rúmlega 44% eru þessu andvíg og 30% eru hvorki hlynnt né andvíg.

Fréttablaðið skýrir frá þessu í dag. Samkvæmt frumvarpi frá Lilju Alfreðsdóttur, mennta- og menningarmálaráðherra, verður 400 milljónum veitt árlega í stuðning við einkarekna fjölmiðla að ákveðnum skilyrðum uppfylltum. Frumvarpið er nú til meðferðar hjá allsherjar- og menntamálanefnd Alþingis en umsagnarfrestur um það rann út 10. janúar.

Samkvæmt niðurstöðum könnunarinnar þá eru aðeins 32% stuðningsfólks Framsóknarflokksins hlynnt þessum hugmyndum Lilju. 42% eru þeim andvígir. Minnsti stuðningurinn við frumvarpið er hjá stuðningsfólki Sjálfstæðisflokksins en aðeins 19% þess styður frumvarpið en 55% eru því andvíg. Af stuðningsfólki Miðflokksins styðja 21% þessar hugmyndir en helmingur er þeim andvígur. Mesti stuðningurinn við þessar hugmyndir mælist hjá Samfylkingarfólki en 44% þess styðja þessi áform en 37% eru þeim andvíg. Hjá Vinstri grænum styðja 35% hugmyndirnar en 33% eru þeim andvíg. Hjá Viðreins er um þriðjungur stuðningsfólks hlynnt þessu en 38% andvíg. Hjá Pírötum eru 29% stuðningsfólks hlynnt en 45% andvíg.

„Ég fagna því að rúmur fjórðungur þjóðarinnar vill styðja við rekstrarumhverfi fjölmiðla. 55 prósent þjóðarinnar eru hlynnt eða hafa ekki mótað sér skoðun á frumvarpinu og því er hægt að una vel við það. Í síðustu viku funduðum við með sænsku fjölmiðlanefndinni og fram kom þar að stuðningskerfi af þessu tagi hefði reynst vel. Ég segi, annaðhvort höfum við hugrekki í því að styðja betur við fjölmiðla landsins eða ekki. Lengi hefur verið í umræðunni að fara í aðgerðir en fátt komið fram fyrr en nú.“

Hefur Fréttablaðið eftir Lilju Alfreðsdóttur um niðurstöður skoðanakönnunarinnar. 2.170 manns, 18 ára og eldri, voru í úrtakinu. Svarhlutfallið var 52% og voru gögnin vigtuð eftir kyni, aldri og búsetu.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 21 klukkutímum

Vill koma í veg fyrir óeðlilegar hækkanir á leigu með nýju frumvarpi

Vill koma í veg fyrir óeðlilegar hækkanir á leigu með nýju frumvarpi
Eyjan
Fyrir 22 klukkutímum
Getur verið ?
Eyjan
Fyrir 23 klukkutímum

Dagur svarar Eflingu: „Vildi óska að sami kraftur væri settur í samningagerðina og ítrekað virðist fara í skeytasendingar í minn garð“

Dagur svarar Eflingu: „Vildi óska að sami kraftur væri settur í samningagerðina og ítrekað virðist fara í skeytasendingar í minn garð“
Eyjan
Fyrir 23 klukkutímum

„Einhver myndi kalla þetta kulnun í starfi, hér áður fyrr hét þetta víst leti“

„Einhver myndi kalla þetta kulnun í starfi, hér áður fyrr hét þetta víst leti“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Fjölfræðispilið góða og þekking á skáldum og fossum

Fjölfræðispilið góða og þekking á skáldum og fossum
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Ákvörðun Þórdísar gerir allt vitlaust – „Er hún galin?“ – „Brá verulega við að frétta af þessu“ – „Hvaðan fær Þórdís Kolbrún ráðleggingar?“

Ákvörðun Þórdísar gerir allt vitlaust – „Er hún galin?“ – „Brá verulega við að frétta af þessu“ – „Hvaðan fær Þórdís Kolbrún ráðleggingar?“
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Aðalsteinn Leifsson er nýr ríkissáttasemjari

Aðalsteinn Leifsson er nýr ríkissáttasemjari
Eyjan
Fyrir 2 dögum

Háskólalóð undirlögð af bílastæðum

Háskólalóð undirlögð af bílastæðum