fbpx
Miðvikudagur 03.júní 2020
Eyjan

Styrmir: „Hvar er stjórnarandstaðan?“ – Minnist ekkert á Miðflokkinn

Ritstjórn Eyjunnar
Föstudaginn 29. nóvember 2019 17:00

Styrmir Gunnarsson

Ekki missa af Helstu tíðindum dagsins í pósthólfið þitt

Lesa nánar

Styrmir Gunnarsson, fyrrverandi ritstjóri Morgunblaðsins, skýtur föstum skotum á stjórnarandstöðuna á bloggi sínu sem ber heitið Hvar er stjórnarandstaðan? og spyr fyrir hvað hún eiginlega standi, en almennt þykir hún ekki hafa verið áberandi það sem af er kjörtímabili og ríkisstjórnin hefur þótt siglt nokkuð lygnan sjó það sem af er:

„Eitt af því, sem einkennir pólitískar umræður líðandi stundar er hvað lítið fer fyrir helztu stjórnarandstöðuflokkum. Hver eru helztu stefnumál Samfylkingar um þessar mundir? Sennilega ber þar helzt að nefna ójöfnuð en sá málflutningur er ekki trúverðugur af tveimur ástæðum. Annars vegar vegna þess, að forverar flokksins, Alþýðuflokkur og Alþýðubandalag, áttu mestan þátt í að skapa hann með ákvörðun ríkisstjórnar þeirra og Framsóknarflokks 1990 um frjálst framsal kvótans án þess að taka upp auðlindagjald um leið. Þá urðu fyrstu milljarðamæringarnir til á Íslandi. Hins vegar vegna stuðnings jafnaðarmanna bæði hér og annars staðar við alþjóðavæðingu, sem er helzta undirrót ójafnaðar á heimsvísu.“

Þá spyr Styrmir um stefnumál Viðreisnar og Pírata:

„Veit Viðreisn hver hún er? Hver eru stefnumál hennar fyrir utan aðild að ESB? Það er orðið ómögulegt að átta sig á hver stefnumál Pírata eru. Einu sinni mátti líta svo á að þar væri beint lýðræði efst á blaði en framganga þeirra í borgarstjórn Reykjavíkur bendir ekki til þess.“

Styrmir hrósar hinsvegar Flokki fólksins:

„Flokkur fólks hefur sérstöðu. Inga Sæland hefur veitt þjóðfélagshópum, sem ekki áttu sér lengur málsvara á Alþingi rödd á þeim vettvangi, sem er mjög mikilvægt. Það eru fleiri en stjórnarflokkarnir, sem þurfa að hugsa sinn gang.“

Hvað um Miðflokkinn?

Athygli vekur að Styrmir minnist ekkert á Miðflokkinn, næst stærsta flokkinn á þingi, ef miðað er við síðustu fylgiskannanir. Styrmir hefur þótt hallur undir stefnu Miðflokksinns, ekki síst þegar kemur að þriðja orkupakkanum, sem hann var alfarið á móti. Styrmir hefur verið gagnrýninn á sinn gamla flokk, Sjálfstæðisflokkinn, líkt og Davíð Oddsson, núverandi ritstjóri Morgunblaðsins.

Má því segja að þögn Styrmis um Miðflokkinn sé æpandi, í gagnrýni sinni á stjórnarandstöðuna.

Athugasemdir eru á ábyrgð þeirra sem þær skrá. DV áskilur sér þó rétt til að eyða ummælum sem metin verða sem ærumeiðandi eða ósæmileg. Smelltu hér til að tilkynna óviðeigandi athugasemdir.

Fleiri fréttir

Mest lesið

Ekki missa af

Eyjan
Fyrir 3 dögum

Gæti hæglega sprengt ríkisstjórnina

Gæti hæglega sprengt ríkisstjórnina
Eyjan
Fyrir 3 dögum

Segir að fyrirtæki tengd Bjarna og Guðlaugi fái hundruð milljóna frá ríkinu fyrir að reka fólk

Segir að fyrirtæki tengd Bjarna og Guðlaugi fái hundruð milljóna frá ríkinu fyrir að reka fólk
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Guðmundur Franklín segist ætla að lækka laun forseta um helming

Guðmundur Franklín segist ætla að lækka laun forseta um helming
Eyjan
Fyrir 5 dögum

Býst ekki við mikilli hörku í kosningabaráttunni

Býst ekki við mikilli hörku í kosningabaráttunni